Trấn Thành bỏ gần 30 tỷ đồng làm phim Tết 2024, nữ chính là "nàng thơ" quen mặt

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Mai là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ năm 2022, trước cả Nhà Bà Nữ.

Vừa qua, Trấn Thành đã chính thức công bố poster phim điện ảnh mới mang tên Mai, chiếu vào mùng 1 Tết Nguyên đán 2024. Đây là tác phẩm được nam đạo diễn ấp ủ thực hiện sau thành công của Bố Già. Trong buổi họp báo công bố dự án năm 2022, Trấn Thành từng cho biết phim có kinh phí từ 30-35 tỷ đồng, anh đầu tư khoảng 80%.  Tuy nhiên, do Trấn Thành muốn chuẩn bị kỹ hơn nên tạm dừng để phát triển kịch bản.

Trấn Thành bỏ gần 30 tỷ đồng làm phim Tết 2024, nữ chính là "nàng thơ" quen mặt - 1

Theo công bố từ nhà sản xuất, Mai quy tụ nhiều cái tên quen thuộc trong phim của Trấn Thành là Ngọc Giàu, Việt Anh, Khả Như, Uyển Ân, Quốc Khánh... và đặc biệt là nam chính Tuấn Trần.

Tuy nhiên, điều khiến khán giả không khỏi bất ngờ là vai nữ chính được trao cho Phương Anh Đào - ''nàng thơ'' của điện ảnh Việt trong vài năm trở lại đây. Sau những bộ phim như Nhắm mắt thấy mùa hè, Chàng vợ của em, Tro tàn rực rỡ... Phương Anh Đào dần chứng minh thực lực của bản thân với khán giả.

Trấn Thành bỏ gần 30 tỷ đồng làm phim Tết 2024, nữ chính là "nàng thơ" quen mặt - 2

Trấn Thành cho biết anh gian gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm vai Mai, sau cùng chọn Phương Anh Đào cho vai diễn. "Phương Anh Đào đối với tôi còn hơn cả một sự lựa chọn. Định mệnh giúp chúng tôi gặp nhau và sự thể hiện của cô ấy ngay từ lần casting đầu tiên đã khiến tôi tin rằng, Mai phải là Phương Anh Đào. Phương Anh Đào tài năng, đa dạng trong cách diễn xuất và thật sự có một nội tâm sâu sắc, chân thật".

Trấn Thành bỏ gần 30 tỷ đồng làm phim Tết 2024, nữ chính là "nàng thơ" quen mặt - 3

Bộ phim mới nhất của Trấn Thành thuộc thể loại tâm lý, tình cảm, xoay quanh cuộc đời của một phụ nữ tên Mai. Trong poster vừa được hé lộ, nữ diễn viên 31 tuổi gây ấn tượng với với cái nhìn tĩnh lặng, xuyên thấu, đặc biệt, trên bờ môi nữ diễn viên là hình ảnh cô đang nằm nghiêng trên mặt nước. Được phủ một màn sương mờ ảo, poster gây tò mò với lời tựa: "Quá khứ chưa ngủ yên, ngày mai liệu sẽ đến?".

Trấn Thành bỏ gần 30 tỷ đồng làm phim Tết 2024, nữ chính là "nàng thơ" quen mặt - 4

Sang đến thước phim "nhá hàng", Mai mang đến những phân cảnh lãng mạn đầu tiên giữa Mai (Phương Anh Đào) với Dương (Tuấn Trần). Dương tâm sự về Mai - cô gái khiến mình rơi vào lưới tình: "Em làm cho anh thay đổi nhiều lắm. Biết lắng nghe hơn, biết để ý cảm xúc của người khác hơn, thực sự muốn quan tâm một ai đó". Đáp lại lời tỏ tình ngọt ngào của người kia, câu trả lời có phần lấp lửng của nữ chính: "Đừng yêu tôi. Quá khứ của tôi tệ lắm" gợi cho người xem sự tò mò, suy tư về câu chuyện đằng sau nhân vật.

Teaser trailer phim Mai của Trấn Thành.

Trấn Thành bỏ gần 30 tỷ đồng làm phim Tết 2024, nữ chính là "nàng thơ" quen mặt - 5

"Tôi muốn làm tác phẩm để mọi người có thể xem, cảm nhận và trân trọng những người phụ nữ xung quanh mình. Nhà Bà Nữ và Mai là hai thế giới khác nhau về góc độ nghệ thuật cũng như câu chuyện, cả nội tâm từng nhân vật. Ở Nhà Bà Nữ là những người phụ nữ chịu tổn thương nhưng lại tổn thương người khác, còn ở Mai, tuy vẫn chịu tổn thương nhưng cách người phụ nữ đối diện, lựa chọn lại hoàn toàn khác", Trấn Thành nói về dự án Mai.

Chia sẻ

Yến Nguyễn

Tin cùng chuyên mục