Các loại đá phong thủy theo mệnh vừa làm đồ trang sức xinh xắn, vừa giúp bạn thêm may mắn trong tháng 7

Đình Khải
Chia sẻ

Với những món trang sức được làm từ các loại đá phong thủy mang lại vận may và tài lộc này, gia đình bạn sẽ cảm thấy an tâm và thư thái hơn trong cuộc sống, đặc biệt là những ngày tháng 7 âm lịch.

Các loại đá phong thủy theo mệnh vừa làm đồ trang sức xinh xắn, vừa giúp bạn thêm may mắn trong tháng 7 - 1

Đá phong thủy được hiểu như những viên đá đã trải qua hàng ngàn năm tiến hóa dưới sự tác động của địa chất, vì thế chúng chứa đựng tinh hoa của thiên nhiên và trái đất. Nhờ vào điều này, chúng mang trong mình năng lượng tốt và có khả năng thay đổi vận mệnh con người.

Ngoài ra, đá trang sức phong thủy là những viên đá thiên nhiên được sử dụng để tạo thành các món trang sức như vòng cổ, dây chuyền, nhẫn, bông tai, và vòng tay, cùng với nhiều loại trang sức khác. Theo triết lý phong thủy, mỗi loại đá này mang theo các tính chất và năng lượng đặc biệt, ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và tài lộc của người sử dụng. 

Chính vì thế, các loại đá trang sức phong thủy được cho là có khả năng giúp người mang chúng tránh được vận hạn trong tháng 7 âm lịch. Tháng 7 âm lịch thường được coi là tháng có nhiều yếu tố tiêu cực và có thể mang đến vận rủi hoặc sự cản trở. Người ta tin rằng việc đeo các món trang sức được làm từ đá phong thủy trong tháng này có thể giúp tạo ra một lớp bảo vệ tinh thần, làm cản trở những yếu tố xui xẻo và đảm bảo rằng người mang nó có thể tránh xa các tác động tiêu cực.

Các loại đá trang sức phong thủy thường được lựa chọn dựa trên tính chất và tác động mang lại cho chủ nhân đeo chúng. Dưới đây là một số ví dụ về các loại đá trang sức phong thủy và ý nghĩa của chúng:

Đá thạch anh tím: Liên quan đến tình yêu và hạnh phúc, giúp tăng cường tình cảm và tình duyên.

Ngọc hoàng long: Tượng trưng cho sức mạnh, tài lộc và uy quyền.

Hồng ngọc: Dùng để cân bằng tình cảm, mang lại sự yên bình và bình an.

Đá mã não: Hỗ trợ tư duy sắc bén, khả năng giao tiếp và sáng tạo.

Đá lapis lazuli: Liên quan đến sự hiểu biết, trí tuệ và tâm linh.

Đá mắt hổ: Cho sự bảo vệ, sức mạnh và tự tin.

Đá thạch anh hồng: Tạo sự cân bằng trong tình yêu, tăng cường lòng dũng cảm và tình thần lạc quan.

Đá aventurine xanh: Mang lại tài lộc và may mắn trong công việc và tài chính.

Đá ngọc bích: Liên quan đến sự thanh khiết, tinh thần bình an và cảm xúc ổn định.

Các loại đá phong thủy theo mệnh vừa làm đồ trang sức xinh xắn, vừa giúp bạn thêm may mắn trong tháng 7 - 2

Trong phong thủy học, người ta thường xem xét mối quan hệ giữa các loại đá phong thủy và từng mệnh (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) để tạo sự cân bằng và thu hút tài lộc, sức khỏe và may mắn cho người sử dụng. Hãy cùng xem qua với mệnh của bạn sẽ hợp với đá trang sức phong phong thủy nào nhé!

