Thúy Diễm: "Tôi và anh Thành đã lên kế hoạch có thêm con vài năm trước, nhưng duyên chưa tới"

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Tham gia họp báo Trạm Cứu Hộ Trái Tim, Thúy Diễm đã có những chia sẻ chân thành về vai diễn mới cũng như cuộc sống xa nhà quay phim.

Chiều qua, ekip Trạm Cứu Hộ Trái Tim đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với truyền thông báo chí trước khi chính thức khởi sóng. Xuất hiện ở sự kiện với một bên chân bị băng bó và chiếc nạng, Thúy Diễm lập tức khiến mọi người sửng sốt. Nữ diễn viên được 2 đồng nghiệp là Trương Thanh Long và Quang Sự hỗ trợ bế lên sân khấu và di chuyển ra xe.

XEM VIDEO ĐỘC QUYỀN: Thúy Diễm được bạn diễn bế khi di chuyển trong họp báo phim.

Thúy Diễm: "Tôi và anh Thành đã lên kế hoạch có thêm con vài năm trước, nhưng duyên chưa tới" - 1

Theo chia sẻ từ Thúy Diễm, cô bị tai nạn khi thực hiện một cảnh quay của Trạm Cứu Hộ Trái Tim vào đêm hôm trước. Sự cố này khiến Thúy Diễm định hủy lịch tham dự họp báo nhưng đạo diễn và các thành viên êkíp đều động viên cô hãy đến để giới thiệu vai diễn mà mình tâm huyết lần này. Bên cạnh đó, bà xã Lương Thế Thành đã có những chia sẻ chân thật về cuộc sống trong những tháng ngày xa chồng con, bay ra Hà Nội đóng phim.

Thúy Diễm: "Tôi và anh Thành đã lên kế hoạch có thêm con vài năm trước, nhưng duyên chưa tới" - 2

- Hiện tại vết thương của chị thế nào rồi?

Thực ra sáng hôm nay tôi đã đi khám ở 2 nơi rồi. Nơi đầu tiên, bác sĩ thông báo có khả năng bị gãy xương. Như thế thì phải mất mấy tháng trời tôi mới có thể hoạt động lại bình thường được. Tự nhiên mọi chuyện rối lên hết. Bởi ngoài lịch trình quay phim này, tôi còn nhiều dự án khác nữa đầu năm mới. Nếu bản thân có vấn đề sức khỏe thì công việc sẽ bị xáo trộn cả.

Trong tâm trạng hoang mang, tôi sang bệnh viện thứ 2 kiểm tra. Thật may là cuối cùng kết quả chẩn đoán thì tôi chỉ bị bong gân, chủ yếu chấn thương phần mềm thôi.

Thúy Diễm: "Tôi và anh Thành đã lên kế hoạch có thêm con vài năm trước, nhưng duyên chưa tới" - 3

- Ông xã chị phản ứng thế nào khi biết tin?

Anh Thành cũng đang hoang mang lắm. Anh ấy kêu "thôi em đặt vé về liền đi, chứ ở đấy làm được gì nữa. Về chờ bao giờ lành thì mình lại ra" (cười). 

Hiện tại tôi còn đang nợ rất nhiều cảnh của vai Mỹ Đình, những phân đoạn đã hoàn thành không đủ để lên sóng. Do đó tôi cảm thấy khá căng thẳng vì mình chỉ cần chậm vài ngày thôi là tiến độ của đoàn phim Trạm Cứu Hộ Trái Tim sẽ bị ảnh hưởng.

- Chị đã phải sắp xếp công việc và chuyện gia đình trong Sài Gòn ra sao để ra đây đóng phim?

Thúy Diễm: "Tôi và anh Thành đã lên kế hoạch có thêm con vài năm trước, nhưng duyên chưa tới" - 4

Thực ra là diễn viên, khi đã nhận lời đi quay 1 bộ phim xa nhà thì đều phải xác định sẽ phải đánh đổi nhiều. Không chỉ có mỗi phim này, tôi còn tham gia việc kinh doanh của gia đình, chăm sóc con nhỏ và cả các dự án nghệ thuật khác. Chỉ có niềm đam mê mới khiến mình quyết tâm được vậy.

Năm vừa qua, nhiều khán giả bảo tôi sao "im ắng quá", "ít hoạt động" vậy. Do đó, tôi quyết định năm nay sẽ "làm bù", sẽ năng nổ xuất hiện hơn. Hiện tại tôi đang ở trạng thái rất sung sức với nhiều dự án liên tiếp. 

