Trao niềm tin cho thợ cắt tóc, cô gái nhận về mái tóc như ụp gáo dừa

Thùy Dương
Chia sẻ

Hớn hở ra tiệm làm tóc thay đổi diện mạo, thế nhưng kết quả nhận về khiến cô gái này chỉ muốn khóc thét.

Mùa hè đến, nhiều chị em rủ nhau "đổi ngói" với một kiểu tóc mát mẻ, sành điệu hơn để đón hè thật xinh tươi. Bên cạnh đó, trong dịp nghỉ lễ dài ngày, các nàng cũng nhân dịp này mà đến salon tóc để thay đổi ngoại hình với mái tóc mới. Thế nhưng, trong những giây phút gấp rút này, chị em nên cẩn trọng, nên cân nhắc những quyết định của mình và trao đổi kỹ lưỡng với thợ làm tóc để tránh những câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra, làm mái tóc của bạn không được ưng ý.

Điển hình như câu chuyện dưới đây, hớn hở ra tiệm làm tóc, thế nhưng kết quả nhận về khiến cô gái này chỉ muốn khóc thét. Cụ thể, hình ảnh đi làm tóc của một cô gái được chia sẻ trên mạng xã hội. Cô gái này thoạt đầu cũng đưa mẫu tóc cho phía salon để có thể tạo kiểu tương tự. Thế nhưng, khi nhận kết quả, cô gái này dường như "cạn lời".

Trao niềm tin cho thợ cắt tóc, cô gái nhận về mái tóc như ụp gáo dừa - 1

Cô gái hí hửng vào salon để thay đổi kiểu tóc. Thoạt đầu, cô có suối tóc dài khá nữ tính. Có lẽ vì muốn thay đổi ngoại hình sang hướng sành điệu và phong cách hơn, cô đã chọn kiểu tóc bob với tóc mái ngang.

Trao niềm tin cho thợ cắt tóc, cô gái nhận về mái tóc như ụp gáo dừa - 2

Phía salon làm tóc vui vẻ nhận yêu cầu của cô và bắt đầu làm tóc.

Trao niềm tin cho thợ cắt tóc, cô gái nhận về mái tóc như ụp gáo dừa - 3

Thế nhưng, khi đã sắp hoàn thành kiểu tóc, cô gái này vẫn thấy khá kì lạ. Đây hoàn toàn không phải là kiểu tóc mà cô mong muốn. Có thể thấy, phần tóc mái được cắt khá cao trong khi 2 bên đuôi tóc lại bị vểnh ra, không được ôm sát gương mặt như hình mẫu.

Trao niềm tin cho thợ cắt tóc, cô gái nhận về mái tóc như ụp gáo dừa - 4

Và sốc hơn nữa đó chính là khi đón nhận "thành phẩm". Mái tóc này dường như khác hẳn so với kiểu tóc mà cô gái này mong muốn. Với mái tóc này thì trong suốt mùa lễ chỉ dám ở nhà, chẳng dám ra đường. 

Không rõ do người thợ cắt tóc này đã xén quá tay hay do phải chỉnh đi chỉnh lại quá nhiều lần mà mái tóc của cô gái trên ngắn cũn cỡn đến thế. Tuy nhiên, nếu xét về mái tóc của cô gái này, có thể thấy, chất tóc của cô khá cứng và dày, nên khi chọn kiểu tóc bob này, phần đuôi sẽ dễ bị không vào khuôn. Hơn nữa, nếu trong quá trình cắt, nếu không ưng ý, cô gái này hoàn toàn có thể báo ngay cho thợ để họ có thể nhanh chóng tìm hướng khắc phục mái tóc chứ không đợi đến khi mái tóc đã quá ngắn, không thể chỉnh sửa thêm được. 

Một số điều cần tránh để có mái tóc ưng ý khi đi ra tiệm

Qua câu chuyện của cô gái này, chưa chắc do salon làm tóc hay do nguyên nhân chủ quan, thế nhưng chị em vẫn có thể rút ra được nhiều kinh nghiệm. Để có một mái tóc ưng ý khi làm tóc tại salon, chị em nên tránh một số điều dưới đây.

Không giới thiệu qua về chất tóc của bạn 

Trao niềm tin cho thợ cắt tóc, cô gái nhận về mái tóc như ụp gáo dừa - 5

Các nhà tạo mẫu tóc luôn cần biết rõ về tóc của bạn trước khi tạo kiểu. Việc bạn có thành thực về lịch sử tóc của mình hay không có thể quyết định mái tóc tương lai của bạn, hoàn hảo hay thảm họa. Bạn có từng nhuộm tóc hay không? Liệu bạn có đang duỗi tóc bằng hóa chất? Nhà tạo mẫu cần biết mọi thông tin để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhất với mái tóc của bạn.

Không chia sẻ phong cách thường ngày của bạn với nhà tạo mẫu tóc

Trao niềm tin cho thợ cắt tóc, cô gái nhận về mái tóc như ụp gáo dừa - 6

​​​​​​Khi bạn chia sẻ với stylist về phong cách thường ngày của mình (như cách chọn trang phục, cách phối đồ hay màu son bạn yêu thích nhất) thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang cung cấp gợi ý giúp họ tạo nên kiểu đầu phù hợp nhất với phong cách của bạn.

Yêu cầu một kiểu tóc khó thực hiện trong thực tế

Bạn đang mê mẩn mái tóc vàng bồng bềnh của Gigi Hadid nhưng bạn lại đang sở hữu một mái tóc bob duỗi thẳng tưng? Bạn không thể mong đợi sở hữu một mái tóc trong mơ khi chất tóc và độ dài của tóc không cho phép. Nhất là khi làm theo kiểu đầu của các thần tượng, chưa chắc khuôn mặt bạn phù hợp với những kiểu tóc đó.

Trao niềm tin cho thợ cắt tóc, cô gái nhận về mái tóc như ụp gáo dừa - 7

Những kiểu tóc uốn hippie hay uốn gợn sóng cũng cần sự chăm sóc và dùng nhiều dưỡng chất để có thể vào nếp chỉn chu. Nếu chị em không có đủ thời gian để chăm tóc thì không nên lựa chọn những kiểu này.

Yêu cầu một kiểu tóc quá cầu kỳ mà bạn không có đủ thời gian để chăm sóc tóc và tạo kiểu hằng ngày

Có những cô nàng không ngại dậy sớm trước cả tiếng đồng hồ để tạo kiểu cho mái tóc của mình tuy nhiên cũng có những nàng mê ngủ rất lười biếng trong khoản làm đẹp kì công này. Nếu bạn thuộc tuýp thứ 2 thì hãy lựa chọn một kiểu tóc đơn giản không mất đến 10 giây để sửa sang nhé.

Dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng tóc trước khi làm tóc 

Phủ quá nhiều sản phẩm dưỡng hay tạo kiểu tóc trước khi làm đầu có thể làm cản trở quá trình hấp thụ các chất tẩy hay thuốc nhuộm màu tóc. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dầu gội khô trước khi làm đầu có thể gây ảnh hưởng đến việc phối màu tóc khi nhuộm.

Im lặng dù cảm thấy kiểu tóc đó không ổn

Trao niềm tin cho thợ cắt tóc, cô gái nhận về mái tóc như ụp gáo dừa - 8

Nếu bạn cảm thấy da đầu mình râm ran ngứa hay khó chịu hãy lập tức báo cho thợ làm đầu vì biết đâu bạn bị dị ứng với loại thuốc đang sử dụng. Hay trong quá trình tạo kiểu, nếu chị em cảm thấy kiểu tóc này thật sự không hợp hay có vấn đề không giống ảnh mẫu, nên báo ngay với thợ làm tóc để kịp thời thay đổi hay khắc phục. Tránh đến khi quá muộn mới bao hay im lặng và một mình chịu sự bực tức vì có mái tóc không xinh đẹp.

Chia sẻ

Thùy Dương

Tin cùng chuyên mục

Khi hội mỹ nhân Thái, Hàn, Việt "lên đồ" đi làm: Hoa hậu Phương Khánh tối giản, nàng thơ Baifern đa sắc màu

Khi hội mỹ nhân Thái, Hàn, Việt "lên đồ" đi làm: Hoa hậu Phương Khánh tối giản, nàng thơ Baifern đa sắc màu

Baifern Pimchanok, Song Hye Kyo và Hoa hậu Trái đất Phương Khánh là những mỹ nhân có phong cách thời trang đáng để học hỏi. Các cô nàng luôn xinh đẹp trong mọi trang phục và mỗi người đều có những phong cách riêng của bản thân. Đối với thời trang công sở, ba người đẹp đều có những outfit giúp chị em định hình phong cách. Bài viết này sẽ bật mí những nét khác biệt trong cách phối đồ...