Sao Việt cho con theo nghiệp diễn: Ái nữ nhà Lý Hải gây sốt vẫn chưa bằng quý tử 13 tuổi của Kiều Trinh

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Thừa hưởng năng khiếu từ ba mẹ, các con của NSND Hồng Vân, Kiều Trinh, Kiều Oanh hay Lý Hải nhanh chóng bộc lộ tài năng nghệ thuật dù còn khá nhỏ.

Khi các con bộc lộ năng khiếu chuẩn con nhà nòi từ tấm bé, NSND Hồng Vân, Kiều Trinh, Kiều Oanh hay Lý Hải luôn tạo điều kiện cho "hậu duệ nhí" của mình thử sức với nghiệp diễn xuất. Những sản phẩm “chào sân” ấn tượng của các bé là niềm tự hào đối với mỗi nghệ sĩ.

Lý Hải cho hai con gái trải nghiệm sống cơ cực trong bom tấn “Lật Mặt 6”

Không chỉ là nhà sản xuất tài năng của màn ảnh Việt, Lý Hải còn nổi tiếng khi có cuộc sống hôn nhân viên mãn, được vợ và các con ủng hộ trong mọi dự án. Các bé nhiều lần chịu khó đến tận phim trường để thăm phụ huynh. Mới đây, bộ phim Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh thu hút truyền thông khi hai con gái Lý Hải - Cherry (Hải My) và Sunny (Tuệ Minh) có vai diễn nhỏ.

Chị em Cherry và Sunny đóng vai bán vé số trong Lật Mặt 6.

Sao Việt cho con theo nghiệp diễn: Ái nữ nhà Lý Hải gây sốt vẫn chưa bằng quý tử 13 tuổi của Kiều Trinh - 1

Lý Hải mong muốn các con có đa dạng vốn sống, phát huy “máu” nghệ thuật được thừa hưởng từ phụ huynh. Thoát khỏi hình ảnh con của người nổi tiếng có cuộc sống đầy đủ, sung túc Cherry và Sunny phải hóa trang làm đen da, tạo hình luộm thuộm khi vào vai cô bé bán vé số cực nhọc không kém gì ai. Cảnh phim của hai cô bé bán vé số chỉ dài khoảng 2 phút và có 2 câu thoại.

Con gái Kiều Trinh trở thành đồng nghiệp của mẹ trong “Dịu Dàng”

Diễn viên Kiều Trinh là người đồng hành và dẫn dắt con gái Thanh Tú theo đuổi nghiệp diễn xuất. Con gái đầu lòng của “nữ hoàng cảnh nóng” ở hữu ngoại hình xinh xắn, gương mặt đậm chất điện ảnh và đôi mắt biết nói.

Sao Việt cho con theo nghiệp diễn: Ái nữ nhà Lý Hải gây sốt vẫn chưa bằng quý tử 13 tuổi của Kiều Trinh - 2

Năm 17 tuổi, cô có vai chính đầu tay trong phim Dịu Dàng. Với nhiều cảnh quay nhạy cảm và diễn biến tâm lý phức tạp, Thanh Tú đoạt giải nữ diễn viên chính xuất sắc tại Đại hội Điện ảnh Mỹ ở California năm 2016. Diễn viên Kiều Trinh tham gia một vai diễn nhỏ trong phim này.

Sau Dịu Dàng, Thanh Tú tham gia nhiều phim điện ảnh như Cha Và Con Và..., Người Bất Tử, Tháng Năm Rực Rỡ. Hiện tại, Thanh Tú tạm ngưng để tập trung cho việc học ngành Thiết kế đồ họa.

Ngoài Thanh Tú, con trai Kỳ Phong của Kiều Trinh chỉ 13 tuổi nhưng đã có trong tay hơn 10 vai diễn. Kỳ Phong cũng đang hóa thân vai Cò trong phim Đất Rừng Phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Phim dự kiến chiếu năm 2023.

Sao Việt cho con theo nghiệp diễn: Ái nữ nhà Lý Hải gây sốt vẫn chưa bằng quý tử 13 tuổi của Kiều Trinh - 3

Con gái đóng vai “thời thanh xuân” của NSND Hồng Vân trong Những Kẻ Hai Mặt

NSND Hồng Vân từng gây sốt với hình tượng bà mẹ tần tảo, góp phần tạo thành công lớn cho Gạo Nếp Gạo Tẻ. Ngoài ra, nữ nghệ sĩ còn ghi dấu qua những bộ phim có tỉ suất người xem lớn như: Giấc Mơ Của Mẹ, Mẹ Mẹ Con Con, Gia Đình Hòa Thuận… Xuất hiện nhiều trên màn ảnh với vai trò người mẹ, nữ nghệ sĩ cho khán giả thấy tình mẫu tử dạt dào, khắc họa rõ nét tính cách nhân vật.

Không chỉ với công việc, mà trong cuộc sống đời thường, NSND Hồng Vân luôn hết mình vì con, tạo nền tảng tốt nhất cho các con. Trong đó, Hoàng Châu (tên thân mật là Xí Ngầu) theo NSND Hồng Vân đóng kịch từ khi còn học mầm non.

Sao Việt cho con theo nghiệp diễn: Ái nữ nhà Lý Hải gây sốt vẫn chưa bằng quý tử 13 tuổi của Kiều Trinh - 4

Năm 2014, NSND Hồng Vân cùng con gái tham gia phim Những Kẻ Hai Mặt. Nữ nghệ sĩ đóng vai bà Cầm còn con gái nhận vai lúc trẻ của nhân vật này. Tiếc rằng dù có “máu nghệ thuật”, Hoàng Châu không tiếp tục diễn xuất mà chọn sang Mỹ du học.

Danh hài Kiều Oanh “rủ” con gái đóng “Bay Vào Cõi Mộng”

Nữ nghệ sĩ hài Kiều Oanh là gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Cô từng tham gia nhiều chương trình, vở kịch, phim. Niềm đam mê nghệ thuật của Kiều Oanh được truyền sang cho con gái Whitney Huỳnh (tên tiếng Việt là Nguyền Huỳnh Yến Khanh). Cô cũng tạo bước đệm để con gái cùng tham gia phim Bay Vào Cõi Mộng.

Sao Việt cho con theo nghiệp diễn: Ái nữ nhà Lý Hải gây sốt vẫn chưa bằng quý tử 13 tuổi của Kiều Trinh - 5

Sao Việt cho con theo nghiệp diễn: Ái nữ nhà Lý Hải gây sốt vẫn chưa bằng quý tử 13 tuổi của Kiều Trinh - 6

Trong Bay Vào Cõi Mộng, danh hài Kiều Oanh đảm nhận vai bà giáo sư chữa bệnh bằng thuật thôi miên thầm yêu người đàn ông hiền lành, chân chất (Lê Huỳnh), ái nữ Whitney Huỳnh trở thành “đồng nghiệp” của ba mẹ khi được đạo diễn Phương Điền mời làm diễn viên nhí. Nữ danh hài và con gái khiến khán giả ngưỡng mộ khi dùng toàn bộ cát-xê của gia đình để ủng hộ những nghệ sĩ nghèo.

Chia sẻ

Yến Nguyễn

Tin cùng chuyên mục