Người có 10 thói quen này cực thu hút may mắn và năng lượng tích cực

Bảo Anh.
Chia sẻ

Bằng cách thêm 10 điều này vào thói quen hàng ngày, bạn sẽ ngày càng thu hút nhiều may mắn và năng lượng tích cực hơn.

1. Họ đón nhận sự tích cực

Bạn có nhận thấy những người may mắn dường như luôn nở nụ cười trên môi không? Đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Họ nỗ lực một cách có ý thức để giữ thái độ tích cực, bất kể cuộc sống có ném vào họ điều gì. Họ biết rằng khi duy trì tư duy tích cực, họ có nhiều khả năng thu hút những điều tốt đẹp vào cuộc sống của mình hơn.

Những người này tìm thấy điểm sáng trong mọi tình huống và tập trung vào giải pháp hơn là vấn đề. Họ không bỏ qua những điều tiêu cực mà không để nó tiêu diệt mình, hướng năng lượng vào việc nuôi dưỡng sự tích cực, lạc quan.

Lần tới, khi bạn thấy mình ở trong một tình huống khó khăn, hãy cố gắng nhìn vào mặt tích cực và biết đâu, bạn có thể thu hút được may mắn.

2. Họ biết ơn

Người có 10 thói quen này cực thu hút may mắn và năng lượng tích cực - 1

Những người dường như luôn gặp may mắn có một điểm chung khác là lòng biết ơn. Họ đánh giá cao những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và không coi bất cứ điều gì là hiển nhiên. Họ nhìn vào những may mắn đến với mình thay vì những vấn đề. Họ bắt đầu và kết thúc một ngày với sự biết ơn.

Cho dù đó là một mái nhà trên đầu, sức khỏe tốt hay đơn giản là cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, họ đều tìm thấy điều gì đó để biết ơn mỗi ngày. Thói quen biết ơn này giúp họ tập trung vào những gì vốn đã tuyệt vời trong cuộc sống của họ, tự nhiên thu hút nhiều năng lượng tích cực và may mắn hơn.

Hãy thử bắt đầu mỗi ngày bằng cách viết ra 3 điều bạn biết ơn và xem vận may của bạn thay đổi như thế nào.

3. Họ chấp nhận rủi ro

Những người thu hút may mắn không ngại bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Họ chấp nhận rủi ro có tính toán và nắm bắt những cơ hội mới.

Đừng ngại mạo hiểm vì bạn không bao giờ biết liệu quyết định táo bạo đó có phải là tấm vé để bạn thu hút thêm may mắn trong cuộc sống hay không. Như người ta vẫn thường nói: “Vận may sẽ đến với những người táo bạo!”

4. Họ tin vào chính mình

Một trong những lý do chính khiến người may mắncó thể chấp nhận rủi ro là họ có niềm tin vững chắc vào bản thân và khả năng của mình. Họ tin vào bản năng, làm theo trực giác và không ngại theo đuổi những gì họ muốn. Theo nghiên cứu khoa học, những người có lòng tự trọng cao có nhiều khả năng đạt được mục tiêu của mình hơn.

Điều này là do sự tin tưởng vào bản thân có thể nâng cao sự tự tin, cải thiện khả năng phục hồi và giúp chúng ta vượt qua thử thách trong cuộc sống một cách hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn trở thành thỏi nam châm thu hút may mắn và năng lượng tích cực, hãy bắt đầu bằng việc tin tưởng vào chính mình, nhắc nhở bản thân rằng bạn có khả năng đạt được những điều tuyệt vời.

5. Họ chấp nhận thất bại

Có thể chính vì niềm tin mạnh mẽ vào bản thân mà những người thu hút may mắn không sợ thất bại. Đối với họ, thất bại chỉ là bước đệm hướng tới thành công, không phải rào cản. Họ tin rằng mỗi thất bại là một cơ hội để học hỏi và trưởng thành. Đừng sợ thất bại vì đó chỉ là một phần của hành trình hướng tới thành công.

6. Họ lan tỏa lòng tốt

Người có 10 thói quen này cực thu hút may mắn và năng lượng tích cực - 2

Bạn cũng sẽ thấy những người may mắn thường là những người lan tỏa lòng tốt ở bất cứ nơi nào họ đến. Họ tin rằng một hành động tử tế đơn giản có thể tạo ra những gợn sóng kéo dài, vượt xa thời điểm hiện tại.

