Thiếu gia "nửa mùa" nhất VTV bị chê đơ, nói gì trước tranh cãi có một chiếc áo mặc đi mặc lại?

Băng Châu
Chia sẻ

Lãnh Thanh là gương mặt triển vọng của mảng phim điện ảnh nhưng lần Bắc tiến đóng phim truyền hình của anh lại có kết quả không mấy khả quan.

Đẹp trai, dáng người chuẩn cùng diễn xuất tốt, Lãnh Thanh là gương mặt trẻ sáng giá ở mảng phim điện ảnh. Anh từng góp mặt trong các bộ phim nổi bật như Thưa Mẹ Con Đi; Chị Chị Em Em; Chàng Dâng Cá, Nàng Ăn Hoa. Anh từng thắng giải Rising Star Award (Ngôi Sao Đang Lên) nhờ vai diễn trong Thưa Mẹ Con Đi ở LHP Busan 2019.

Vậy nhưng, lần Bắc tiến đóng phim truyền hình của Lãnh Thanh mới đây lại không đạt được thành công. Vai diễn công tử Gia An trong phim Nơi Giấc Mơ Tìm Về phải nhận rất nhiều nhận xét tiêu cực từ khán giả. 

Thiếu gia "nửa mùa" nhất VTV bị chê đơ, nói gì trước tranh cãi có một chiếc áo mặc đi mặc lại? - 1

Gia An là thiếu gia từng du học tại Singapore, Trong thời gian ở đây, anh đã có hơn một năm gắn bó với Mai Anh (Minh Thu) vậy nhưng anh lại tuyên bố rằng nếu là đàn ông thì sẽ không muốn cưới người như cô bạn gái cũ này. Khi Mai Anh về nước tìm cách nối lại tình xưa, Gia An lại luôn tìm cách né tránh và còn đặt vấn đề thuê Phương (Việt Hoa) đóng vai người yêu để cắt đuôi Mai Anh một cách sạch sẽ. 

Thiếu gia "nửa mùa" nhất VTV bị chê đơ, nói gì trước tranh cãi có một chiếc áo mặc đi mặc lại? - 2

Tới khi Mai Anh tới tận công ty để làm rõ sự việc, Gia An không tự giải quyết được mà đích thân bà Lan (NSND Lê Khanh) phải ra mặt. Điều này đã cho thấy Gia An không hề có trách nhiệm với chuyện tình cảm và không đủ khả năng tự giải quyết vấn đề của mình. Phương còn mắng Gia An là kẻ "quất ngựa truy phong" - một nhận xét rất chính xác hơn về nhân vật này. 

Nơi Giấc Mơ Tìm Về tập 6: Gia An xua đuổi tình cũ phũ phàng ngay trước cửa công ty.

Thiếu gia "nửa mùa" nhất VTV bị chê đơ, nói gì trước tranh cãi có một chiếc áo mặc đi mặc lại? - 3

Gia An còn khăng khăng muốn đi theo con đường kinh doanh online chứ không hề muốn tiếp quản công ty gia đình. Vậy nhưng, qua những tập phim đầu tiên, khán giả chỉ thấy Gia An giống một tên công tử lừa đảo kiếm tiền. Anh từng gọi điện thoại cho khác hàng thân thiết xong rồi tự hào khoe: "Chỉ cần 5 phút chém gió, 100 củ rơi vào đầu" . Kết quả, đến bạn thân cũng phải cảnh báo Gia An cẩn thận nghiệp quật. 

Thiếu gia "nửa mùa" nhất VTV bị chê đơ, nói gì trước tranh cãi có một chiếc áo mặc đi mặc lại? - 4

Thấy cháu trai tìm cách né tránh công việc, thiếu trách nhiệm với công ty, bà Lan rất đau đầu. Càng đau đầu hơn khi trợ lý Phương - nhân viên đắc lực và tài giỏi của công ty cũng vì sự thiếu trách nhiệm của Gia An mà bị ảnh hưởng công việc nghiêm trọng. Gia An liên tục tới muộn trong các cuộc gặp đối tác khiến cho dự án công ty bị đổ bể. Chưa hết, Gia An thường xuyên miệt thị ngoại hình của Phương bằng các từ ngữ như "táo tàu", "bà cô già", "mập"...

