Người luôn tiến về phía trước không lãng phí thời gian vào 10 điều này, bạn thì sao?

Bảo Anh.
Chia sẻ

Còn dành thời gian cho 10 điều này là bạn đang cản đường tiến về phía trước của chính mình. Những người thành công không làm thế và bạn cũng nên vậy.

1. Quá khứ

Cho dù bạn đang chìm đắm trong hối tiếc về những hành động trong quá khứ hay tiếp tục bị ám ảnh về “những ngày vinh quang” đã qua của mình, bạn sẽ không thể tiến về phía trước nếu luôn nhìn về phía sau.

Học hỏi kinh nghiệm từ quá khứ rất quan trọng nhưng dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ về những điều bạn không thể thay đổi sẽ chỉ khiến bạn lãng phí những khoảnh khắc quý giá mà thôi. Bạn không thể quay ngược thời gian, vì vậy hãy chú ý đến bước tiếp theo sẽ đưa mình đến đâu.

2. Tức giận

Người luôn tiến về phía trước không lãng phí thời gian vào 10 điều này, bạn thì sao? - 1

Tương tự như việc bạn không thể thay đổi những gì đã xảy ra trong quá khứ, việc giữ lại những cảm xúc mà bạn đã cảm thấy từ lâu cũng không ích gì. Chỉ khi buông bỏ, bạn mới có thể tiến về phía trước mà không bị sức nặng của nó cản trở.

Nếu bạn cố giữ sự tức giận đó trong người, bạn có nguy cơ đầu độc tương lai của chính mình. Những người tức giận dễ có hành động và lời nói khiến bản thân hối hận sau này.

3. Nỗi đau

Tất cả chúng ta đều gặp khó khăn và một số trong số đó khiến ta tổn thương. Tuy nhiên, nếu bạn chọn cách ôm lấy nỗi đau thay vì tìm cách vượt qua nó, bạn đang lãng phí tất cả những cơ hội tuyệt vời đang mở ra trước mắt mình.

Tất nhiên, vượt qua nỗi đau không phải điều dễ dàng nhưng sẽ xứng đáng và tốt hơn việc bạn mang nỗi đau đó theo mình đến hết cuộc đời.

4. Ảo tưởng về sự an toàn

Nhiều người đánh đồng sự an toàn với việc cảm thấy thoải mái và không bị cản trở bởi bất cứ điều gì khó chịu nhưng đó không phải là sự thật. Thay vì tập trung vào việc muốn cảm thấy an toàn, hãy tập trung vào khả năng tốt nhất có thể để bạn có thể vượt qua bất cứ điều gì cuộc sống ném vào mình.

Bằng cách này, bạn sẽ không còn phải lo sợ điều gì có thể xảy ra nữa vì bạn biết mình có thể đối phó với bất cứ điều gì.

5. Sợ hãi về tương lai

Không ai trong chúng ta biết tương lai sẽ ra sao và nỗi sợ hãi về sự không chắc chắn đã ngăn cản nhiều người trải nghiệm những điều thực sự tuyệt vời. Hãy nghĩ về tất cả những trải nghiệm tuyệt vời nhất bạn từng có trong đời, bạn sẽ không có chúng nếu bạn quá sợ hãi để tận hưởng những gì đang diễn ra phải không?

Hãy nhìn về tương lai chưa biết với thái độ trung lập và tò mò thay vì lo lắng. Hãy bước đi một cách thận trọng với nhận thức và sự siêng năng nhưng đừng để nỗi sợ hãi nhốt bạn 4 bức tường.

6. Những thói quen vô ích hoặc gây suy nhược

Người luôn tiến về phía trước không lãng phí thời gian vào 10 điều này, bạn thì sao? - 2

Hãy xem xét những thói quen hàng ngày và xác định chúng giúp ích hay cản trở bạn.

