8 điều những người đẳng cấp làm khi ở cạnh người khác

Bảo Anh.
Chia sẻ

Những người đẳng cấp có cách tương tác khiến họ trở nên khác biệt với những người còn lại. Dù là tại một sự kiện xã hội hay trong môi trường chuyên nghiệp, họ đều toát lên sự tự tin và duyên dáng.

1. Họ tích cực lắng nghe nhưng cũng biết cách đóng góp vào cuộc trò chuyện

8 điều những người đẳng cấp làm khi ở cạnh người khác - 1

Những người đẳng cấp biết rằng việc lắng nghe quan trọng như việc nói vậy. Đó là lý do họ sẽ chủ động lắng nghe và thể hiện sự quan tâm thực sự đến những gì đối phương nói. Họ không ngắt lời hay lấn át người khác mà để đối phương nói hết suy nghĩ. 

Đồng thời, những người đẳng cấp cũng biết cách đóng góp vào cuộc trò chuyện. Họ không chỉ ngồi yên và để người khác độc thoại. Họ thường đặt ra những câu hỏi sâu sắc và chia sẻ kinh nghiệm cũng như ý kiến ​​của bản thân một cách tôn trọng. 

Để giúp cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ, những người đẳng cấp sử dụng các tín hiệu phi ngôn ngữ như giao tiếp bằng mắt một cách tự nhiên, gật đầu và có nét mặt phù hợp để thể hiện bản thân thực sự đang tham gia vào cuộc trò chuyện.

2. Họ luôn khiêm tốn

Những người sang trọng, đẳng cấp biết khiêm tốn là một đức tính tốt. Họ không sẽ khoe khoang về thành tích, tài sản hoặc kinh nghiệm mình có. Thay vào đó, họ lắng nghe người khác và thể hiện sự quan tâm thực sự đến câu chuyện cũng như thành tích của họ.

Họ không thấy mình cần phải chứng tỏ bản thân hay gây ấn tượng với người khác bằng kiến ​​thức, kỹ năng hoặc thành tích của mình. Họ hiểu ai cũng có điều đáng để học hỏi, bất kể địa vị hay xuất thân thế nào. Những người đẳng cấp cũng không giả vờ mình hoàn hảo mà sẵn sàng thừa nhận sai lầm và điểm yếu của mình, chịu trách nhiệm về hành động của bản thân và xin lỗi khi cần thiết.

3. Họ hào phóng về thời gian và nguồn lực của mình

Những người đẳng cấp hiểu giá trị của sự hào phóng. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ một tay, cho dù đó là hoạt động tình nguyện tại một tổ chức từ thiện địa phương hay đơn giản là dành thời gian để lắng nghe ai đó cần giúp đỡ.

Những người đẳng cấp hiểu thời gian là thứ quý giá nhưng không ngại dành thêm vài phút để giúp đỡ đồng nghiệp trong một dự án hay dành một buổi chiều làm tình nguyện viên tại địa phương. Họ hào phóng nhưng cũng biết giới hạn của mình và không ngại nói không khi cần thiết. Họ hiểu rằng thời gian và nguồn lực của họ rất có giá trị và cần được sử dụng một cách khôn ngoan.

4. Họ thể hiện sự đánh giá cao của mình đối với người khác một cách rõ ràng

Những người đẳng cấp hiểu giá trị của việc bày tỏ lòng biết ơn của họ đối với người khác. Họ biết rằng việc thể hiện sự đánh giá cao có thể khiến người khác cảm thấy có giá trị và được tôn trọng. Đó là lý do họ sẽ bày tỏ lòng biết ơn của mình, theo nhiều cách khác nhau.

Họ thường xuyên nói lời “cảm ơn” dù là với một cử chỉ nhỏ hay một ân huệ lớn. Họ cũng sẽ dùng ngôn ngữ cụ thể để thể hiện sự biết ơn của mình như “Tôi thực sự đánh giá cao sự giúp đỡ của bạn trong việc này”.

Những người đẳng cấp cũng nỗ lực đưa ra những lời khen ngợi. Họ biết rằng một lời khen chân thành có thể khiến ai đó vui hơn. Vì vậy, họ sẽ dành lời khen cho điểm mạnh hay thành tích của ai đó.

5. Họ là chính mình

8 điều những người đẳng cấp làm khi ở cạnh người khác - 2

Những người đẳng cấp hiểu rằng thành thật với chính mình là chìa khóa để xây dựng những mối quan hệ đích thực. Họ không cố gắng trở thành một người nào đó chỉ để gây ấn tượng với người khác. Thay vào đó, họ trung thực với các giá trị, niềm tin và tính cách của mình.

Những người đẳng cấp thoải mái thừa nhận khi họ không biết điều gì đó thay vì cố giả vờ là chuyên gia về mọi chủ đề chỉ để gây ấn tượng. Họ cũng chấp nhận những điểm không hoàn hảo của bản thân thay vì che giấu. Họ hiểu rằng không ai là hoàn hảo và việc mắc sai lầm là điều bình thường. Họ luôn trung thực với chính mình ngay cả khi điều đó có nghĩa là đi ngược lại chuẩn mực.

6. Họ đáng tin cậy

Những người đẳng cấp hiểu tầm quan trọng của lòng tin và một khi đã đưa ra cam kết nhất định sẽ thực hiện. Họ không đưa ra những lời hứa mà họ không thể giữ được. Họ đến đúng giờ trong các cuộc họp, cuộc hẹn và các sự kiện xã hội, không để mọi người phải chờ đợi. 

Những người đẳng cấp làm những gì họ nói và phấn đấu để đạt được sự xuất sắc trong mọi việc họ làm. Người đẳng cấp cũng biết cách giao tiếp hiệu quả. Họ sẽ thông báo khi có bất kỳ thay đổi nào trong kế hoạch, không để mọi người phải đoán xem chuyện gì đang xảy ra.

7. Họ không phàn nàn

Những người đẳng cấp hiểu rằng việc phàn nàn không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến tâm trạng của những người xung quanh trở nên xấu đi. Thay vì tập trung vào những điều tiêu cực, họ chọn cách tìm giải pháp cho vấn đề của mình hoặc đơn giản là tiếp tục .

Tất nhiên, những người đẳng cấp cũng có lúc cần trút giận hoặc xin lời khuyên. Điều làm nên sự khác biệt là họ thực hiện một cách khéo léo và cân nhắc và hỏi ý kiến người khác trước. Họ hiểu rằng không phải ai cũng muốn nghe về vấn đề của mình và họ tôn trọng ranh giới đó. 

8. Họ ăn mừng chiến thắng của người khác

8 điều những người đẳng cấp làm khi ở cạnh người khác - 3

Những người đẳng cấp biết rằng ăn mừng chiến thắng của người khác là dấu hiệu của sự tôn trọng và ngưỡng mộ. Vì vậy, họ thực sự chúc mừng và ăn mừng cùng những người khác. Đó có thể là gửi một tin nhắn hoặc một món quà. Họ hiểu rằng những cử chỉ nhỏ có thể giúp ích rất nhiều trong việc khiến ai đó cảm thấy được trân trọng.

Chia sẻ

Bảo Anh.

Tin cùng chuyên mục