Lòng tốt không nhất thiết phải là những cử chỉ to lớn, vĩ đại. Nó có thể đơn giản như nở một nụ cười ấm áp với ai đó, giúp đỡ một người già mua hàng hoặc lắng nghe một người bạn vừa trải qua một ngày khó khăn.

Bằng cách trao đi lòng tốt này, họ tạo ra năng lượng tích cực xung quanh mình, từ đó thu hút nhiều sự tích cực và may mắn hơn vào cuộc sống. Lòng tốt không chỉ làm cho ngày của người khác tốt hơn mà còn có thể mang lại thêm may mắn cho cuộc sống của chính chúng ta.

7. Họ không cố làm hài lòng mọi người

Những người dường như luôn thu hút may mắn và nguồn năng lượng tích cực không cố làm hài lòng mọi người. Họ không cúi xuống để phù hợp với khuôn mẫu mà xã hội, bạn bè hoặc thậm chí gia đình gán cho mình. Họ biết giá trị của bản thân và họ tôn trọng mình đủ để đặt ra ranh giới. Họ có thể nói "không" khi cần thiết mà không cảm thấy tội lỗi về điều đó.

Và mọi người tôn trọng họ vì điều này. Họ thu hút năng lượng tích cực vì không liên tục tiêu hao năng lượng vào việc cố gắng làm cho người khác hạnh phúc.

Thành thật với chính mình, tôn trọng nhu cầu và ranh giới của bản thân, năng lượng tích cực sẽ theo sau bạn.

8. Họ biết giá trị của sự chăm chỉ

Không ít người có quan niệm sai lầm rằng những người thu hút may mắn hầu như không cần nỗ lực gì nhiều. Nhưng sự thật thì may mắn chỉ là sản phẩm phụ của sự chăm chỉ và cống hiến. Nếu bạn muốn thu hút may mắn vào cuộc sống của mình, hãy sẵn sàng xắn tay áo và làm việc chăm chỉ. 

9. Họ không lãng phí thời gian vào việc ghen tị

Ghen tị là một cảm xúc tiêu cực và những người thu hút được sự may mắn, tích cực không lãng phí thời gian để ghen tị với người khác. Họ biết mỗi người đều có con đường và nhịp độ riêng của mình. Vì vậy, họ tập trung vào cuộc hành trình của riêng mình, ăn mừng chiến thắng của bản thân và học hỏi từ những thất bại của chính mình.

10. Họ sống ở hiện tại

Cuối cùng, những người thu hút may mắn một cách tự nhiên chọn sống trong thời điểm hiện tại. Họ không bận tâm đến những sai lầm trong quá khứ hay lo lắng về những thách thức trong tương lai. 

Sống ở hiện tại cho phép họ trân trọng một cách trọn vẹn hơn cuộc sống của mình. Nó giúp họ luôn lạc quan, đưa ra những quyết định tốt hơn và cuối cùng là thu hút nhiều may mắn hơn vào cuộc sống.

Chia sẻ

Bảo Anh.

Tin cùng chuyên mục

7 câu hỏi là dấu hiệu nhận ra người thiếu sự đồng cảm, thấu hiểu

7 câu hỏi là dấu hiệu nhận ra người thiếu sự đồng cảm, thấu hiểu

Có một ranh giới mong manh giữa tò mò và vô cảm. Đôi khi, mọi người đặt câu hỏi mà không nhận ra tác động họ có thể gây ra đối với người khác. Vấn đề không phải lúc nào cũng nằm ở giọng điệu hay ý định mà nằm ở chính câu hỏi. Nếu ai đó hay hỏi 7 câu hỏi dưới đây, có thể họ đang thiếu sự đồng cảm và thấu hiểu.

7 thói quen này chứng tỏ bạn rất thông minh

7 thói quen này chứng tỏ bạn rất thông minh

Thực tế có một số thói quen nhất định báo hiệu ai đó thông minh hơn những gì họ vẫn nghĩ. Và hãy nhớ rằng, có nhiều loại trí thông minh khác nhau và tất cả chúng đều mang giá trị theo cách riêng. 

8 dấu hiệu chứng tỏ trí thông minh của bạn rất thu hút người khác

8 dấu hiệu chứng tỏ trí thông minh của bạn rất thu hút người khác

Trí thông minh có một sức hấp dẫn không thể phủ nhận. Đôi khi, không phải ngoại hình hay sự quyến rũ mà trí tuệ là tài sản lớn nhất của bạn trong việc thu hút mọi người. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy ai đó thực sự bị thu hút bởi trí thông minh của bạn.