Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Vì màn "lật mặt" phút chót, bà Xinh nhận ngay báo ứng sớm không ngờ

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Trong Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 30, bà Xinh (NSND Mỹ Uyên) đã bất ngờ thay đổi lời khai, chống lại con dâu cũ là Hà (Hồng Diễm).

Bà Xinh lật kèo vì bị con trai cùng con dâu mới liên hợp uy hiếp

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 30 đã lên sóng với những tình tiết hấp dẫn xung quanh vụ kiện đầm tôm giữa Ngân Hà (Hồng Diễm) và Nghĩa (Quang Sự). Đây vốn là dự án "ma" mà Nghĩa bày ra để lừa Hà ký vào hợp đồng bán nhà khi cả hai còn chung sống.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim preview tập 30

Lúc 2 vợ chồng bàn bạc đầu tư vào vụ đầm tôm thì bà Xinh (NSND Mỹ Uyên) cũng có mặt. Do đó trước khi bắt đầu phiên tòa, bà Hạ Lan (NSND Thu Hà) đã tìm gặp thông gia cũ, tiết lộ bí mật về việc Hà có bầu với Nghĩa và đề nghị bà Xinh giúp con gái mình lấy lại nhà. Nếu không thể thực hiện được giao kèo thì bà Xinh sẽ không được phép nhận đứa cháu nội này để tránh trường hợp đứa bé bị lôi vào vòng hận thù quẩn quanh.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Vì màn "lật mặt" phút chót, bà Xinh nhận ngay báo ứng sớm không ngờ - 1

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Vì màn "lật mặt" phút chót, bà Xinh nhận ngay báo ứng sớm không ngờ - 2

Sau nhiều ngày suy nghĩ, bà Xinh đã lựa chọn đứng về phía Ngân Hà bằng cách ra làm chứng trong vụ kiện con trai mình. Điều bà mong muốn khi làm vậy là để có được sự công bằng khi đứng giữa cái đúng và cái sai. “Mẹ muốn mẹ mãi mãi là mẹ của con”, bà Xinh tâm sự với con dâu cũ.

Tuy nhiên, người tính không bằng... An Nhiên (Lương Thu Trang) tính. Cô ta đã lén đọc được tin nhắn của bà Xinh với Ngân Hà và biết được kế hoạch của bà Xinh. Vậy là Nghĩa và An Nhiên đã thay nhau tạo áp lực để bà Xinh phải thay đổi lời khai. Đỉnh điểm là lời đe dọa của An Nhiên:

"Nếu như ngày mai mẹ vẫn đến tòa để làm chứng để đẩy anh Nghĩa vào tù, thì con sẽ ôm 2 đứa cháu của mẹ nhảy xuống sông cho mẹ xem. Con nói được thì con làm được đấy, mẹ không tin thì mẹ có thể thử.

Mẹ à, anh Nghĩa là chồng của con, là bố của con con. Con đã phải hy sinh cả tuổi trẻ cho anh ấy, con đã phải chấp nhận bao nhiêu điều tiếng để bọn con có được như ngày hôm nay. Vậy mà bây giờ mẹ nhẫn tâm mẹ đẩy anh ấy vào tù, thì con và 2 đứa cháu của mẹ sống trên đời này còn có ý nghĩa gì nữa? Khi mà đã bị đẩy đến bước đường cùng, thì việc gì con cũng dám làm, kể cả là cái chết".

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Vì màn "lật mặt" phút chót, bà Xinh nhận ngay báo ứng sớm không ngờ - 3

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Vì màn "lật mặt" phút chót, bà Xinh nhận ngay báo ứng sớm không ngờ - 4

Những lời đe dọa đầy sát thương của An Nhiên khiến bà Xinh đau đớn tột cùng và vào phút chót, bà quyết định "lật kèo" tại tòa. Cụ thể giữa phiên toà có đông đủ mọi người, luật sư Vinh nói bà Xinh đã tận mắt chứng kiến con trai mình là Nghĩa thuyết phục Ngân Hà đầu tư đầm tôm. Luật sư Vinh mời bà Xinh kể lại rõ sự việc. Nhưng bà Xinh lại nói mình không nhớ.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Vì màn "lật mặt" phút chót, bà Xinh nhận ngay báo ứng sớm không ngờ - 5

Trước màn "lật kèo" của mẹ chồng cũ, Ngân Hà vô cùng sốc. Bà Hạ Lan và Mỹ Đình (Thuý Diễm) cũng không tin nổi vào tai mình. Trong khi đó, Nghĩa và An Nhiên thở phào nhẹ nhõm.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Vì màn "lật mặt" phút chót, bà Xinh nhận ngay báo ứng sớm không ngờ - 6

