Dùng 5 phút buổi sáng để khai thông 7 lỗ, nội tạng càng thêm khỏe và thoát khỏi nhiều bệnh tật

MINH MINH
Chia sẻ

Biết cách xoa bóp vào đúng những huyệt đạo trên cơ thể để khai thông các lỗ sẽ giúp tăng cường nội tạng, kéo dài tuổi thọ.

Kế hoạch trong ngày nằm ở buổi sáng. Sách y học cổ Hoàng đế Nội kinh ghi rằng: "Năm cơ quan nội tạng luôn bị ảnh hưởng bởi 7 lỗ trên đầu (2 tai, 2 mũi, 2 mắt và miệng)". Việc điều hòa 7 lỗ này rất quan trọng. Nếu 7 lỗ được khai thông, chức năng của các cơ quan sẽ tăng tốc và tình trạng khó chịu trong cơ thể có thể được cải thiện.

Nếu bạn dành 5 phút mỗi sáng để khai thông bảy lỗ, bạn có thể nuôi dưỡng năm cơ quan nội tạng và loại bỏ mọi bệnh tật. Nếu kiên trì lâu dài, bạn còn có thể kéo dài tuổi thọ. 

1. Khai thông 2 mũi

Dùng 5 phút buổi sáng để khai thông 7 lỗ, nội tạng càng thêm khỏe và thoát khỏi nhiều bệnh tật - 1

Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt Nghinh Hương, vừa ấn vừa xoa khoang mũi đồng thời hít vào. Sau khi xoa bóp xong thở ra thật mạnh rồi chuyển sang mũi bên kia và lặp lại tương tự. 

Tiếp đến dùng 2 ngón tay cái đặt vào huyệt Nghinh Hương hai bên mũi rồi đẩy hướng lên trên đến góc trong của mắt, vừa đẩy vừa hít vào. Sau đó lại đẩy dọc xuống mũi và thở ra. 

2. Khai thông miệng 

Dùng 5 phút buổi sáng để khai thông 7 lỗ, nội tạng càng thêm khỏe và thoát khỏi nhiều bệnh tật - 2

Khoang miệng rất quan trọng, nếu không may bị trúng gió có thể bị méo miệng, lệch mặt, mắt bị kéo xệch hay thậm chí liệt nửa người. 

Xoa bóp các huyệt Địa Thương, Nhân Trung và Thừa Tương có thể ngăn ngừa tình trạng tê liệt và đột biến dây thần kinh mặt. Dùng ngón tay cái ấn vào các huyệt Địa Thương ở hai bên khóe miệng, hít vào và day bấm một bên huyệt. Sau khi day xong thì thờ ra bằng miệng rồi chuyển sang day ấn bên huyệt còn lại. 

Tiếp đến dùng ngón trỏ day ấn huyệt Nhân Trung Thừa Tương cùng một lúc, đồng thời hít vào thở ra đều đặn. Cách làm này có thể ngăn ngừa các bệnh liên quan đến chứng co thắt thần kinh mặt và cản trở âm thanh, mất tiếng.

3. Khai thông khoang tai

Mùa đông là mùa quan trọng để điều trị các bệnh về tai. Nếu bạn gặp khó khăn khi nghe ở tai phải, hãy ấn đầu ngón tay cái vào huyệt tai trái và đồng thời miệng phát ra âm thanh "Aaaa" trong khi lắc tai phải. Sau đó thả tai phải để xem nó có hoạt động hiệu quả trở lại không.

4. Khai thông mắt

Dùng 5 phút buổi sáng để khai thông 7 lỗ, nội tạng càng thêm khỏe và thoát khỏi nhiều bệnh tật - 3

Đầu tiên, bạn hãy xoa lòng bàn tay vào nhau để làm ấm rồi lấy tay che hai bên mắt và xoa xoa mắt khi thở ra.

Thứ hai, dùng ngón cái và ngón trỏ đặt vào huyệt Tinh Minh, nhắm mắt lại, giữ nguyên khi hít vào và ấn vào khi thở ra.

Thứ ba, dùng hai ngón cái đặt vào huyệt Đồng Tử Liêu, hít vào giữ yên, ấn khi thở ra

Thứ tư, ấn huyệt Toàn Trúc, không di chuyển khi hít vào, đẩy lên xuống khi thở ra (cả hai bên đẩy đồng thời, một bên đẩy lên, một bên đẩy xuống).

Thứ năm, ấn huyệt Ngư Yêu, đẩy lên và xuống khi hít vào và đẩy sang trái phải khi thở ra. 

Thứ sáu, sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ của cả hai tay để ấn vào huyệt Ty Trúc Không và huyệt Đồng Tử Liêu. Khi hít vào, ấn giữ nguyên và day nhẹ khi thở ra.

Thứ bảy, không di chuyển khi hít vào, ấn vào huyệt Dương Bạch và Tứ Bạch khi thở ra, đầu tiên nhấn lên và xuống, sau đó nhấn trái và phải.

Chia sẻ

MINH MINH

Tin cùng chuyên mục