Các loại đá phong thủy theo mệnh vừa làm đồ trang sức xinh xắn, vừa giúp bạn thêm may mắn trong tháng 7 - 3

Mệnh Thổ sinh Kim, tạo nên sự tương sinh đặc biệt giữa hai yếu tố này. Thổ tượng trưng cho đất, nơi bao bọc và nuôi dưỡng kim loại. Điều này đặt ra nguyên tắc người có Mệnh Kim nên chọn sử dụng các màu biểu trưng cho đất như vàng, nâu, hoặc những màu biểu trưng cho tính chất kim như trắng, ghi. Do đó, những người Mệnh Kim thường sẽ hợp với các loại đá phong thủy như: 

Đá thạch anh tóc vàng

Đá thạch anh trắng

Kim cương trắng

Kim cương vàng

Đá hổ phách

Đá Sapphire vàng

Các loại đá này được lựa chọn là có màu sắc tương quan nhất đối với mệnh Kim, và những người thuộc mệnh Kim có thể sử dụng các loại đá trang sức phong thủy này để tránh vận hạn vào vào tháng 7 âm lịch.

Các loại đá phong thủy theo mệnh vừa làm đồ trang sức xinh xắn, vừa giúp bạn thêm may mắn trong tháng 7 - 4

Người có mệnh Mộc tương thích với màu đen, tạo ra vẻ huyền bí và nghiêm trang cho họ. Màu xanh dương tượng trưng cho bầu trời cao, biển xanh cũng đặc biệt phù hợp với họ. Ngoài ra, màu xanh lá cây hoàn toàn thích hợp với những người mang Mệnh Mộc, bởi nó gắn liền với hình ảnh cây lá và sức sống mãnh liệt. Do đó, những người mệnh Mộc thường thích hợp với các loại đá phong thủy như:

Thạch anh đen (Morion)

Đá thiên thạch Tektite

Đá mắt hổ xanh đen

Thạch anh tóc xanh

Đá Aventurine loại màu xanh

Đá ngọc bích

Đá cẩm thạch xanh lá

Đá aquamarine

Đá ngọc lam

Đá Lapis lazuli

Các loại đá này được lựa chọn là có màu sắc tương quan nhất đối với mệnh Mộc, và những người thuộc mệnh Mộc có thể sử dụng các loại đá trang sức phong thủy này để tránh vận hạn vào vào tháng 7 âm lịch.

Các loại đá phong thủy theo mệnh vừa làm đồ trang sức xinh xắn, vừa giúp bạn thêm may mắn trong tháng 7 - 5

Trắng, ghi và xám là những màu sắc thích hợp cho những người mang Mệnh Thủy. Điều này bởi vì chúng tượng trưng cho hành Kim, trong khi Kim lại sinh ra Thủy. Sử dụng những màu này trong cuộc sống có thể mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho những người có Mệnh Thủy.

Hơn nữa, các sắc thái màu xanh lam từ đậm đến nhạt cũng rất phù hợp với người Mệnh Thủy. Vì vậy, người mang Mệnh Thủy thường sẽ hợp với các loại đá phong thủy như:

Đá thạch anh trắng

Thạch anh ưu linh trắng

Gỗ hóa thạch màu xám ghi

Đá mặt trăng

Đá mắt hổ xanh đen

Thạch anh đen

Thạch anh ám khói màu đen

Thạch anh tóc đen

Đá Aquamarine màu xanh lam

Đá núi lửa Obsidian

Đá topaz xanh dương

Các loại đá trên có thể dễ dàng tìm thấy ở thị trường Việt Nam và có sự phổ biến rất lớn. Các loại đá này được lựa chọn là có màu sắc tương quan nhất đối với mệnh Thủy, và những người thuộc mệnh Thủy có thể sử dụng các loại đá trang sức phong thủy này để tránh vận hạn vào vào tháng 7 âm lịch.

Các loại đá phong thủy theo mệnh vừa làm đồ trang sức xinh xắn, vừa giúp bạn thêm may mắn trong tháng 7 - 6

Màu đỏ, xanh lá và cam có ý nghĩa quan trọng đối với người mang mệnh Hỏa. Màu đỏ biểu thị hành Hỏa, tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Màu xanh lá cây kết hợp với tương sinh giữa Mộc và Hỏa, tạo thêm sức sống và hạnh phúc. Màu cam gợi lên sự phấn khởi và sáng tạo. Những màu này không chỉ liên quan đến nguyên tắc ngũ hành mà còn phản ánh tính cách và năng lượng của người Mệnh Hỏa, giúp họ tạo ra sự cân bằng và thúc đẩy thịnh vượng trong cuộc sống. Vì thế những người mệnh thủy sẽ hợp với các loại đá phong thủy như :

