Nếu bạn thực sự muốn thành công, tránh xa ngay 10 kiểu người này

Bảo Anh.
Chia sẻ

Hãy ở bên những người thực sự quan tâm đến lợi ích của bạn, luôn thành thật và sẵn sàng bên bạn. Tránh xa những ảnh hưởng tiêu cực cũng quan trọng như thói quen hàng ngày mà bạn cần trau dồi để thăng tiến và phát triển.

1. Những người luôn phản đối

Nếu bạn thực sự muốn thành công, tránh xa ngay 10 kiểu người này - 1

Nếu bạn muốn tinh thần của mình suy sụp và hy vọng nhanh chóng tiêu tan, hãy kết thân với những người phản đối. Họ nổi tiếng với việc loại bỏ những ý tưởng sáng tạo và dập tắt tham vọng của người khác.

Những người này có xu hướng tập trung vào những điều không thể. Khi bạn đang bận rộn tìm giải pháp cho những trở ngại của mình để đạt được thành công, họ sẽ ở đó, liên tục nhắc nhở bạn sẽ thất bại như thế nào.

Hãy loại bỏ những người như vậy ra khỏi cuộc sống của bạn hoặc ít nhất là giảm thiểu tiếp xúc và đừng bận tâm chia sẻ ước mơ, mục tiêu của bạn với họ.

2. Những người phàn nàn

Tất cả chúng ta đều có lúc phàn nàn về điều này điều kia nhưng những người hay phàn nàn sẽ cản trở bạn đạt được thành công. Thay vì nỗ lực vượt qua vấn đề bằng sự kiên trì và quyết tâm, họ lại thích đắm mình trong đó hơn.

Họ không thúc đẩy bản thân mà thích đóng vai nạn nhân. Khi bạn bao quanh mình bởi những người hay phàn nàn, sớm muộn bạn cũng sẽ thấy mình có lối suy nghĩ này.

3. Người có quyền

Nếu bạn đang cố gắng đạt được thành công, bạn cần biết mình phải làm việc chăm chỉ. Để đạt được bất cứ điều gì có giá trị trong cuộc sống, bạn đều phải có sự hy sinh nhất định, về thời gian, năng lượng hoặc tiền bạc.

Nhưng những người có quyền không hiểu điều đó. Họ hành động như thể thế giới nợ họ điều gì dù bản thân họ lại không chịu hành động.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu xung quanh bạn là những người có quyền? Bạn có thể bị ảnh hưởng, có xu hướng nghĩ người khác phải làm gì cho mình; muốn đi đường tắt và trốn tránh trách nhiệm, ngày càng rời xa mục tiêu.

4. Những kẻ buôn chuyện

Nếu bạn thực sự muốn thành công, tránh xa ngay 10 kiểu người này - 2

Tất cả chúng ta đều biết những người thích buôn chuyện. Khi cần tập trung và làm việc chăm chỉ để đạt được thành công, bạn chắc chắn không nên bị cuốn vào cuộc chơi này. Họ sẽ làm bạn mất tập trung và kéo bạn vào những vở kịch của họ.

5. Người lãng phí thời gian

Những kiểu người này không tôn trọng thời gian của họ cũng như của bạn hay của bất kỳ ai khác. Bạn có thể đi chơi với những người như thế này và cảm thấy vui vẻ khi họ dường như không vội bất cứ điều gì, luôn rảnh rỗi. Tuy nhiên, khi bạn ở bên họ lâu, bạn sẽ chỉ muốn gắn kết với sự thoải mái và nhàn hạ.

Sự lựa chọn là của bạn. Muốn thành công, hãy bao quanh mình bởi những người có động lực và tập trung, những người sẽ khuyến khích bạn tiến về phía trước.

6. Những người bi quan

Nếu bạn thực sự muốn thành công, tránh xa ngay 10 kiểu người này - 3

Khá giống với những người hay phản đối, những người bi quan luôn tìm kiếm lỗi lầm trong tất cả mọi thứ. Nhưng sự thật là khi theo đuổi thành công, bạn phải chấp nhận rủi ro. Bạn phải có hy vọng và tin tưởng vào chính mình. Những người thường xuyên tiêu cực không chỉ làm cạn kiệt năng lượng của bạn mà còn khiến bạn thực sự khó tập trung vào tầm nhìn cho tương lai.

7. Người hay ghen tị

Bạn có thấy ai đó quanh mình dường như luôn ghen tị và bất bình trước thành công của bạn? Thay vì mừng cho bạn, họ lại đưa ra những nhận xét tồi tệ hoặc cố gắng hạ thấp thành tích của bạn.

Nhớ rằng, những người bạn thực sự sẽ ủng hộ bạn. Bạn sẽ không cần phải hạ thấp bản thân mình khi ở cạnh họ vì bạn biết họ sẽ mừng cho những gì bạn đạt được. Hãy tránh xa những kẻ ghen tị bởi họ sẽ chỉ lợi dụng sự bất an của bạn, khiến bạn cảm thấy tệ hơn về bản thân mình.

8. Kẻ thao túng

Khi bạn đang thực hiện sứ mệnh thành công trong cuộc sống, bạn cần bao quanh mình bởi những người trung thực và luôn ủng hộ thay vì những kẻ thao túng. Những người này chỉ nghĩ về bản thân họ và sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được điều họ muốn, ngay cả lợi dụng người khác.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ bị bao quanh bởi sự lừa dối, bị đẩy vào những việc không phục vụ bạn hoặc không giúp bạn đạt mục tiêu của mình. Bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian để vượt qua sự thao túng và chữa lành. Đó là điều bạn không cần khi đang cố gắng tập trung vào tương lai.

9. Người không đáng tin cậy

Rất ít người đạt được thành công một mình, đa phần đều cần đến sự hỗ trợ và giúp đỡ của những người xung quanh, dù là về tinh thần hay vật chất… Vì vậy, nếu bạn bao quanh mình bởi những người không đáng tin cậy, bạn sẽ bỏ lỡ tất cả những điều trên và khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Bạn còn có thể phải đối mặt với tình trạng rối loạn cảm xúc khi thất vọng về những người xung quanh khi đã không giữ lời hứa.

10. Kẻ phán xét

Nếu bạn thực sự muốn thành công, tránh xa ngay 10 kiểu người này - 4

Và cuối cùng, hãy tránh xa những người hay phán xét. Họ có thể ngăn bạn bước ra khỏi vùng an toàn, khiến bạn cảm thấy tự ti về quyết định của mình. Thay vào đó, bạn cần những người dũng cảm, táo bạo nhưng không liều lĩnh; những người có tư tưởng cởi mở và thách thức bạn một cách tích cực.

Chia sẻ

Bảo Anh.

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ thực sự tự tin dễ dàng được nhận ra qua 7 hành vi này

Phụ nữ thực sự tự tin dễ dàng được nhận ra qua 7 hành vi này

Trở thành phụ nữ tự tin không phải chuyện một sớm một chiều mà đòi hỏi sự xem xét nội tâm, lòng dũng cảm và sự sẵn sàng đứng ngoài đám đông, sống theo những giá trị của mình. Người tự tin thực sự hiểu rằng sự chấp thuận quan trọng nhất đến từ bên trong.​