Dù nam hay nữ, làm 3 điều xấu này trong nhà vệ sinh có thể khiến cuộc đời bạn bị rút ngắn 

MINH MINH
Chia sẻ

Nhà vệ sinh vốn là nơi chỉ để dành cho việc giải quyết đại tiểu tiện nhưng nhiều người lại đang sử dụng nó sai mục đích và vô tình gây ra những vấn đề nguy hại cho sức khỏe.

1. Dùng điện thoại di động khi đi vệ sinh

Nhiều người dù nam hay nữ đều có thói quen dùng điện thoại di động trong nhà vệ sinh để xem tin tức, xem phim, chơi game,… 

Đây là một thói quen rất tốt không tốt cho sức khỏe. Việc sử dụng điện thoại trong khi đi vệ sinh có thể khiến nhu động ruột hoạt động chậm lại, dễ gây ra chứng táo bón. Hơn nữa, dùng điện thoại trong lúc đại tiện sẽ dễ khiến bạn ngồi lâu hơn.

Dù nam hay nữ, làm 3 điều xấu này trong nhà vệ sinh có thể khiến cuộc đời bạn bị rút ngắn  - 1

Theo các bác sĩ, việc ngồi trong nhà vệ sinh từ 1 đến 15 phút là bình thường. Dành nhiều thời gian hơn thế sẽ gây áp lực không cần thiết lên trực tràng của bạn. Và bệnh trĩ là một trong những triệu chứng nghiêm trọng nhất, tiếp đến là sa trực tràng.

Vì vậy, khi đi vệ sinh đừng mang theo điện thoại vào để giải trí trong lúc giải quyết nỗi buồn.

2. Xả bồn cầu khi đang ngồi

Dù là nam hay nữ cũng không nên xả bồn cầu trong khi vẫn đang ngồi. Điều này sẽ khiến chất thải và vi khuẩn bắn lên xung quanh và xâm nhập vào cả “vùng kín” của chúng ta, gây ra nhiều bệnh tật.

Ở phụ nữ sẽ gây ra bệnh phụ khoa còn ở nam giới có thể ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt. Vì vậy, sau khi đi vệ sinh nên đứng dậy, đậy nắp bồn cầu rồi hãy xả nước. Điều này sẽ giúp tránh được vi khuẩn bắn ra khắp không gian xung quanh. 

3. Quan hệ vợ chồng

Dù nam hay nữ, làm 3 điều xấu này trong nhà vệ sinh có thể khiến cuộc đời bạn bị rút ngắn  - 2

Hiện nay nhiều gia đình kết hợp nhà vệ sinh với nhà tắm. Không ít cặp vợ chồng có sở thích tắm chung và quan hệ tình dục trong nhà tắm. Họ cho rằng đó là cách để đổi gió cuộc yêu.

Tuy nhiên nhà vệ sinh không phải là nơi sạch sẽ để quan hệ, vi khuẩn có thể dễ xâm nhập vào vùng nhạy cảm phía dưới. Hơn nữa, không gian nhà tắm chật hẹp, lại trơn trượt dễ xảy ra tai nạn, có thể gây ra những chấn thương nghiêm trọng.

Ngoài ra, không khí trong nhà vệ sinh thường lưu thông kém, không tốt cho việc quan hệ ở trong đó.

Chia sẻ

MINH MINH

Tin cùng chuyên mục

Nội soi thăm dò buồng tử cung

Nội soi thăm dò buồng tử cung

Kỹ thuật nội soi thăm dò buồng tử cung được coi là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán kịp thời các bệnh lý buồng tử cung, đồng thời hỗ trợ điều trị xử lý các tổn thương một cách tốt nhất, giúp tăng tỉ lệ có thai tự nhiên cũng như tăng hiệu quả chuyển phôi thành công ở các cặp vợ chồng can thiệp hỗ trợ sinh sản.

Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp

Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp

Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).

Tiêm cồn tuyệt đối điều trị u nang tuyến giáp

Tiêm cồn tuyệt đối điều trị u nang tuyến giáp

Nang tuyến giáp là bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Dù đa phần bệnh mang yếu tố lành tính nhưng cũng gây ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Xu hướng điều trị mới, can thiệp không phẫu thuật hay can thiệp tối thiểu như phương pháp tiêm cồn tuyệt đối đang ngày càng được quan tâm, vì tính hiệu quả, nhanh chóng và ít tốn kém hơn so với phẫu thuật.

Biện pháp phòng ngừa bệnh Zona

Biện pháp phòng ngừa bệnh Zona

Zona là bệnh nhiễm trùng da gây nên do Varicella zoster virus (VZV) với đặc trưng là các tổn thương da dạng ban đỏ, mụn nước, bọng nước thành đám dọc theo đường phân bố của thần kinh ngoại biên khu trú ở một bên cơ thể.

Phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ

Phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ

Nhiễm khuẩn tai mũi họng là một trong những bệnh lý phổ biến ở trẻ em. Đây cũng là nguyên nhân hàng hàng đầu dẫn đến nhiễm trùng đường hô hấp và các biến chứng như viêm phổi, viêm tim, viêm não, suy hô hấp...