Đá thạch anh tóc xanh

Đá cẩm thạch màu xanh lá

Đá ngọc bích tự nhiên

Thạch anh tím

Thạch anh hồng

Đá mã não đỏ

Ruby hồng ngọc

Đá mắt hổ màu đỏ

Những loại đá này đều thuộc danh sách đá phong thủy quý trong tự nhiên. Các loại đá này được lựa chọn là có màu sắc tương quan nhất đối với mệnh Hỏa và những người thuộc mệnh Hỏa có thể sử dụng các loại đá trang sức phong thủy này để tránh vận hạn vào vào tháng 7 âm lịch.

Các loại đá phong thủy theo mệnh vừa làm đồ trang sức xinh xắn, vừa giúp bạn thêm may mắn trong tháng 7 - 7

Mọi thứ trên thế giới khi bị thiêu đốt đều biến thành tro, bụi và đất. Vì vậy, Hỏa được coi là nguyên tố tạo nên Thổ. Khi áp dụng nguyên tắc tương sinh của Ngũ Hành, ta dễ dàng nhận thấy những màu phù hợp với Hành Thổ: đỏ, tím, hồng, cam đậm, vàng, nâu đất. Đây là những tông màu biểu thị cho đất và lửa, tương ứng với quan hệ tương sinh giữa Hỏa và Thổ. Vì thế những người mệnh thủy sẽ hợp với các loại đá phong thủy như :

Đá ruby

Đá thạch anh tóc đỏ

Thạch anh tím

Đá thạch anh hồng

Mã não đỏ

Thạch anh vàng

Thạch anh tóc vàng

Đá mắt hổ vàng nâu

Ngọc mắt mèo vàng

Đá mắt hổ đỏ sậm

Các loại đá này được lựa chọn là có màu sắc tương quan nhất đối với mệnh Thổ và những người thuộc mệnh Thổ có thể sử dụng các loại đá trang sức phong thủy này để tránh vận hạn vào vào tháng 7 âm lịch.

Các loại đá phong thủy theo mệnh vừa làm đồ trang sức xinh xắn, vừa giúp bạn thêm may mắn trong tháng 7 - 8

Giá trị của đồ trang sức làm từ đá phong thủy thường phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng, bao gồm chất liệu của đá, độ hiếm có, nguồn gốc, màu sắc và cả yếu tố tâm linh. Những viên đá phong thủy có chất lượng cao, màu sắc độc đáo và nguồn gốc hiếm có thường có giá trị cao hơn.

Ngoài những yếu tố vật lý, yếu tố tâm linh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị của đá phong thủy. Nhiều người tin rằng đá phong thủy mang theo năng lượng và tác động tới tinh thần, sức khỏe và tài lộc của người sử dụng. Do đó, những viên đá có tính năng đặc biệt hoặc có nguồn gốc đặc trưng có thể có giá trị cao hơn.

Các loại đá quý như kim cương, ngọc hoàng long, sapphire hay ruby thường có giá trị tức thời cao do độ hiếm và tầm quan trọng trong lĩnh vực trang sức. Tuy nhiên, đá phong thủy cũng có sự đa dạng về mức giá, từ các món trang sức phong thủy phổ biến có giá trị vừa phải đến những sản phẩm độc đáo và cao cấp có giá trị đáng kể.

Giá trung bình của đồ trang sức làm bằng đá phong thủy có thể dao động từ vài trăm nghìn đồng (dao động khoảng 650.000 đồng) cho các món đơn giản như vòng cổ, vòng tay cho đến vài triệu đồng (dao động khoảng 2.500.000 đồng) cho các món trang sức phong thủy cao cấp, có đá quý và thiết kế độc đáo. Tuy nhiên, giá cụ thể có thể thay đổi tùy theo các yếu tố như chất liệu đá, kích cỡ, nguồn gốc, màu sắc, thiết kế và thương hiệu sản phẩm.

Chia sẻ

Đình Khải

Tin cùng chuyên mục