Chú rể mặc váy cưới, nhận sính lễ hơn 560 triệu đồng từ nhà gái gây xôn xao

Cẩm Tú
Chia sẻ

Không ít người chê bai Trương Cường, cho rằng anh vì tiền mà từ bỏ lòng tự trọng của mình.

Đám cưới là sự kiện trọng đại của cả đời người, vì thế hầu hết các cặp đôi đều sẽ cố gắng tổ chức đám cưới thật chỉn chu, ý nghĩa để có một ngày đáng nhớ nhất. Trong đám cưới, cô dâu thường sẽ mặc váy trắng còn chú rể sẽ mặc vest hoặc tùy thuộc theo phong tục của từng dân tộc, từng nơi. Thế nhưng, một đám cưới mới đây ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã phá vỡ xiềng xích truyền thống này khiến cả thị trấn xôn xao.

Chú rể là một chàng trai trẻ tên Trương Cường. Trong đám cưới, anh mặc một chiếc váy cưới màu trắng, tay cầm hoa cưới sánh bước bên người phụ nữ mình yêu là Tiểu Hồng. Và cô dâu lại mặc vest đen, đầu đội vương miện.

Đám cưới này không chỉ đặc biệt ở trang phục của cô dâu và chú rể mà còn gây xôn xao khi nhà trai lại nhận được quà sính lễ từ nhà gái là 160.000 tệ (hơn 560 triệu đồng). Điều này đi ngược với những đám cưới thông thường, vì bình thường nhà trai sẽ mang sính lễ cho nhà gái.

Chú rể mặc váy cưới, nhận sính lễ hơn 560 triệu đồng từ nhà gái gây xôn xao - 1

Trường Cường và Tiểu Hồng hạnh phúc trong đám cưới. 

Những người thân của gia đình Trương Cường cho biết, gia đình anh rất nghèo. Từ nhỏ anh đã cố gắng nỗ lực, quyết tâm thay đổi hoàn cảnh của gia đình nhưng mãi chưa được như ý nguyện.

Dù Trương Cường có làm việc chăm chỉ cũng không thể thoát khỏi số phận nghèo khó. Trong khi đó, gia đình Tiểu Hồng khá giả.

Sau khi hai người yêu nhau, bố mẹ Tiểu Hồng xem xét hoàn cảnh gia đình của Trương Cường và đề nghị anh ở rể, đồng thời hứa sẽ tặng anh một món quà đính hôn lớn.

Lúc đầu, Trương Cường phản đối lời đề nghị này vì lòng tự trọng của mình và gia đình. Nhưng sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, anh quyết định phá bỏ xiềng xích của quan niệm truyền thống và chấp nhận yêu cầu của gia đình Tiểu Hồng. Anh tin rằng việc này không chỉ giúp đỡ được cho gia đình của mình mà còn là sự thỏa hiệp, hy sinh giữa hai người yêu nhau.

Chính vì thế mà vào ngày cưới, Trương Cường mặc váy cưới, gương mặt tràn đầy hạnh phúc. Cảnh tượng này trở thành chủ đề nóng trong thị trấn và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Chú rể mặc váy cưới, nhận sính lễ hơn 560 triệu đồng từ nhà gái gây xôn xao - 2

Trang phục của cặp đôi nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. 

Không ít người chê bai Trương Cường, cho rằng anh vì tiền mà từ bỏ lòng tự trọng của mình. Tuy nhiên, số khác đánh giá cao sự lựa chọn dũng cảm của Trương Cường cho tình yêu và gia đình, đồng thời cho rằng điều này phản ánh thái độ ngày càng cởi mở của xã hội về quan niệm hôn nhân.

“Đứng trước tình yêu và gia đình, đúng là mỗi người phải có dũng khí để phá bỏ xiềng xích truyền thống và mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình. Biết rằng sẽ có những người chê bai, mỉa mai nhưng cuộc sống của mình thì mình hãy tự lựa chọn. Làm thế nào để vợ chồng và gia đình mình hạnh phúc là đủ rồi”, một người bình luận.

Hiện đám cưới độc đáo này vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận với hai luồng ý kiến trái chiều.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Yêu lại từ đầu

Yêu lại từ đầu

Sau bao năm vùi mình học tập và làm việc ở nước ngoài, Minh nhận ra mình vẫn còn tình cảm sâu đậm với Phương và quyết định chinh phục trái tim người xưa một lần nữa.