Thời điểm quan hệ khiến các cặp đôi thỏa mãn nhất, nó hoàn toàn khác với những gì bạn nghĩ

HOÀNG THÙY.
Chia sẻ

Tình dục vào buổi sáng có thể là một cách để tiếp thêm sinh lực giúp bạn bắt đầu ngày mới và rũ bỏ cơn buồn ngủ.

Các chuyên gia luôn cố gắng tìm những cách giải thích khoa học để tìm ra thời điểm quan hệ tình dục lý tưởng nhất nhưng thực tế trải nghiệm của các cặp đôi ra sao.

Một nghiên cứu mới của Anh đã đã khảo sát 500 đàn ông và 500 phụ nữ ở độ tuổi 18-65 về thói quen hàng ngày của họ trong 6 tuần. Các đối tượng tham gia khảo sát được yêu cầu ghi lại thời điểm mà họ thực hiện một hoạt động nào đó mà đạt được hiệu quả tốt nhất bao gồm thời điểm tập thể dục tốt nhất, thời gian ăn giúp giảm cân nhiều nhất và cả thời điểm quan hệ tình dục thỏa mãn nhất. Với mỗi thời điểm, họ sẽ đánh giá mức độ thích thú của mình dựa trên thang điểm 10. 

Thời điểm quan hệ khiến các cặp đôi thỏa mãn nhất, nó hoàn toàn khác với những gì bạn nghĩ - 1

Nhiều người đánh giá thời điểm 7h30 sáng là lúc quan hệ tình dục thỏa mãn nhất. (Ảnh minh họa)

Kết quả cho thấy 7 giờ sáng là thời điểm phổ biến nhất để thức dậy và 7 giờ 30 phút là thời điểm quan hệ tình dục được nhiều người đánh giá là thỏa mãn nhất. Nhìn chung có 2/3 số người tham gia chọn làm "chuyện ấy" vào buổi sáng là thỏa mãn nhất, từ 7 giờ đến 10 giờ 30 sáng. Chỉ 33% người tham gia cho biết họ có trải nghiệm tình dục tốt nhất vào ban đêm, với 16% chọn thời điểm tốt nhất là 9 giờ tối, 15% thích 10 giờ tối và chỉ 2% lựa chọn 11 giờ tối.

Và khoa học cũng ủng hộ sự lựa chọn này. Một nghiên cứu của Mỹ đăng tải trên tạp chí Adaptive Human Behavior and Physiology cho thấy mức độ hormone sinh dục nam cao nhất vào khoảng thời gian đó, điều đó có nghĩa là cánh mày râu có thể "trụ" được lâu hơn trên giường. 

Và quan hệ tình dục cũng kích hoạt giải phóng các hormone cải thiện tâm trạng dopamine, endorphin và oxytocin. Người phát ngôn của Naturecan phụ trách nghiên cứu trên cho biết: “Việc quan hệ vào sáng sớm, khi cơ thể sẵn sàng bắt đầu ngày mới sẽ giúp cơ thể sản sinh ra một lượng hormone sinh dục có tên là dopamine làm tăng cảm giác thỏa mãn và ham muốn tình dục. Tình dục buổi sáng tạo ra endorphin, chất hóa học giảm đau kỳ diệu trong cơ thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Đó là lý do tại sao bạn thường cảm thấy hạnh phúc hơn sau khi lên đỉnh". 

Những kết quả khác dựa trên khảo sát của Naturecan gợi ý rằng bạn nên thức dậy lúc 7 giờ sáng, sau 7-9 tiếng ngủ. Sau đó, chạy bộ 15 phút trước khi quan hệ và ăn sáng lúc 7h45 sáng. Bài khảo sát cũng xác định chính xác 10 giờ sáng là thời gian tốt nhất để làm việc, 12h45 chiều là thời gian tối ưu để ăn trưa và 10 giờ tối là thời gian tốt nhất để đi ngủ.

Thời điểm quan hệ khiến các cặp đôi thỏa mãn nhất, nó hoàn toàn khác với những gì bạn nghĩ - 2

Mức độ hormone sinh dục nam cao nhất vào buổi sáng nên họ có thể  "trụ" được lâu hơn trên giường. (Ảnh minh họa)

Quan hệ buổi sáng có những lợi ích gì?

