Thành Long "thay da" trẻ hơn 40 tuổi, khán giả vừa nhìn mặt đã sợ hãi

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Việc Thành Long dùng AI để trẻ hơn 40 tuổi trong phim mới Truyền Thuyết gây nhiều phản ứng trái chiều.

Buổi chiếu thử bộ phim Truyền Thuyết vừa diễn ra tại Trung Quốc cách đây không lâu. Đây là phần 2 của phim Thần Thoại (2005) nên nhận được rất nhiều mong đợi của công chúng. Thế nhưng, theo phản hồi từ những người xem buổi chiếu sớm, vì áp dụng công nghệ AI đổi mặt nên gương mặt của nam tài tử Thành Long quá kỳ lạ, khiến khán giả "nổi da gà".

XEM VIDEO: Trailer phim Truyền Thuyết.

Thành Long "thay da" trẻ hơn 40 tuổi, khán giả vừa nhìn mặt đã sợ hãi - 1

Trong phim Thành Long đóng vai chuyên gia khảo cổ họ Trần, có quá khứ là chiến binh thiện chiến thời cổ đại. Vì Thành Long nay đã bước sang tuổi 70 nên chuyện ông tự mình đóng những phân đoạn hành động nguy hiểm là điều "không tưởng".

Để khắc phục điểm này, nam diễn viên đã để ngôi sao trẻ Trịnh Nghiệp Thành đóng thế cho mình trong những cảnh chiến đấu. Sau đó, toàn bộ cảnh quay của Trịnh Nghiệp Thành sẽ được "chuốt" lại bằng AI, biến thành Thành Long thời 27 tuổi.

Hậu quả của việc thay đổi gương mặt liên tục khiến phim vấp phải rất nhiều lỗi hậu kỳ. Có cảnh quay khiến khán giả vừa khó chịu vừa sợ hãi, khi nhân vật trước đó có khuôn mặt của Thành Long khi già, nhưng trong thoáng chốc đã biến thành Thành Long trẻ và Trịnh Nghiệp Thành pha trộn với nhau.

Thành Long "thay da" trẻ hơn 40 tuổi, khán giả vừa nhìn mặt đã sợ hãi - 2

Hay như chi tiết đôi lông mày kiểu ngắn đặc trưng của Thành Long và lông mày rậm dày của Trịnh Nghiệp Thành thường xuyên đổi chỗ cho nhau làm khán giả cảm thấy khó tập trung vào nội dung phim. Phóng viên trang tin Sohu cho rằng, Thành Long đã tốn rất nhiều tiền để "hồi xuân" cho bản thân nhưng tác dụng mang lại trái ngược hoàn toàn.

Đạo diễn Đường Quý Lễ đánh giá AI tạo bước đột phá so với kỹ xảo truyền thống, mang cho điện ảnh khả năng sáng tạo vô hạn, giúp diễn viên quay lại thời thanh xuân. Tuy nhiên trong mắt khán giả, biểu cảm Thành Long thiếu tự nhiên ở những đoạn AI thực hiện, đôi khi gây hoang mang không rõ nhân vật khóc hay cười.

Thành Long "thay da" trẻ hơn 40 tuổi, khán giả vừa nhìn mặt đã sợ hãi - 3

Theo thông tin từ ekip, Truyền Thuyết có kinh phí sản xuất 350 triệu NDT (khoảng 1.222 tỷ VNĐ), do đạo diễn thân thiết với Thành Long là Đường Quý Lễ chỉ đạo. Tuy nhiên kỹ xảo của phim bị chê bai nghèo nàn, thiếu tự nhiên, không tương xứng với tiền bỏ ra. Chẳng hạn như cảnh công chúa Hung Nô Mộng Vân (Cổ Lực Na Trát) xuất hiện giữa bối cảnh hoa giả lòe loẹt khiến phân đoạn trở nên "giả trân".

Điểm sáng duy nhất có lẽ là bối cảnh thiên nhiên Tân Cương hùng vĩ, Cổ Lực Na Trát vẫn xinh đẹp như "thiên tiên" nhưng diễn hơi đơ cứng. Đặc biệt Kim Hee Sun xuất hiện với vai khách mời đã khơi gợi cảm xúc bồi hồi với nhiều khán giả. Hiện tại, doanh thu của phim không mấy khả quan, trong khi tỷ lệ suất chiếu đã giảm xuống từ 6,5% còn 5,9%.

Trong vài năm gần đây, hàng loạt phim của Thành Long đều khá bết bát về doanh thu. Dù ngôi sao nổi tiếng vẫn không ngừng lao động miệt mài với nhiều thể loại phim đã từng giúp ông vang danh toàn cầu nhưng tuổi tác vẫn là bất lợi lớn với Thành Long. Với Truyền Thuyết, có thể "dớp" thất bại này sẽ chưa dừng lại.

Chia sẻ

Yến Nguyễn

Tin cùng chuyên mục