Phụ nữ có vùng nhạy cảm ngày càng lỏng lẻo có thể liên quan đến “1 nhiều 2 ít", biết sớm sẽ ngăn chặn được

HOÀNG THÙY.
Chia sẻ

Nhiều chị em nhận thấy vùng nhạy cảm trở nên lỏng lẻo hơn theo thời gian nên rất lo lắng không rõ nguyên nhân nhưng cũng ngại đi khám. Bác sĩ sản phụ khoa sẽ giúp chị em giải đáp điều này.

"Vùng kín" là nơi kín đáo nhất của phụ nữ và cũng là cơ quan sinh sản quan trọng nhất. Do đó, sức khỏe của bộ phận này rất quan trọng với chị em. Nhiều người để ý rằng đến một thời điểm nào đó, khu vực này đột nhiên trở nên lỏng lẻo hơn nhưng lại không biết lý do và ngại đến viện khám.

Trong khi đó, lại có những quan niệm cho rằng việc vùng nhạy cảm trở nên rộng hay lỏng lẻo hơn có liên quan tới việc quan hệ quá nhiều. Về vấn đề này, các bác sĩ sản phụ khoa cho biết có liên quan tới 1 nhiều 2 ít. 

1. Sinh con liên tục

Phụ nữ có vùng nhạy cảm ngày càng lỏng lẻo có thể liên quan đến “1 nhiều 2 ít", biết sớm sẽ ngăn chặn được - 1

Bác sĩ Zhang Yuqin, bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Cathay Hsinchu, Đài Loan (Trung Quốc) chỉ ra rằng sinh con theo phương pháp đẻ thường là nguyên nhân phổ biến nhất khiến âm đạo lỏng lẻo. Trong quá trình sinh nở, cơ âm đạo và sàn chậu giãn ra rất nhiều khiến "vùng kín" bị rộng hơn và cần một thời gian dài để hồi phục. 

Nếu phụ nữ sinh nhiều con hoặc sinh con nhiều năm liên tục thì "vùng kín" sẽ bị ảnh hưởng. Khu vực này cũng có một số cơ giống như dây cao su, nếu dây cao su được sử dụng thường xuyên sẽ trở nên kém đàn hồi và khu vực riêng tư của chị em cũng như vậy.  

Do đó, phụ nữ sau khi sinh một thời gian nên tập một số bài tập điều hòa, có thể tập các bài tập Kegel để phục hồi cơ âm đạo. 

2. Suy giảm nội tiết

Phụ nữ có vùng nhạy cảm ngày càng lỏng lẻo có thể liên quan đến “1 nhiều 2 ít", biết sớm sẽ ngăn chặn được - 2

Bất kể nam hay nữ, nội tiết tố đều rất quan trọng. Khi phụ nữ già đi, nồng độ hormone estrogen trong cơ thể thay đổi, ảnh hưởng đến độ đàn hồi và độ săn chắc của các mô, dẫn đến mô âm đạo bị giãn ra. Đây là hiện tượng sinh lý tự nhiên và không thể tránh khỏi.

Để giảm bớt tình trạng này, chị em nên chú ý điều hòa trong sinh hoạt và ăn nhiều thực phẩm giàu estrogen, chỉ khi tiết ra đủ estrogen thì vùng riêng tư mới săn chắc, đàn hồi.

3. Giảm cân nhanh chóng

Phụ nữ có vùng nhạy cảm ngày càng lỏng lẻo có thể liên quan đến “1 nhiều 2 ít", biết sớm sẽ ngăn chặn được - 3

Giảm cân nhanh chóng cũng là nguyên nhân khiến âm đạo lỏng lẻo. Khi cơ thể giảm cân nhiều, collagen và protein sẽ bị mất đi nhanh chóng, trong thời gian ngắn sẽ mất đi một lượng lớn cơ bắp, có thể ảnh hưởng đến độ đàn hồi của âm đạo.

Về vấn đề quan hệ nhiều có khiến "vùng kín" giãn rộng, bác sĩ Zhang Yuqin nhấn mạnh rằng đây là một cơ quan có độ đàn hồi rất tốt và phải mất một thời gian rất dài bị kéo căng ra thì nó mới có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, hoạt động tình dục chỉ diễn ra trong một thời gian không quá dài hơn nữa cũng không khiến "vùng kín" nở rộng quá nhiều nên không thể gây ảnh hưởng đến độ đàn hồi của nó.

Chia sẻ

HOÀNG THÙY.

Tin cùng chuyên mục