Từ bỏ ngay 7 thói quen này, bạn sẽ không còn thấy trống rỗng

Bảo Anh.
Chia sẻ

Bằng cách nói không với 7 thói quen này, bạn sẽ không còn cảm giác trống rỗng, tự tin và tràn đầy năng lượng để tiến về phía trước.

Đã bao giờ ai đó hỏi bạn khỏe không và bạn không biết phải nói gì chưa? Không phải bạn không muốn nói, chỉ là trong đầu bạn thực sự trống rỗng.

Nếu bạn đang cảm thấy như vậy, đã đến lúc từ bỏ những thói quen có thể đang phá hoại sức khỏe mà bạn không hề nhận ra.

1. Mặc định chọn con đường dễ dàng

Cuộc sống này không dễ dàng nhưng cũng từ chính những khó khăn và thử thách đó, nhiều người trong chúng ta phát triển nhanh hơn và trở thành những người mạnh mẽ hơn. Vấn đề nằm ở chỗ, chúng ta dễ có xu hướng chọn phương án dễ nhất khi được lựa chọn phải làm gì tiếp theo. Công việc tốn ít nỗ lực nhất, mối quan hệ đơn giản nhất, lối sống đòi hỏi ít đầu vào nhất.

Điều này có vẻ như hiển nhiên, là chúng ta đang thư giãn và tận hưởng. Nhưng trên thực tế, việc mặc định chọn con đường dễ dàng nhất thường khiến chúng ta cảm thấy trống rỗng và lạc lõng. Nhớ rằng, con người được tạo ra để phấn đấu và đối mặt với thử thách.

2. Rơi vào tư duy nạn nhân

Từ bỏ ngay 7 thói quen này, bạn sẽ không còn thấy trống rỗng - 1

Suy nghĩ của nạn nhân là một phần trong lựa chọn lối thoát dễ dàng đó. Cuộc sống này sẽ không đối xử tử tế hơn với bạn hay cho bạn những lợi thế nhiều hơn vì bạn là nạn nhân. Chúng ta thường không thể phát triển cho đến khi thực sự chấp nhận rằng những cách chúng ta bị ngược đãi không phải nguồn gốc của sức mạnh mà là cách chúng ta phản ứng với chúng.

3. Chờ đợi thế giới thay đổi

Nhiều người trong chúng ta hình thành thói quen thụ động về cảm xúc, luôn chờ đợi thế giới thay đổi. Nhưng những người như vậy sẽ rơi vào tình trạng chờ đợi cả đời và từ bỏ vai trò của chính mình trong việc giúp thế giới thay đổi. Thế giới sẽ không thay đổi nếu mỗi cá nhân chúng ta không thay đổi. Dù nhỏ đến đâu, mỗi chúng ta đều đóng một vai trò nhất định của mình trong tổng thể. Hãy bắt đầu theo đuổi mục tiêu và sứ mệnh của bạn thay vì chờ đợi người khác làm điều đó.

4. Thụ động, không hoạt động thể chất

Khi chúng ta mãi ngồi trong nhà và nằm dài trên ghế để lướt mạng xã hội, chơi trò chơi điện tử, điều đó sẽ gây ra hậu quả nặng nề. Tư thế của chúng ta bị ảnh hưởng, cảm xúc của chúng ta bị ảnh hưởng và tâm trí của chúng ta bắt đầu suy tàn.

Ai cũng biết tầm quan trọng của các hoạt động thể chất nhưng điều quan trọng là ai bắt đầu. Ngay cả khi đó chỉ là một cuộc chạy bộ ngắn hàng ngày hoặc đạp xe hay 2 buổi yoga mỗi tuần, dù nhỏ như thế nào, hãy bắt đầu!

5. Dành quá nhiều thời gian trước màn hình

Từ bỏ ngay 7 thói quen này, bạn sẽ không còn thấy trống rỗng - 2

Tình trạng nghiện điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến và khó kiểm soát. Nhiều người trong chúng ta dành hàng giờ đồng hồ để lướt mạng xã hội, mua sắm hay chơi điện tử. Kết quả là cảm giác trống rỗng sau đó.

Việc dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử thực sự không tốt cho bạn. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, ra ngoài, hít thở không khí trong lành, nấu ăn, chơi nhạc hay ở bên những người bạn yêu thương. Đừng để màn hình cướp đi sinh lực của bạn.

6. Dựa dẫm vào người khác để trở nên hạnh phúc

Yêu một ai đó là điều thật tuyệt vời nhưng dựa vào ai đó để làm cho bản thân hạnh phúc hoặc thỏa mãn lại là một canh bạc dẫn bạn đến sự thất vọng và đánh mất quyền lực của chính mình. Bạn có thể đã từng nghe điều này rất nhiều lần và cho rằng nó cũ kỹ nhưng thực sự quan trọng: Chìa khóa cho hạnh phúc của bạn là bạn và những gì bạn cho đi, không phải những gì bạn nhận được.

7. Trở thành con mồi của hội chứng kẻ mạo danh và thiếu tự tin

Hội chứng kẻ mạo danh là cảm giác bạn cho rằng dù mình đạt được bao nhiêu thành tích đi chăng nữa cũng không xứng đáng hoặc không thuộc về vị trí mà bạn đã đạt được. Cảm giác này thường bắt nguồn từ những tổn thương thời thơ ấu hoặc thiếu sự hỗ trợ, biểu hiện thiếu tự tin và không ngừng nghi ngờ bản thân mình.

Khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, sẽ có một giọng nói nghi ngờ bên trong nói với bạn rằng bạn sẽ không tiến lên, rằng sẽ không ai thực sự yêu bạn và bạn không thực sự xứng đáng. Giọng nói này thực sự đang đánh lừa bạn.

Hãy đối mặt và hiểu rõ sự thật rằng đó không phải bạn mà chỉ là biểu hiện của một cơ chế đối phó tâm lý không cần thiết mà giờ đây bạn có thể vượt qua.

Chia sẻ

Bảo Anh.

Tin cùng chuyên mục

Những người luôn hài lòng với cuộc sống có 10 thói quen đơn giản này

Những người luôn hài lòng với cuộc sống có 10 thói quen đơn giản này

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao một số người dường như luôn hạnh phúc? Không phải họ có một cuộc sống hoàn hảo mà quan trọng hơn là cách họ xử lý những xảy đến với mình. Họ là những người luôn hài lòng bất kể chuyện gì đang xảy ra. Dưới đây là những thói quen đơn giản nhưng hiệu quả tạo nên sự khác biệt lớn trong chỉ số hạnh phúc của chúng ta.