Chàng bán vé số may mắn lấy được cô tiểu thư, bên nhau 14 năm xây dựng được công ty nghìn tỷ

Cẩm Tú
Chia sẻ

Điều anh cảm thấy may mắn nhất trong cuộc đời này chính là lấy được một người vợ tuyệt vời như chị Huỳnh Như Lam.

Để có được hạnh phúc như hiện tại, anh Thái Phan Thanh Bình (quê Quảng Nam, chủ tịch một tập đoàn công nghệ đa ngành) và vợ là Huỳnh Như Lam (quê Long Khánh, phó chủ tịch tập đoàn) đã cùng nhau trải qua biết bao thăng trầm.

Anh Bình chia sẻ, từ nhỏ anh đã theo mẹ tới TP.HCM sinh sống. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, gánh trên vai khoản nợ nên từ năm lớp 10 anh đã phải phụ mẹ đi bán vé số tới năm lớp 12. Trong khoảng thời gian đó, anh luôn tranh thủ thời gian để trốn vào quán internet để mày mò học tập và làm việc.

Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ, năm 19 tuổi anh đã mở công ty và chỉ có duy nhất một thành viên, đó chính là anh. Tới năm 21 tuổi, anh đã có 1 tỷ trong tay. Đó là điều khiến anh Bình luôn tự hào. Tuy nhiên, điều anh cảm thấy may mắn nhất trong cuộc đời này chính là lấy được một người vợ tuyệt vời như chị Huỳnh Như Lam.

Chàng bán vé số may mắn lấy được cô tiểu thư, bên nhau 14 năm xây dựng được công ty nghìn tỷ - 1

Anh Thanh Bình và chị Như Lam. 

Chia sẻ về cơ duyên gặp vợ, anh Bình cho biết năm lớp 12, anh cùng bạn bè vào quán nhậu và nhìn thấy chị Lam và chị gái đang ngồi ăn lẩu ở bàn kế bên. Khi đó, chị Lam đang học lớp 10.

Được bạn bè “khích”, anh Bình đã mang ly rượu qua mời và xin số điện thoại. Tuy không nhận lời mời rượu của anh Bình nhưng chị Lam vẫn cho anh số điện thoại.

Lúc quay về, anh chia sẻ số điện thoại mình vừa xin được cho nhóm bạn gồm mười mấy người. Tuy có rất nhiều tin nhắn tới làm quen, nhưng chị Lam cho biết khi đó chị chỉ nhắn tin cho anh Bình và người bạn thân của anh – anh Bảo. Sau cùng, chị đã phải lòng anh Bình và nhận lời yêu của anh.

“Anh Bảo đẹp trai, bảnh bao nhưng tôi không có ấn tượng vì những câu nói. Còn anh Bình có những câu tin nhắn làm cho tôi ấn tượng. Cụ thể, anh Bảo anh dạn lắm, rủ mình đi ăn, còn anh Bình chỉ nhắn tin hỏi thăm khiến tôi cảm thấy được tôn trọng”, chị Lam kể lại.

Chàng bán vé số may mắn lấy được cô tiểu thư, bên nhau 14 năm xây dựng được công ty nghìn tỷ - 2

Ngày 10/1/2010, cả hai chính thức trở thành một đôi. Chị Lam cho biết thêm, chị chấp nhận làm bạn gái anh ngoài vì tình yêu, tình thương thì chị rất ngưỡng mộ sự nghị lực, tinh thần cố gắng không ngừng nghỉ để vươn lên trong cuộc sống của anh và muốn học tập nghị lực đó.

Sau khi yêu nhau, tất cả tài sản của mình từ máy tính, xe máy,… chị Lam đều đưa cho anh Bình sử dụng hết và điều này anh Bình luôn biết ơn, khắc ghi trong lòng. “Cô ấy rất hiểu tôi. Thấy tôi khó khăn, không có laptop dùng nên vừa mới quen, vợ đã lấy laptop của cô ấy cho tôi mượn. Tất cả tài sản vợ đều đưa tôi dùng cả, từ laptop, xe máy và nhứng thứ ba gửi từ quê lên”, anh Bình nói.

“Lúc đó tôi đang học năm nhất, tôi đâu có cần máy tính nhiều đâu, tôi cũng không cần xe nữa. Tôi có những công cụ đó, giúp được cho chồng thì tôi đưa thôi”, chị Lam nói thêm.

Chàng bán vé số may mắn lấy được cô tiểu thư, bên nhau 14 năm xây dựng được công ty nghìn tỷ - 3

Mối quan hệ của chàng bán vé số và cô nàng tiểu thư được hai bên gia đình chấp thuận. Chia sẻ về lần đầu tiên gặp bố vợ, anh Bình cho biết lần đầu tới nhà chị Lam chơi, anh cảm thấy rất thoải mái, tự nhiên như nhà mình.