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Vì màn "lật mặt" phút chót, bà Xinh nhận ngay báo ứng sớm không ngờ - 7

Sau khi Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 30 lên sóng, tình tiết "lật mặt" của bà Xinh nhận được nhiều bình luận đa chiều từ khán giả truyền hình. Phần đông ý kiến cho rằng với tư cách là một người mẹ, việc bà Xinh bảo vệ Nghĩa vốn không có gì sai. Nhưng hành động này cũng đồng nghĩa với việc nhiều khả năng bà Xinh sẽ vĩnh viễn không có đứa cháu nội nào.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Vì màn "lật mặt" phút chót, bà Xinh nhận ngay báo ứng sớm không ngờ - 8

Nghĩa chưa chắc có đứa con chung nào với An Nhiên?

Ở những tập phim trước đó, người hâm mộ nhiều lần đưa ra phỏng đoán về khả năng bé Gôn không phải con ruột của Nghĩa. Thay vào đó, cha đẻ của bé là tay bác sĩ nha khoa tên Việt, có mối quan hệ bí ẩn với An Nhiên và thường xuyên làm quân sư cho cô ta thực hiện kế hoạch báo thù.

Đỉnh điểm trong Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 29, Việt lại đề nghị cùng An Nhiên đầu tư kinh doanh với tỷ lệ 30 - 70. Theo anh ta, khoản đầu tư này sẽ là một đường lùi an toàn cho An Nhiên.

Đang trò chuyện, An Nhiên nhận được tin báo bé Gôn bị tai nạn ở trường mất khá nhiều máu. Cô ta lập tức tới bệnh viện và Việt cũng đi cùng. Đáng chú ý là thái độ cực kỳ lo lắng của Việt dành cho bé Gôn khá bất thường. Dù An Nhiên đuổi anh ta về nhưng Việt vẫn loanh quanh trước cửa phòng cấp cứu để chờ tin tức của bé Gôn.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Vì màn "lật mặt" phút chót, bà Xinh nhận ngay báo ứng sớm không ngờ - 9

Hơn nữa, khi thấy Nghĩa đến bệnh viện, Việt lại có thái độ muốn né tránh đối diện trực tiếp. Liệu rằng còn gì uẩn khúc phía sau mối quan hệ giữa Việt và mẹ con An Nhiên?

Trong khi danh tính bố đẻ của bé Gôn trở nên không rõ ràng thì việc An Nhiên có bầu lần 2 cũng bị dân mạng đặt ra nghi vấn. Cụ thể đứa bé này tới đúng lúc Nghĩa chần chừ trước việc kết hôn chính thức với An Nhiên. Dù An Nhiên đã dùng tới kế chuẩn bị giấy tờ kết hôn để làm thủ tục di dân nhưng Nghĩa vẫn lảng tránh.

Cực chẳng đã, An Nhiên bèn đưa bé Gôn rời khỏi nhà, đi du lịch đồng thời không chịu nghe điện thoại mà Nghĩa gọi. Cùng lúc đó, bác sĩ khoa sản bỗng thông báo cho Nghĩa biết An Nhiên đã có bầu 6 tuần. Chính điều này đã thúc đẩy Nghĩa đưa ra lựa chọn cuối cùng là chuẩn bị nhẫn cầu hôn An Nhiên.

Vậy cái thai của An Nhiên có thật, hay chỉ là chiêu bài để cô ta đạt được mục đích?

Trái với An Nhiên, chuyện Ngân Hà có bầu với Nghĩa đã được xác định ngay khi bà Xinh tráo đổi thuốc tránh thai trong ly sữa mà cô uống. Thế nhưng sau phiên toà, ở ngoài cửa, bà Hạ Lan đã lập tức nhắc bà Xinh giữ kín điều bà từng nói, "sống để bụng, chết mang theo". Điều này đồng nghĩa với việc không chỉ Nghĩa không được nhận con, mà bà Xinh cũng chẳng có quyền nhận cháu nội "chính tông" nữa.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Vì màn "lật mặt" phút chót, bà Xinh nhận ngay báo ứng sớm không ngờ - 10

Cháu nội ở ngay cạnh chưa chắc là cháu của mình. Còn cháu ruột thật sự của mình thì lại không được phép thừa nhận. Có lẽ đây chính là báo ứng lớn nhất của người phụ nữ này!

Chia sẻ

Yến Nguyễn

Tin cùng chuyên mục