9 điều đơn giản khiến bạn hấp dẫn hơn bất chấp tuổi tác, ngoại hình

Bảo Anh.
Chia sẻ

Những điều đơn giản, ai cũng làm được này sẽ giúp bạn nhanh chóng trở nên hấp dẫn trong mắt mọi người, mở ra tương lai tốt đẹp.

Vẻ đẹp có thực sự nằm trong mắt người nhìn? Có lẽ vậy bởi suy cho cùng thì tất cả chúng ta đều có sở thích khác nhau. Dù vậy, khoa học đã phát hiện ra rằng có những đặc điểm chung có thể khiến tất cả chúng ta trở nên hấp dẫn. 

Bạn có tò mò điều gì có thể khiến mình trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác không? Dưới đây là 9 điều đã được khoa học chứng minh giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn bất chấp tuổi tác, ngoại hình: 

1. Cười nhiều hơn

9 điều đơn giản khiến bạn hấp dẫn hơn bất chấp tuổi tác, ngoại hình - 1

Không thể phủ nhận rằng, mỉm cười khiến chúng ta trở nên hấp dẫn hơn và điều này đúng với mọi giới tính. Trên thực tế, có kết quả nghiên cứu cho thấy: “Một nét mặt vui vẻ thậm chí có thể bù đắp cho sự kém hấp dẫn tương đối”.

Khi phải đối mặt với hai lựa chọn – mỉm cười hoặc không mỉm cười, hãy ưu tiên lựa chọn hạnh phúc hơn. Ngay cả khi bạn thấy khuôn mặt mình không cười có vẻ đẹp hơn thì sự tươi mới, vui vẻ luôn khiến bạn trở nên hấp dẫn.  

2. Áp dụng ngôn ngữ cơ thể cởi mở

Điều tương tự cũng xảy ra với ngôn ngữ cơ thể. Các khía cạnh như tư thế đẹp, giao tiếp bằng mắt và bàn tay/cánh tay rộng mở khiến chúng ta trở nên hấp dẫn hơn trong mắt mọi người. 

Trong một thử nghiệm thú vị được tiến hành trên các cặp đôi hẹn hò, kết quả cho thấy tư thế cởi mở rộng tăng ham muốn lãng mạn của một người hơn và điều này áp dụng cho cả nam và nữ. Đó là bởi nó thể hiện sự thống trị và tự tin, tạo ra ấn tượng ban đầu rất tốt đẹp. 

3. Tập thể dục 

Muốn trở nên hấp dẫn hơn, hãy tạm biệt chiếc ghế dài, đứng lên và vận động. Chúng ta đều biết những lợi ích thể chất rõ ràng từ việc tập thể dục, vì vậy đừng trì hoãn thêm một phút giây nào nữa. 

Các nghiên cứu còn cho thấy “những người tập thể dục thường xuyên hơn, dù thuộc bất kỳ giới tính nào được đánh giá cao hơn đáng kể so với những người tập thể dục ít thường xuyên hơn”. 

Về cơ bản, khi bạn bắt đầu thấy mình có thói quen vận động, dù là chạy hay yoga hay bơi, bạn sẽ thấy mình là người có kỷ luật và khỏe mạnh. Đây chính là mẫu người rất cuốn hút và đáng ngưỡng mộ. 

4. Hãy tự tin

9 điều đơn giản khiến bạn hấp dẫn hơn bất chấp tuổi tác, ngoại hình - 2

Hai người cùng bước vào một căn phòng, một người ngẩng cao đầu và tỏa ra năng lượng mạnh mẽ; người kia lê bước và cố gắng thu nhỏ mình lại… Bạn sẽ thấy ai hấp dẫn hơn? Chắc chắn là người đầu tiên vì họ toát lên sự tự tin khiến chúng ta khó cưỡng lại. 

Khoa học giải thích rằng khi chúng ta gặp ai đó lần đầu tiên, có rất nhiều điều chúng ta chưa biết về họ và chúng ta không biết liệu họ có đáng để mình tạo mối quan hệ hay không. Nhưng nếu họ tự tin, chúng ta sẽ cảm nhận được năng lực, nghị lực, địa vị xã hội, lòng tốt…tất cả các yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của một người. Sự tự tin sẽ làm nên sự quyến rũ. 

