9 dấu hiệu chứng tỏ bạn thực sự hạnh phúc trong cuộc sống

Nguyễn Hường
Chia sẻ

Nhiều người đo lường thành công bằng nơi bạn sống, những gì bạn có và số tiền bạn kiếm được nhưng 9 dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn thực sự đang hạnh phúc ngay cả khi bạn không có sự nghiệp thành công hay rất nhiều tiền. 

1. Bạn đang làm những gì bạn yêu thích

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn thực sự hạnh phúc trong cuộc sống - 1

Một trong những thành công lớn nhất của cuộc đời là dành thời gian và sức lực cho điều mà bạn thực sự yêu thích. Nhiều người dành phần lớn những năm làm việc của mình cho công việc mà họ không thích, không quan tâm.

Hãy nghĩ mà xem, hầu hết chúng ta dành 8 giờ một ngày để làm việc, năm ngày một tuần hoặc hơn. Vì vậy,  nếu bạn là một trong những người may mắn thực sự yêu thích những gì bạn đang làm, bất kể đó là gì, đối với phần lớn cuộc đời bạn, chắc chắn rằng nó sẽ mang lại cho bạn niềm hạnh phúc.

2. Bạn có một mối quan hệ tuyệt vời

Nhà văn vĩ đại người Pháp George Sand đã viết: “Trên đời chỉ có một thứ hạnh phúc duy nhất là yêu và được yêu”.

Điều gì tạo nên một mối quan hệ tuyệt vời? Đó là một mối quan hệ cởi mở, trung thực, quan tâm và hỗ trợ, mối quan hệ mà cho dù cuộc sống của bạn ở đâu, nó cũng mang lại cho bạn hạnh phúc. Tất nhiên, nó không chỉ gói gọn trong mối quan hệ giữa hai người mà những người độc thân vẫn sẽ tìm thấy hạnh phúc khi có mối quan hệ sâu sắc với chính mình. 

3. Cuộc sống gia đình của bạn viên mãn

Việc bạn muốn có một mối quan hệ lãng mạn trong đời hay không là tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn nhưng có một thứ bạn không thể lựa chọn, đó là gia đình nơi bạn sinh ra. Một số người có cơ hội may mắn được sinh ra trong gia đình đầy ắp tình yêu thương và sự hỗ trợ, trong khi nhiều người khác phải rất nỗ lực thay đổi gia đình mình để có được điều đó. 

Ngay cả khi bạn không thành công về mặt tiền bạc hay sự nghiệp, một gia đình thực sự sẽ đem lại cho bạn niềm hạnh phúc tuyệt vời khi các thành viên sống trong tình yêu thương và sự hỗ trợ lẫn nhau. Đối với rất nhiều người, điều này còn quan trọng hơn các khía cạnh khác của cuộc sống. 

4. Bạn có những người bạn tuyệt vời

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn thực sự hạnh phúc trong cuộc sống - 2

Khi bạn có một nhóm bạn tuyệt vời, bạn sẽ có những người để hỗ trợ, để giao tiếp, để yêu thương. Họ dành thời gian cho bạn vì họ yêu mến bạn, muốn hỗ trợ bạn và chia sẻ cuộc sống với bạn.

Tác giả người Brazil Paulo Coelho đã nói: "Tình bạn không phải điều gì lớn lao mà là hàng triệu điều nhỏ nhặt".

Đây là một cách rất đáng yêu để diễn tả những điều nhỏ nhặt mà bạn bè làm cho nhau ngày này qua ngày khác. Bất kể bạn là ai và có cuộc sống ra sao, nếu bạn có những người bạn tuyệt vời, điều đó có thể đóng góp rất nhiều cho hạnh phúc của bạn.

5. Bạn có thời gian cho sở thích của mình

Chính khách Benjamin Franklin đã để lại một di sản vĩ đại, trong đó có câu hỏi: "Bạn có yêu cuộc sống không? Vậy thì đừng lãng phí thời gian, vì đó là chất liệu tạo nên cuộc sống."

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu nói "thời gian là tiền bạc" nhưng rõ ràng Benjamin Franklin biết nhiều hơn thế. Ông biết rằng chúng ta có thể sử dụng thời gian của mình để kiếm tiền nhưng không thể dùng tiền để mua thêm thời gian cho bản thân. Điều đó khiến thời gian trở nên quý giá hơn rất nhiều và đó là lý do tại sao ông khuyến khích chúng ta sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Nếu bạn có thời gian để làm những việc mình yêu thích, bạn thậm chí có thể hạnh phúc hơn rất nhiều so với một tỷ phú luôn phải làm việc và lo lắng về tiền bạc. 

6. Bạn lạc quan

Ngay cả khi bạn không có một công việc tốt, một chiếc xe đẹp hay thậm chí là một tờ tiền, bạn vẫn có thể thấy mình hạnh phúc. Đơn giản là với thái độ lạc quan về tương lai, bạn có thể mỉm cười suốt đời.

7. Bạn không ghen tị

Bạn có phải là người khi thấy người khác có một ngôi nhà mới đáng ngưỡng mộ hay chiếc xe đời mới nhất sẽ không ghen tị và nó là của mình thay vì họ?

Ghen tị không phải là con đường dẫn đến hạnh phúc, thậm chí đố kỵ là ngõ cụt có thể khiến bạn mắc kẹt. Khi bạn không ghen tị và có thể thực sự mừng cho hạnh phúc, thành công của người khác thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn thực sự hạnh phúc trong cuộc sống ngay cả khi bản thân chưa thành công.

8. Bạn nhiệt tình với cuộc sống

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn thực sự hạnh phúc trong cuộc sống - 3

Bạn có thường rời giường mỗi sáng với sự vui vẻ, hứng khởi chào đón một ngày mới không? Nếu câu trả lời là có, bạn có thể là một người rất hạnh phúc.

Nhiều người trong chúng ta thức dậy với tiếng rên rỉ và càu nhàu “Lại một ngày mệt mỏi..." dù có chuyện gì xảy ra. Những người nhiệt tình với cuộc sống sẽ luôn chào đón ngày mới dù họ ở hoàn cảnh nào, giàu hay nghèo, già hay trẻ. 

9. Bạn cảm thấy biết ơn

Bạn có thể đã nghe nói về “thực hành lòng biết ơn” là điều nhiều chuyên gia khuyên dùng để cải thiện cảm giác chán nản hoặc bất mãn. Thực hành lòng biết ơn là dành thời gian để suy nghĩ có ý thức về tất cả những điều bạn cảm thấy nên biết ơn trong cuộc sống này. 

Triết gia người Đức Eckhart Tolle đã nói: “Nhận thức được những điều tốt đẹp bạn có trong cuộc sống là nền tảng cho mọi sự thịnh vượng”.

Nếu bạn là người luôn biết ơn với những điều tốt đẹp mình có được trong cuộc sống, bạn đang thực sự hạnh phúc bất điều kiện hay địa vị như thế nào.

Chia sẻ

Nguyễn Hường

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ thực sự tự tin dễ dàng được nhận ra qua 7 hành vi này

Phụ nữ thực sự tự tin dễ dàng được nhận ra qua 7 hành vi này

Trở thành phụ nữ tự tin không phải chuyện một sớm một chiều mà đòi hỏi sự xem xét nội tâm, lòng dũng cảm và sự sẵn sàng đứng ngoài đám đông, sống theo những giá trị của mình. Người tự tin thực sự hiểu rằng sự chấp thuận quan trọng nhất đến từ bên trong.​