10 dấu hiệu chứng tỏ bạn thực sự trở nên tốt hơn và mạnh mẽ hơn

Bảo Anh.
Chia sẻ

Dưới đây là 13 dấu hiệu cho thấy bạn đang thực sự trở thành một người tốt hơn và mạnh mẽ hơn.

Sự phát triển cá nhân là một quá trình liên tục và đôi khi bạn có cảm giác như mình đang cố gắng hết sức nhưng lại không tiến được xa như mong muốn. Đừng lo lắng bởi quá trình ấy đang diễn ra, ngay cả khi bạn không nhận ra điều đó.

1. Bạn bắt đầu đón nhận sự thay đổi

Trên hành trình trở thành một người tốt hơn và mạnh mẽ hơn, bạn có thể thấy mình đang chào đón sự thay đổi thay vì chạy trốn như trước. Khi bạn thấy mình không còn sợ sự thay đổi nữa, đó là dấu hiệu của sự trưởng thành.

Thay đổi là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống này và nó tốt cho chúng ta. Nếu bạn cảm thấy phấn khích hơn là sợ hãi khi cuộc đời rẽ hướng, rất có thể bạn đang đi đúng hướng.

2. Bạn bắt đầu chịu trách nhiệm về bản thân

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn thực sự trở nên tốt hơn và mạnh mẽ hơn - 1

Những thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn có liên quan đến khả năng nhận ra khuyết điểm của mình và chịu trách nhiệm về bản thân. Trước đây, bạn có thể dễ đổ lỗi cho người khác hoặc tỏ ra phòng thủ hơn là thừa nhận và xin lỗi khi mắc sai lầm. Khi bạn bắt đầu chịu trách nhiệm và sửa chữa sai lầm của mình, đó là một dấu hiệu rõ ràng của sự trưởng thành và chính trực.

3. Bạn chủ động hơn trong các tình huống

Một dấu hiệu khác cho thấy bạn đang trở thành một người tốt hơn và mạnh mẽ hơn là khi bạn bắt đầu tìm kiếm nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề thay vì chỉ mong sao nó nhanh chóng biến mất. Đó cũng chính là sự cam kết cải thiện bản thân và cuộc sống của bạn.

Thay vì cố giấu đi các vấn đề, giờ đây bạn cảm thấy thoải mái khi đối mặt, đào sâu để tìm ra cốt lõi của vấn đề. Bạn nhận ra rằng cách tiếp cận này hiệu quả hơn nhiều so với việc sống trong sự phủ nhận.

4. Bạn bắt đầu theo đuổi mục tiêu

Bạn đã thoát khỏi những phiền nhiễu vụn vặt trong cuộc sống và hiểu rõ mình thực sự muốn gì. Bạn đang thực hiện các bước để đạt được những mục tiêu đó, cho dù chúng có thể là những bước nhỏ. Điều này chứng tỏ bạn đang trở thành một người tốt hơn và mạnh mẽ hơn.

Bạn bắt đầu có được sự tự tin vào bản thân. Bạn biết rằng việc đạt được mục tiêu sẽ mang lại sự viên mãn cho cuộc sống của bạn. Bên cạnh đó, bạn còn chấm dứt những thói quen xấu cản trở mình phát huy tiềm năng.

5. Bạn không còn luôn phòng thủ

Một dấu hiệu quan trọng khác của sự phát triển là bạn không còn luôn trong trạng thái phòng thủ khi ai đó đưa ra phản hồi mang tính xây dựng cho bạn. Trước đây, bạn có thể từ chối, phớt lờ hoặc thậm chí đả kích bất cứ ai dám “chỉ trích” bạn. Nhưng giờ đây, bạn đang học cách chấp nhận phản hồi một cách khéo léo và sử dụng nó để cải thiện bản thân mình.

Quan trọng nhất, bạn nhận ra rằng mọi người đều có khuyết điểm và sự hoàn hảo không phải là mục tiêu. Miễn là bạn đang tiến bộ trong cuộc sống và nỗ lực để trở thành một người tốt hơn, đó mới là điều quan trọng.

6. Bạn bắt đầu thiết lập ranh giới

Bạn cam kết về số giờ bạn làm việc của mình bởi bạn đã biết ưu tiên sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Bạn cũng thiết lập ra ranh giới với những người độc hại, không để người khác lợi dụng mình. Bằng cách này, bạn không chỉ tôn trọng bản thân mà còn đảm bảo người khác cũng tôn trọng bạn.

7. Bạn ngừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ

Một dấu hiệu khác cho thấy bạn đang trở thành một người tốt hơn và mạnh mẽ hơn là bạn không còn bận tâm bởi những gì người khác nghĩ. Bạn lắng nghe những người bạn quan tâm, bạn tin tưởng và không bận lòng bởi điều khác. Trên con đường theo đuổi mục tiêu hay thể hiện cá tính của mình, bạn không muốn bị cản trở bởi những gì mọi người có thể nghĩ về bạn.

8. Bạn có thể từ bỏ những gì không phù hợp với mình

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn thực sự trở nên tốt hơn và mạnh mẽ hơn - 2

Một phần quan trọng để bạn trở thành một người mạnh mẽ hơn là học cách buông tay. Cho dù đó là một mối quan hệ đã không còn phù hợp hay độc hại, một công việc không khiến bạn thấy hài lòng hay những thói quen xấu, bạn có thể từ bỏ và tiếp tục cuộc sống vui vẻ của mình. Chúng ta càng học cách buông bỏ những điều tiêu cực trong cuộc sống của mình, chúng ta càng có nhiều không gian cho những cơ hội mới và thú vị.

9. Bạn thoải mái dù ở bên ngoài vùng an toàn

Một dấu hiệu khác cho thấy bạn đang trở thành một người tốt hơn và mạnh mẽ hơn là bạn đang cố thoát ra khỏi vùng an toàn của mình.

Bạn đang tích cực tìm kiếm những điều mới để thử?

Bạn thúc đẩy bản thân làm những việc khiến bạn hơi lo lắng?

Nếu câu trả lời là đúng, đó là dấu hiệu của sự phát triển và bạn đang có được sức mạnh, sự tự tin.

10. Bạn tử tế với chính mình

Bạn nhận ra việc bạn chăm sóc bản thân là điều đúng đắn và rất quan trọng. Bạn cho phép bản thân mình nghỉ ngơi, cân bằng công việc và cuộc sống, kiên nhẫn với chính mình, khen thưởng cho sự tiến bộ và học hỏi từ những sai lầm.

Chia sẻ

Bảo Anh.

Tin cùng chuyên mục

Năm mới rồi, “giặt giũ” lại hôn nhân đi

Năm mới rồi, “giặt giũ” lại hôn nhân đi

Có lẽ, kỳ này chúng ta nói với nhau về việc giặt giũ lại cuộc hôn nhân của chúng ta thôi! Mà muốn giặt giũ lại cuộc hôn nhân, hẳn nhiên phải bắt đầu bằng việc giặt giũ tâm trí chúng ta!

9 thủ thuật khiến ai cũng thấy bạn thân thiện và dễ mến

9 thủ thuật khiến ai cũng thấy bạn thân thiện và dễ mến

Ngôn ngữ của sự thân thiện có nguồn gốc sâu xa từ sự đồng cảm và thấu hiểu. Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn thân thiện hơn và kết nối sâu sắc hơn với người khác. Đừng chỉ tỏ ra thân thiện mà hãy thực sự thân thiện.