“Hôm đó là dịp lễ, vợ về quê, tôi không biết đi đâu nên đi Vũng Tàu chơi, sau đó vòng về Long khánh quê vợ. Lúc mới tới tôi ở khách sạn rồi rủ vợ tới chơi. Buổi hôm sau mới chính thức về thăm nhà vợ thì không ngờ ba vợ đã biết tường tận về tôi rồi. Ba vợ gần như biết hết mọi thông tin về tôi như tôi như thế nào, ra làm sao, có những gì. Ông hiểu tôi hết rồi.

Khi về nhà ra mắt, đa số sẽ rất run, phụ giúp bố mẹ bạn gái nhưng không hiểu sao khi về tôi cảm thấy rất thoải mái. Ba vợ nói tôi cứ ngồi chơi, không cần làm gì cả và tôi cũng tự nhiên ngồi chơi. Tôi cảm nhận điều đó giống như gia đình mình vậy”, anh Bình nhớ lại.

Sau lần đó, ba chị Lam cũng lên Sài Gòn chơi và anh Bình đã chở ông chở ông về nhà để gặp mẹ mình.

Chàng bán vé số may mắn lấy được cô tiểu thư, bên nhau 14 năm xây dựng được công ty nghìn tỷ - 4

Tổ ấm hạnh phúc của cặp đôi. 

2 năm sau khi quen, anh Bình mua nhà với sự giúp đỡ của ba vợ tương lai. Anh kể, lần đó gia đình đi xem nhà để mua nhà cho chị gái của chị Lam. Thấy anh Bình thích căn nhà đang đi xem, bố chị Lam đã ngỏ ý cho anh mượn 800 triệu để mua nhà, dù khi ấy cả hai còn chưa cưới hỏi gì.

22/9/2012, anh Bình về nhà mới. Tháng 6/2013, anh Bình và chị Lam tổ chức đám cưới. Trong ngày cưới, bố chị Lam không tặng quà gì mà tuyên bố trước mặt 2 họ rằng "xóa nợ" 800 triệu từng cho anh Bình vay. 

Vì trước đó anh Bình phải vay 100-200 triệu sửa nhà nên vừa tan tiệc cưới, hai vợ chồng anh đã gom toàn bộ tiền vàng cưới để mang đi trả nợ, chỉ trừ lại 2 nhẫn cưới.

Cuộc sống ban đầu khá khó khăn, nhưng cũng nhờ giúp đỡ từ nhà vợ mà anh Bình vượt qua được nhiều cửa ải. Chị Lam kể, một năm đầu sau cưới, kinh tế của hai vợ chồng khó khăn đến mức phải mang căn nhà mới mua để mang đi thế chấp, trả lương cho nhân viên. Tuy nhiên, vì cận Tết nên không thể hoàn tất hồ sơ để thế chấp được.

Khi đó, chị Lam phải gọi điện về quê cầu cứu bố mẹ. Ngay sau đó, bố mẹ chuyển lên mấy trăm triệu để trả cho nhân viên. Vì thế, chị Lam hay nói giỡ với chồng: “Chồng ơi, em thấy chồng may mắn khi cưới được vợ”.

Chàng bán vé số may mắn lấy được cô tiểu thư, bên nhau 14 năm xây dựng được công ty nghìn tỷ - 5

Đến nay, hai vợ chồng anh Bình chị Lam đã cùng nhau xây dựng được cơ ngơi khiến nhiều người ngưỡng mộ. Đó là một công ty nghìn tỷ với quy mô hơn 1000 nhân viên, 100 văn phòng trải dài khắp cả nước.

Mặc dù hai vợ chồng cùng làm chung một công ty, tuy nhiên cặp đôi luôn rạch ròi, công việc là công việc, gia đình là gia đình. Khi ở nhà, cả hai xưng hô với nhau là vợ chồng, bước ra đường là anh – em.

Làm trong môi trường 90% là nữ, cuộc sống hôn nhân của cặp đôi ít nhiều có ảnh hưởng. Anh Bình luôn vướng phải những tin đồn ngoại tình, thậm chí có nhiều người nhắn tin cho chị Lam khiêu khích, tuy nhiên, cả hai luôn trao niềm tin tuyệt đối cho nhau.

“Tôi biết có người nào đó bất mãn với chồng mình, đợi những thời điểm quan trọng như tôi sinh con, khi tâm lý không ổn định mới nhắn những thông tin đó để tôi nổi cáu với chồng, nhưng tôi luôn làm ngơ. Chưa bao giờ tôi cầm điện thoại lên hỏi chồng: ‘Đây là chuyện gì’. Chỉ khi nào có những vấn đề lặp đi lặp lại quá nhiều, tôi chỉ nhắc chồng kiểm soát lại mối quan hệ này thôi”, chị Lam chia sẻ.

Sau 14 năm bên nhau, anh Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới người bạn đời của mình. Hy vọng cả hai có thể nắm tay nhau đi đến cuối đời, cùng nhau cố gắng để vun đắp tổ ấm cũng như công ty.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục