Skin Cycling - Chu trình 4 đêm giúp làn da "tái sinh", chuyên gia khuyên bạn nên theo đuổi năm 2024

Thái Nhật
Chia sẻ

Chu trình chăm sóc da chỉ thật sự phát huy tính hiệu quả khi da mặt hấp thụ “đúng” và “đủ” các sản phẩm chăm sóc da, tức không phải cứ thoa thật nhiều sản phẩm chăm sóc da lên mặt là được. Đó là lý do mà Skin Cycling - xu hướng chăm sóc da tối giản được ra đời.

Skin Cycling là chu trình dưỡng da diễn ra theo một chu kỳ nhất định được kéo dài trong vòng 4 ngày. Trong thời gian này, chúng ta sẽ luân phiên sử dụng xen kẽ các sản phẩm dưỡng da thay vì sử dụng tất cả trong một đêm như trước đó.

Skin Cycling - Chu trình 4 đêm giúp làn da "tái sinh", chuyên gia khuyên bạn nên theo đuổi năm 2024 - 1

Việc chia nhỏ và sử dụng lần lượt các sản phẩm này trong từng đêm sẽ giúp da có thời gian để thẩm thấu, nghỉ ngơi và phục hồi.

Theo các chuyên gia, chu trình dưỡng da Skin Cycling có khả năng ngăn ngừa tình trạng tổn thương hàng rào bảo vệ da do lạm dụng quá nhiều hoạt chất, đồng thời tạo ra thói quen nhất quán và hiệu quả giúp các dưỡng chất trong mỹ phẩm phát huy tối đa công dụng của mình.

Chu trình Skin Cycling sẽ được diễn ra trong 4 đêm với các hoạt động:

Đêm đầu tiên: Tẩy tế bào chết (tác động mạnh)

Skin Cycling - Chu trình 4 đêm giúp làn da "tái sinh", chuyên gia khuyên bạn nên theo đuổi năm 2024 - 2

Tẩy tế bào chết là bước skincare quen thuộc nhưng không phải chị em nào cũng nhớ áp dụng. 

Tẩy tế bào chết là bước cần thiết để bắt đầu một chu trình chăm sóc da bởi việc sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết có chứa các thành phần như AHA, BHA, PHA, và các chất tẩy tế bào chết vật lý vừa có tác dụng tái tạo bề mặt da, đồng thời giúp các sản phẩm chăm sóc da thẩm thấu vào da tốt hơn. 

Đêm thứ hai: Retinol (tác động mạnh)

Theo nghiên cứu, retinol là hoạt chất tối ưu trong việc điều trị các vấn đề về da. Nó có khả năng kích thích sự thay đổi của tế bào cũng như sản xuất collagen giúp giảm đi nếp nhăn, quầng thâm mắt và trị mụn. 

Skin Cycling - Chu trình 4 đêm giúp làn da "tái sinh", chuyên gia khuyên bạn nên theo đuổi năm 2024 - 3

Áp dụng retinol trong chu trình skincare cần phải có kế hoạch để làn da không bị tổn thương.

Tuy nhiên, retinol sẽ không thể phát huy tính hiệu quả, thậm chí là gây ra tác dụng ngược nếu chúng ta sử dụng quá thường xuyên hoặc kết hợp retinol với các sản phẩm dưỡng da không phù hợp. Vậy nên hãy chỉ sử dụng duy nhất một sản phẩm retinol có vai trò tẩy tế bào chết hoặc tái tạo bề mặt trong chu trình chăm sóc da.

Đêm thứ ba và đêm thứ tư: Dưỡng ẩm phục hồi (lành tính)

Sau hai đêm sử dụng các sản phẩm có tác động mạnh lên da thì đêm thứ ba và thứ tư là hai đêm da cần được nghỉ ngơi và phục hồi. Đây được xem là hai đêm cần thiết và quan trọng giúp bảo vệ hàng rào giữ ẩm của da. 

Skin Cycling - Chu trình 4 đêm giúp làn da "tái sinh", chuyên gia khuyên bạn nên theo đuổi năm 2024 - 4

Sử dụng sản phẩm chăm sóc da có các thành phần lành tính như axit hyaluronic, ceramide và glycerin trong hai đêm này sẽ giúp da đạt được hiệu quả phục hồi tốt nhất. 

Skin Cycling là chu trình được tạo ra nhằm phát huy tối đa tính hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da, đồng thời hạn chế tình trạng kích ứng khi sử dụng những sản phẩm này. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với chu trình chăm sóc da Skin Cycling, đặc biệt là với những chị em có làn da nhạy cảm hoặc chưa từng tiếp xúc qua với các sản phẩm tẩy tế bào chết và retinol. 

Skin Cycling - Chu trình 4 đêm giúp làn da "tái sinh", chuyên gia khuyên bạn nên theo đuổi năm 2024 - 5

Để biết bản thân có nên bắt đầu chu trình này không, hãy thử sử dụng một trong hai sản phẩm này và thoa lên phần da ở cổ hoặc dưới cằm. Sau một hoặc hai ngày, nếu những vùng da này không xuất hiện tình trạng ngứa rát hoặc mẩn đỏ thì bạn có thể tự tin đi theo chu trình Skin Cycling rồi đấy.

Skin Cycling là chu trình chăm sóc da lý tưởng được nhiều chị em theo đuổi trong năm 2024 bởi khả năng đem lại hiệu quả cao nhưng lại không mất quá nhiều thời gian. Còn chần chừ gì mà không theo đuổi chu trình này trong năm 2024 để có một làn da mềm mịn, trắng sáng và không tì vết nào!

Skin Cycling - Chu trình 4 đêm giúp làn da "tái sinh", chuyên gia khuyên bạn nên theo đuổi năm 2024 - 6

Công thức Skin Cycling. Nàng có thể tham khảo lựa chọn các sản phẩm phù hợp với làn da. 

Chia sẻ

Thái Nhật

Tin cùng chuyên mục

Đau đầu không biết mặc gì mỗi ngày, chị em Việt thử "công thức 333" được nhiều tỷ tỷ Trung Quốc truyền tai nhau

Đau đầu không biết mặc gì mỗi ngày, chị em Việt thử "công thức 333" được nhiều tỷ tỷ Trung Quốc truyền tai nhau

Là con gái, hẳn chị em đều đã và đang trải qua nỗi lo “không có gì để mặc" dù áo quần trong tủ luôn ngày một đầy lên. Tham khảo ngay “Công thức mặc đồ 333” đang được rất nhiều tỷ tỷ Trung Quốc áp dụng dưới đây nhằm phát huy tối đa tiềm năng của tủ đồ mà không cần phải tốn quá nhiều tiền nhé!