5. Bao quanh bạn với bạn bè

Bạn có biết, khi thuộc về một nhóm, chúng ta trở nên hấp dẫn hơn không? Đó là “hiệu ứng hoạt náo viên”, một hiện tượng tâm lý khiến khuôn mặt của mỗi cá nhân trông hấp dẫn hơn khi xuất hiện trong một nhóm so với khi xuất hiện một mình. 

Nó giống như một ảo ảnh thị giác, giống như cách các thành viên đội cổ vũ xuất hiện rất hấp dẫn chúng ta khi đứng cùng một nhóm. Thêm vào đó, việc được bao quanh bởi bạn bè cũng thể hiện rằng bạn là người dễ chịu và được nhiều người yêu mến. Nhưng đừng nghĩ rằng điều làm nên sự hấp dẫn chỉ dừng lại ở vẻ bên ngoài...

6. Hãy tử tế

Bạn có tin rằng lòng tốt có thể khiến bạn hấp dẫn hơn về mặt thể chất không? Điều bạn vừa đọc hoàn toàn chính xác.  Kết quả của những nghiên cứu gần đây cho thấy một tính cách đáng mơ ước khiến chúng ta trở nên hấp dẫn hơn. 

Các nhà nghiên cứu còn đưa ra một "mẹo làm đẹp" quý giá: “Nếu bạn muốn nâng cao sức hấp dẫn về thể chất của mình, hãy trở thành một người có giá trị xã hội cao”. Và trở nên tử tế là cách tốt nhất để làm điều đó! 

7. Có khiếu hài hước

Hãy kết hợp lòng tốt với khiếu hài hước và bạn sẽ trở nên thật tuyệt vời.

Các nhà tâm lý học cho rằng cả đàn ông và phụ nữ đều thích người có khiếu hài hước khi tìm kiếm bạn đời và trong mối quan hệ bạn bè, điều tương tự cũng đúng. Những người khiến chúng ta cười và cười trước những câu chuyện cười của chúng ta là những người bạn đồng hành tuyệt vời. 

Thật dễ để thấy sự hài hước có thể khiến chúng ta trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều ngoài vẻ ngoài. Trên thực tế, một trong những lời khuyên khôn ngoan nhất mà bạn có thể nghe chính là: "Ngoại hình có thể thay đổi nhưng sự hài hước là mãi mãi". 

8. Dành toàn bộ sự chú ý cho mọi người

9 điều đơn giản khiến bạn hấp dẫn hơn bất chấp tuổi tác, ngoại hình - 3

Chúng ta đều có xu hướng thích những người biết lắng nghe và phản hồi chu đáo trong các cuộc trò chuyện. Họ thậm chí có thể có ngoại hình trung bình, chúng ta vẫn thấy họ hấp dẫn hơn. 

Lắng nghe và phản hồi là những đặc điểm rất được mọi người mong đợi. Chúng ta muốn ai đó làm cho mình cảm thấy được nhìn thấy và đặc biệt. Theo cách tương tự, chúng ta cũng có thể làm điều đó cho người khác và chúng ta sẽ hấp dẫn hơn trong mắt họ.

9. Thành thật và trung thực

Cuối cùng, lời khuyên tốt nhất cho bạn trong mọi mối quan hệ là: Hãy sống là chính mình. Mọi người có thể biết khi nào ai đó đang giả tạo và điều đó sẽ không giúp bạn ghi điểm mà còn khiến mọi người muốn tránh xa.

Không ai có thể được tất cả mọi người yêu mến và cảm thấy hấp dẫn nhưng khi bạn yêu bản thân mình, bạn sẽ tự nhiên trở nên tự tin hơn và sẽ không cảm thấy cần phải thể hiện mình bằng mọi cách. 

Chia sẻ

Bảo Anh.

Tin cùng chuyên mục