Tôi nghĩ vai diễn lần này của mình trong Trạm Cứu Hộ Trái Tim có màu sắc khá lạ. Có thể ban đầu người xem sẽ ngạc nhiên, tự hỏi tại sao tôi lại cất công bay ra Hà Nội vì 1 nhân vật như Mỹ Đình. Đây không phải vai chính, nhưng nếu làm tốt thì tôi sẽ chinh phục được dạng vai mà bản thân chưa từng thể hiện trước kia.

Thúy Diễm: "Tôi và anh Thành đã lên kế hoạch có thêm con vài năm trước, nhưng duyên chưa tới" - 5

- Phải chăng vai của chị đóng là vai phản diện?

Ồ không! Đó là 1 nhân vật mang màu sắc hài hước, rất khác tính cách của Thúy Diễm ngoài đời. Tôi phải tập nói thật nhanh, cũng như khả năng chọc cười, hễ nói câu nào là mọi người buồn cười câu đó. 

Với bộ phim này, tôi đã tự đặt mình lên bàn cân phiêu lưu. Nếu tôi làm tốt thì nó sẽ là trái ngọt, bõ công sức đi xa. Ngược lại nếu làm không tốt thì đây lại là bước lùi lớn, khi vừa mất 1 khoảng thời gian khá dài mà ảnh hưởng công việc cũng nhiều. Nhưng thôi, tôi nghĩ bản thân cứ phải trải nghiệm những gì mới mẻ đi.

Ra Hà Nội tôi có rất nhiều thứ phải tập làm quen. Nhiều nhất là cách diễn, cách thoại của các diễn viên miền Bắc rồi nhịp độ ghi hình. Nhưng mọi người bắt nhịp với nhau rất nhanh. Và nhân vật mà tôi phải sóng đôi thường xuyên nhất thì không phải bạn diễn nam nào mà lại là chị Hồng Diễm cơ.

Thúy Diễm: "Tôi và anh Thành đã lên kế hoạch có thêm con vài năm trước, nhưng duyên chưa tới" - 6

Trạm Cứu Hộ Trái Tim thực ra không phải nói về chuyện tình yêu suông, mà phim còn nói về tình bạn của 1 nhóm, dặc biệt là 2 cô gái "Song Diễm". Mọi người trong đoàn còn hay ghẹo là Diễm của sông Hồng và Diễm của sông... Đồng Nai (cười). May mà 2 chị em rất thân thiết và cũng khá hợp tính nhau, nên chỉ mất 1, 2 cảnh đầu tiên thôi là đã "ăn rơ" với nhau rồi, đạo diễn cũng hài lòng. 

- Khi nhận lời bay ra Hà Nội đóng phim, chị có phải xin phép ông xã không?

Có chứ. Như mọi người đều biết, 1 phim của VFC đều quay khá lâu, từ 6 đến 8 tháng, thậm chí hơn năm và bản thân diễn viên cũng không lường trước được phim sẽ kéo dài tới khi nào. Nếu khán giả ủng hộ thì câu chuyện có thể sẽ được phát triển thêm nhiều nữa.

Tôi cũng đã xác định mình sẽ mất ít nhất 1 năm cho phim này. May là tôi luôn nhận được sự ủng hộ từ gia đình mỗi khi có công việc. Thứ nhất là ba mẹ chồng sẽ giúp trông cháu hộ, vậy nên mình mới được phép đi xa vậy. Thứ hai là anh Thành cũng rất tháo vát trong chuyện chăm con. Hơn nữa anh ấy luôn thúc đẩy tôi nỗ lực trong chuyện làm nghề, đổi lại anh sẽ là hậu phương vững chắc cho vợ phát triển sự nghiệp.

Thúy Diễm: "Tôi và anh Thành đã lên kế hoạch có thêm con vài năm trước, nhưng duyên chưa tới" - 7

- Không phải chị từng chia sẻ rằng ông bà mong có cháu gái hay sao? Vậy kế hoạch này giờ sẽ như thế nào?

Thực ra vợ chồng tôi lên kế hoạch đón thêm em bé cũng phải vài năm rồi, nhưng có lẽ duyên chưa tới. Từ đó cả hai cũng không quá đặt nặng vấn đề đó nữa. Tôi thì nghĩ rằng con cái vốn là duyên trời cho, bao giờ có cũng được. Miễn là gia đình mình luôn hạnh phúc, vui vẻ mỗi ngày thì đó là mục tiêu cuộc sống tốt nhất rồi.

Cảm ơn về những chia sẻ của Thúy Diễm!

Chia sẻ

Yến Nguyễn

Tin cùng chuyên mục