Những người cực kỳ thu hút thường có 9 thói quen này mà không nhận ra

Bảo Anh.
Chia sẻ

Từ sự tò mò, kỹ năng lắng nghe cho đến năng lượng tích cực họ lan tỏa và khả năng thể hiện bản thân, những điều này đều góp phần tạo nên một cá nhân cực kỳ cuốn hút. 

1. Họ là những người biết lắng nghe

Những người cực kỳ thu hút thường có 9 thói quen này mà không nhận ra - 1

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng sức lôi cuốn nằm ở những câu nói mật ngọt hay cử chỉ nào đó tạo tiếng vang mà không biết rằng một trong những phẩm chất thu hút nhất là khả năng lắng nghe.

Lắng nghe, một hành động thật đơn giản nhưng cũng thật hiếm hoi trong thế giới này. Những người có sức hút thực sự lắng nghe những gì người khác nói thay vì chờ đến lượt mình. Họ thể hiện sự quan tâm thực sự đến câu chuyện, ý kiến ​​cũng như cảm xúc của người khác. Họ khiến người trò chuyện cùng cảm thấy được tôn trọng và được thấu hiểu.

2. Họ trân trọng những điều "kỳ quặc" của mình

Thay vì cố phải sửa mình hoặc che giấu thì những người cuốn hút trân trọng mọi sự khác biệt của mình. Họ tin rằng chúng thực sự là một phần của con người mình. Họ không ngại thể hiện những đặc điểm độc đáo của bản thân. Ngay cả khi ai đó thấy nó kỳ quặc, họ vẫn tin những phong cách riêng có này khiến họ trở nên đời thường hơn và dễ gần.

3. Họ sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách hiệu quả

Bạn có biết tới 93% giao tiếp là phi ngôn ngữ không? Điều đó có nghĩa là ngôn ngữ cơ thể, nét mặt và giọng nói của chúng ta thường có sức ảnh hưởng lớn hơn lời nói. 

Những người cực cuốn hút đã làm chủ được nghệ thuật giao tiếp phi ngôn ngữ. Họ duy trì giao tiếp bằng mắt trong khi trò chuyện, sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách cởi mở để khiến người khác cảm thấy được chào đón và khéo léo bắt chước cử chỉ của người tương tác cùng để tạo kết nối. 

Chính khả năng truyền đạt sự tự tin, sự đồng cảm và kết nối thông qua ngôn ngữ cơ thể khiến họ trở nên hấp dẫn và thuyết phục hơn trong mắt mọi người. Nhớ rằng, vấn đề không chỉ là những gì bạn nói mà còn là cách bạn nói điều đó.

4. Họ tỏa ra sự tích cực

Thái độ tích cực toát ra từ họ như tia sáng thu hút mọi người. Những người có sức lôi cuốn thường là những người có nụ cười rạng rỡ nhất, thường trực những lời nói khích lệ và luôn có cái nhìn lạc quan. Ngay cả trong những tình huống khó khăn, họ vẫn tìm thấy được cơ hội.

Sự tích cực của họ không chỉ thể hiện ra bên ngoài mà còn phản ánh chân thực sự từ sự kiên cường và lạc quan. Chính năng lượng tích cực này đã truyền cảm hứng cho người khác, khiến mọi người cảm thấy dễ chịu và được khuyến khích trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

5. Họ là những người kể chuyện xuất sắc

Những người cực kỳ thu hút thường có 9 thói quen này mà không nhận ra - 2

Những người cực thu hút có đặc điểm chung là rất biết kể chuyện. Cho dù đó là một giai thoại cá nhân, một câu chuyện khôn ngoan hay thậm chí là một trò đùa, họ đều có khả năng thể hiện nó một cách hấp dẫn. Lời nói của họ vẽ nên những bức tranh sống động, giọng điệu và nhịp độ của họ tạo ra sự hồi hộp và cách thể hiện cảm xúc của họ khiến câu chuyện có cảm giác chân thực và dễ hiểu hơn.