Thiếu gia "nửa mùa" nhất VTV bị chê đơ, nói gì trước tranh cãi có một chiếc áo mặc đi mặc lại? - 5

Khán giả nhận xét Gia An vốn đã xấu tính, xốc nổi, bất cần nên khiến người xem ghét ngay từ cái nhìn đầu tiên. Diễn xuất đơ cứng, thiếu nét riêng biệt của Lãnh Thanh lại càng khiến Gia An trở nên khó ưa hơn trong mắt người xem. Không chỉ tính cách nhân vật cùng diễn xuất của Lãnh Thanh gây thất vọng mà phong cách ăn mặc của anh trong bộ phim này cũng khiến khán giả phải lắc đầu. 

Thiếu gia "nửa mùa" nhất VTV bị chê đơ, nói gì trước tranh cãi có một chiếc áo mặc đi mặc lại? - 6

Là công tử ăn chơi nhưng nhiều khán giả nhận xét trông Lãnh Thanh trên màn ảnh nhỏ "rất khắc khổ, không toát ra phong thái nhà giàu, là thiếu gia nửa mùa". Có khán giả còn bình luận: "Chưa thấy công tử nhà giàu nào mà mặc áo cam trông quê mùa, nhức mắt như Gia An. Đã thế còn mặc cái áo chói mắt này suốt mấy tập phim liền, thiếu gia gì có mỗi cái áo thế". 

Thiếu gia "nửa mùa" nhất VTV bị chê đơ, nói gì trước tranh cãi có một chiếc áo mặc đi mặc lại? - 7

Thiếu gia "nửa mùa" nhất VTV bị chê đơ, nói gì trước tranh cãi có một chiếc áo mặc đi mặc lại? - 8

Trước tranh cãi về phục trang không hợp với nhân vật công tử nhà giàu, Lãnh Thanh chia sẻ: "Mọi người hay mặc định rằng thiếu gia là phải ăn mặc sang chảnh, khoe khoang. Nhưng trên thực tế, không phải công tử nhà giàu nào cũng quan tâm đến chuyện áo quần. Ngay từ các tập đầu tiên, mọi người đã thấy nhân vật Gia An tập trung cho việc phát triển kinh doanh, không phải thể hiện bản thân qua thời trang". 

Thiếu gia "nửa mùa" nhất VTV bị chê đơ, nói gì trước tranh cãi có một chiếc áo mặc đi mặc lại? - 9

Dù vậy, Lãnh Thanh cũng thấy chưa hài lòng về phục trang của mình trong phim. Nguyên nhân bởi vì anh là người chuẩn bị phần lớn trang phục cho vai diễn này nhưng quần áo của anh đa số đều là đồ mùa hè, không hợp với bối cảnh bộ phim là mùa đông. Bên cạnh đó, Lãnh Thanh cũng cho biết anh luôn tiếp nhận mọi ý kiến khen chê của khán giả. 

Trước nhận xét bị chê diễn đơ, Lãnh Thanh thẳng thắn: "Tôi có thấy mọi người nhận xét mình diễn đơ. Nhưng khán giả chỉ nhìn bên ngoài, không thấy được nội tâm nhân vật. Bản thân tôi cũng không so sánh mình với các diễn viên nào khác". 

Thiếu gia "nửa mùa" nhất VTV bị chê đơ, nói gì trước tranh cãi có một chiếc áo mặc đi mặc lại? - 10

Nơi Giấc Mơ Tìm Về được phát sóng lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1. Liệu Lãnh Thanh có thể có được những phần thể hiện ấn tượng hơn không, câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của Nơi Giấc Mơ Tìm Về.

Chia sẻ

Băng Châu

Tin cùng chuyên mục