Ví dụ: Bạn dành bao nhiêu thời gian để lướt mạng xã hội, bao nhiêu thời gian để nói chuyện với những người bạn quan tâm?

Tâm trí và cơ thể của bạn sẽ cho bạn những tín hiệu để biết một hành động có thực sự tốt hay không. Khi bạn thấy mình đang làm điều gì đó có hại, hãy dừng lại. Làm điều gì đó bạn thích để thiết lập lại và sau đó chuyển hướng sang điều có lợi hơn.

7. Cạnh tranh với người khác

Những người khác không tồn tại để bạn cạnh tranh. Nếu bạn đang lãng phí thời gian để cố gắng hơn thua những người xung quanh, cố gắng để đảm bảo rằng mình có thể trạng tốt hơn, có xe tốt hơn, công việc được trả lương cao hơn… thì đã đến lúc bạn nên xem lại các ưu tiên của mình.

Hãy tập trung sự chú ý của bạn vào những gì thực sự quan trọng với cá nhân bạn, thay vì những gì sẽ khiến bạn có vẻ “tốt hơn” những người xung quanh.

8. Người độc hại

Rất nhiều người trong chúng ta giữ những người độc hại trong cuộc sống của mình vì cảm giác nghĩa vụ hoặc tội lỗi, bất chấp những tiêu cực mà họ tạo ra. Nếu ai đó không bao giờ làm điều gì tốt đẹp mà chỉ mang lại cho bạn nỗi đau buồn thì tại sao bạn vẫn lãng phí thời gian cho họ?

9. Những thứ không cần thiết

Người luôn tiến về phía trước không lãng phí thời gian vào 10 điều này, bạn thì sao? - 3

Nhìn xung quanh bạn và xem có thứ gì bạn hầu như không dùng hoặc không có lý do chính đáng để giữ chúng, hãy loại bỏ chúng. Sự lộn xộn không cần thiết chỉ cản trở và lãng phí thời gian của chúng ta.

10. Ý kiến của người khác

Một trong những cách tệ nhất mà nhiều người vẫn lãng phí thời gian là lo lắng về những gì người khác nghĩ về họ. Nỗi lo này sẽ chỉ cản trở tính xác thực và động lực tiến về phía trước của bạn. Nhớ rằng, người duy nhất có ý kiến thực sự quan trọng là chính bạn.

Chia sẻ

Bảo Anh.

Tin cùng chuyên mục

7 câu hỏi là dấu hiệu nhận ra người thiếu sự đồng cảm, thấu hiểu

7 câu hỏi là dấu hiệu nhận ra người thiếu sự đồng cảm, thấu hiểu

Có một ranh giới mong manh giữa tò mò và vô cảm. Đôi khi, mọi người đặt câu hỏi mà không nhận ra tác động họ có thể gây ra đối với người khác. Vấn đề không phải lúc nào cũng nằm ở giọng điệu hay ý định mà nằm ở chính câu hỏi. Nếu ai đó hay hỏi 7 câu hỏi dưới đây, có thể họ đang thiếu sự đồng cảm và thấu hiểu.

7 thói quen này chứng tỏ bạn rất thông minh

7 thói quen này chứng tỏ bạn rất thông minh

Thực tế có một số thói quen nhất định báo hiệu ai đó thông minh hơn những gì họ vẫn nghĩ. Và hãy nhớ rằng, có nhiều loại trí thông minh khác nhau và tất cả chúng đều mang giá trị theo cách riêng. 

8 dấu hiệu chứng tỏ trí thông minh của bạn rất thu hút người khác

8 dấu hiệu chứng tỏ trí thông minh của bạn rất thu hút người khác

Trí thông minh có một sức hấp dẫn không thể phủ nhận. Đôi khi, không phải ngoại hình hay sự quyến rũ mà trí tuệ là tài sản lớn nhất của bạn trong việc thu hút mọi người. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy ai đó thực sự bị thu hút bởi trí thông minh của bạn.