Kể chuyện là một công cụ mạnh mẽ để bạn kết nối với mọi người. Kể chuyện giúp bạn thu hút người khác, khiến người nghe cảm thấy mình là một phần của điều gì đó lớn lao hơn. Vì vậy, nếu bạn thấy mọi người đánh giá cao khả năng kể chuyện của mình, đó chính là lời khen ngợi cho sự thu hút của bạn. 

6. Họ thể hiện sự đồng cảm thực sự

Một trong những phẩm chất tuyệt nhất ở những người lôi cuốn là sự đồng cảm thực sự. Họ có khả năng đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, cảm nhận được cảm xúc của đối phương, hiểu quan điểm và thừa nhận trải nghiệm của người khác. 

Không chỉ là hiểu được cảm xúc của người khác mà đồng cảm còn thể hiện sự quan tâm của bạn, rằng bạn luôn ở bên họ. Thực tế là không có gì thu hút mọi người đến gần hơn một trái tim hơn là sự quan tâm. Sự đồng cảm chân thành cho phép bạn kết nối ở mức độ sâu sắc hơn, giúp hình thành những mối quan hệ bền chặt, có ý nghĩa khi mọi người cảm thấy được nhìn thấy, được lắng nghe và bản thân có giá trị.

Vì vậy, hãy để sự đồng cảm của bạn tỏa sáng. Đó là một trong những cách mạnh mẽ nhất để gây ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho người khác .

7. Họ không sợ thất bại

Những người có sức thu hút không coi thất bại là bước thụt lùi mà là bước đệm dẫn đến thành công. Họ chấp nhận những sai lầm của mình, học hỏi và sử dụng chúng làm động lực để phát triển, cải thiện. Chính thái độ không sợ hãi trước thất bại đã khiến họ trở nên đáng ngưỡng mộ và truyền cảm hứng. Chúng cho chúng ta thấy rằng vấp ngã cũng không sao, miễn là có thể tự đứng dậy và tiếp tục.

8. Họ thường xuyên bày tỏ lòng biết ơn

Lòng biết ơn là một cảm xúc mạnh mẽ,chuyển sự tập trung của chúng ta từ những gì còn thiếu sang những gì chúng ta có. Những người cuốn hút hiểu rõ điều này hơn ai hết. Họ không chỉ biết ơn những điều lớn lao mà còn cả với những phước lành nhỏ bé hàng ngày.

Họ đánh giá cao những người xung quanh, những cơ hội họ có được và thậm chí cả những thách thức họ gặp phải. Bày tỏ lòng biết ơn giúp họ duy trì cái nhìn tích cực về cuộc sống. Điều này cũng khiến họ trở nên dễ mến và dễ gần hơn. 

9. Họ là chính mình 

Cốt lõi của tất cả những người lôi cuốn là tính xác thực. Họ thành thật với chính mình và với người khác, không khoác lên vẻ bề ngoài hoặc cố gắng trở thành một người không phải mình.

Sống chân thật có nghĩa là bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc và niềm tin của bản thân mà không sợ bị phán xét. Sống chân thật là giữ vững các giá trị của mình, ngay cả khi chúng không được ưa chuộng; cảm thấy thoải mái khi là chính mình. 

Chia sẻ

Bảo Anh.

Tin cùng chuyên mục

Những người luôn hài lòng với cuộc sống có 10 thói quen đơn giản này

Những người luôn hài lòng với cuộc sống có 10 thói quen đơn giản này

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao một số người dường như luôn hạnh phúc? Không phải họ có một cuộc sống hoàn hảo mà quan trọng hơn là cách họ xử lý những xảy đến với mình. Họ là những người luôn hài lòng bất kể chuyện gì đang xảy ra. Dưới đây là những thói quen đơn giản nhưng hiệu quả tạo nên sự khác biệt lớn trong chỉ số hạnh phúc của chúng ta.