Kiểu tóc ngắn "dễ dãi" nhất, phù hợp từ mặt tròn đến mặt vuông, chị em tóc mỏng thưa để càng đẹp

Sol
Chia sẻ

Tóc ngắn chấm xương đòn chính là kiểu tóc tuyệt vời nhất cho mùa hè và phù hợp với đủ kiểu khuôn mặt chỉ bằng vài biến tấu đơn giản.

Bạn luôn đắn đo giữa việc cắt tóc ngắn hay để tóc dài mỗi khi thay đổi kiểu tóc? Năm nay, có một kiểu tóc được ưa chuộng nhất năm 2024 là tóc chấm xương đòn. Có thể nói, đây là kiểu tóc có độ dài vừa phải và linh hoạt nhất.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về những ưu điểm, độ phù hợp của kiểu tóc này với từng loại khuôn mặt và các kiểu tóc đẹp gợi ý cho các chị em.

Ai phù hợp với tóc chấm xương đòn?

Kiểu tóc ngắn "dễ dãi" nhất, phù hợp từ mặt tròn đến mặt vuông, chị em tóc mỏng thưa để càng đẹp - 1

Đúng như tên gọi, kiểu tóc này có độ dài chạm tới phần xương quai xanh hay xương đòn ở vai một chút và ở dưới tai. Độ dài này không chỉ có thể khắc phục khuyết điểm của mái tóc dài, dày nặng nề. Có thể nói đây là kiểu tóc phù hợp nhất cho những người lười biếng. Chỉ cần biến tấu chút với mái rẽ ngôi lệch hoặc thẳng hoặc mái thưa sẽ phù hợp với mọi kiểu khuôn mặt từ mặt tròn, mặt vuông hay mặt dài.

Kiểu tóc chấm xương đòn đẹp nhất 2024: Tóc uốn hình chữ C

Kiểu tóc ngắn "dễ dãi" nhất, phù hợp từ mặt tròn đến mặt vuông, chị em tóc mỏng thưa để càng đẹp - 2

Nếu bạn là một cô gái không giỏi sấy tóc và có bàn tay không khéo léo để tạo kiểu cho mái tóc thì tóc chấm xương đòn với phần uốn hình chữ C ở phần đuôi tóc là tuyệt nhất. Nó có thể chỉnh sửa phần má bầu bĩnh hoặc hơi vuông, đồng thời có độ xoăn nhất định. Chỉ cần bạn dùng máy sấy tóc và dùng ngón tay quấn quanh đuôi tóc một chút là có thể dễ dàng giúp tóc về nếp đẹp. 

Tóc chấm xương đòn cắt bằng "cứu cánh" cho tóc thưa

Kiểu tóc ngắn "dễ dãi" nhất, phù hợp từ mặt tròn đến mặt vuông, chị em tóc mỏng thưa để càng đẹp - 3

Nếu bạn có mái tóc mềm và thưa, bạn có thể thử kiểu tóc chấm xương đòn cắt bằng, không uốn. Điều này không chỉ giúp bạn đỡ phải lo lắng về việc giữ nếp cho những lọn tóc xoăn lại tạo cảm giác gọn gàng và tạo độ bồng bềnh cho tóc.

Nó cũng có thể làm tăng lượng tóc một cách trực quan, làm cho khuôn mặt của bạn nhỏ hơn, khiến bạn trông thon gọn hơn và giảm bớt tuổi tác. Không có gì ngạc nhiên khi ngay cả các ngôi sao Hàn Quốc Han Ye-seul và Seol In-ah cũng có thể làm được kiểu tóc đẹp này.

Tóc chấm xương đòn cắt layer, đuôi vểnh phù hợp cho mặt vuông

Kiểu tóc ngắn "dễ dãi" nhất, phù hợp từ mặt tròn đến mặt vuông, chị em tóc mỏng thưa để càng đẹp - 4

Vị cứu tinh của mặt vuông chính là tóc chấm xương đòn cắt layer vừa có thể che giấu các vấn đề như cằm ngắn, mặt vuông, mặt mập… thông qua phần tóc mái lớn buông xõa hai bên thái dương. Ngoài ra, phần đuôi tóc có thể uốn ra ngoài hoặc uốn vào trong để tạo một vẻ ngoài sống động và vui tươi. Việc để kiểu tóc này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý 100% và khiến bạn đẹp rạng ngời trong mắt người đối diện..

Chia sẻ

Sol

Tin cùng chuyên mục

Khi hội mỹ nhân Thái, Hàn, Việt "lên đồ" đi làm: Hoa hậu Phương Khánh tối giản, nàng thơ Baifern đa sắc màu

Khi hội mỹ nhân Thái, Hàn, Việt "lên đồ" đi làm: Hoa hậu Phương Khánh tối giản, nàng thơ Baifern đa sắc màu

Baifern Pimchanok, Song Hye Kyo và Hoa hậu Trái đất Phương Khánh là những mỹ nhân có phong cách thời trang đáng để học hỏi. Các cô nàng luôn xinh đẹp trong mọi trang phục và mỗi người đều có những phong cách riêng của bản thân. Đối với thời trang công sở, ba người đẹp đều có những outfit giúp chị em định hình phong cách. Bài viết này sẽ bật mí những nét khác biệt trong cách phối đồ...