Tiến sĩ Sudeshna Ray, chuyên gia tư vấn sản phụ khoa tại Trung tâm Nghiên cứu & Bệnh viện Jaslok, Mumbai cho biết: “Nói chung, tình dục có tác dụng có lợi đối với sức khỏe tim mạch, sức khỏe tâm thần, chất lượng mối quan hệ, trầm cảm, chức năng miễn dịch,... Nhưng khi nói đến quan hệ tình dục vào buổi sáng, bạn sẽ có nhiều thứ hơn thế”.

1. Nó là một liều thuốc tăng cường tâm trạng tức thì

Tình dục giúp giải phóng các hormone hạnh phúc giúp nâng cao tâm trạng của bạn ngay lập tức. Nó làm cho bạn cảm thấy nhẹ nhàng về tinh thần và thậm chí giúp bạn bình tĩnh lại. Tiến sĩ Sudeshna Ray gợi ý: “Việc giải phóng các hormone hạnh phúc như oxytocin và dopamine vào buổi sáng có thể khiến bất kỳ ai cảm thấy thoải mái, tập trung và vui vẻ hơn suốt cả ngày".

2. Tốt cho khả năng miễn dịch của bạn

Quan hệ tình dục vào buổi sáng giúp tăng sản xuất IgA trong cơ thể. IgA là viết tắt của Immunoglobulin A, là một kháng thể đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch của màng nhầy. Vì vậy, quan hệ tình dục vào buổi sáng nhiều hơn có nghĩa là khả năng miễn dịch tốt hơn.

3. Nó giúp tăng cường trí nhớ

Tình dục giúp kích hoạt bộ não vì nó giúp sản sinh một lượng lớn hormone trong cơ thể bạn. Tiến sĩ Ray tiết lộ rằng quan hệ tình dục vào buổi sáng có thể giúp não bộ hoạt động tốt hơn suốt cả ngày.

Thời điểm quan hệ khiến các cặp đôi thỏa mãn nhất, nó hoàn toàn khác với những gì bạn nghĩ - 3

4. Nó có thể hoạt động như bài tập thể dục buổi sáng

“Quan hệ tình dục buổi sáng giống như một buổi tập thể dục với cường độ vừa phải, đốt cháy calo và giúp bạn bắt đầu ngày mới với một lượng hormone năng lượng tích cực. Nó có thể góp phần kéo dài và thư giãn các cơ”, tiến sĩ Ray giải thích.

5. Giúp cải thiện ham muốn tình dục

Sau khi nghỉ ngơi hợp lý, cơ thể của bạn đã sẵn sàng để khởi động lại vào buổi sáng. Nếu bạn quan hệ tình dục vào buổi sáng, cơ thể có thể sản xuất một lượng hormone tốt và điều này khiến bạn dễ đạt được khoái cảm hơn. Và tất nhiên quan hệ tình dục thỏa mãn sẽ giúp giải phóng các hormone gọi là oxytocin và dopamine. Điều này giúp tăng cường ham muốn và tăng sự hài lòng.

Chia sẻ

HOÀNG THÙY.

Tin cùng chuyên mục

Năm mới rồi, “giặt giũ” lại hôn nhân đi

Năm mới rồi, “giặt giũ” lại hôn nhân đi

Có lẽ, kỳ này chúng ta nói với nhau về việc giặt giũ lại cuộc hôn nhân của chúng ta thôi! Mà muốn giặt giũ lại cuộc hôn nhân, hẳn nhiên phải bắt đầu bằng việc giặt giũ tâm trí chúng ta!

9 thủ thuật khiến ai cũng thấy bạn thân thiện và dễ mến

9 thủ thuật khiến ai cũng thấy bạn thân thiện và dễ mến

Ngôn ngữ của sự thân thiện có nguồn gốc sâu xa từ sự đồng cảm và thấu hiểu. Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn thân thiện hơn và kết nối sâu sắc hơn với người khác. Đừng chỉ tỏ ra thân thiện mà hãy thực sự thân thiện.