Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn!

Băng Châu
Chia sẻ

Những bộ phim điện ảnh cảm động của Hàn Quốc nói về mẹ sẽ khiến người xem không thể cầm được nước mắt.

Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn! - 1

Ngày 14/05 - Ngày của Mẹ là thời điểm đặc biệt để những người con nói lời yêu thương, cảm ơn tới mẹ của mình. Và còn gì tuyệt vời hơn khi cùng mẹ xem những bộ phim Hàn cảm động dưới đây. Còn nếu bạn đang không được ở gần mẹ, sau khi xem xong chắc chắn sẽ muốn chạy ngay về ôm mẹ hoặc nhấc điện thoại lên để nói với mẹ thật nhiều điều mà trước nay bản thân vẫn giữ trong lòng. 

Chào Mẹ, Tạm Biệt

Teaser trailer Chào Mẹ, Tạm Biệt.

Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn! - 2

Phim Chào Mẹ, Tạm Biệt xoay quanh Cha Yoo Ri (Kim Tae Hee). Cô đang mang bầu thì bị tai nạn qua đời, may mắn đứa bé trong bụng được cứu sống. Bất ngờ Yoo Ri đã có cơ hội được sống lại nhưng giờ ông xã của cô đã hạnh phúc bên người khác, con gái cũng được mẹ kế chăm sóc rất tốt. Tình yêu thương con của mẹ đẻ và mẹ kế đã chạm sâu vào trái tim người xem.

Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn! - 3

Dù nói về chuyện sinh tử nhưng Chào Mẹ, Tạm Biệt lại không hề buồn, ngược lại còn có rất nhiều tình tiết hài hước lẫn cảm động. Kết phim Cha Yoo Ri chọn rời đi sang thế giới bên kia nhưng vẫn không khiến người xem thấy nặng nề, ngược lại còn biết trân trọng mỗi phút giây còn được ở bên mẹ hơn. 

Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn! - 4

Bác Sĩ Cha

Bác Sĩ Cha là một bộ phim về đề tài y khoa nhưng rất hài hước và lôi cuốn bởi có sự vùng dậy của bà nội trợ Cha Jeong Suk (Uhm Jung Hwa). Cô đã từ bỏ ước làm bác sĩ để tập trung chăm sóc gia đình nhưng kết quả lại bị chồng "cắm sừng" rất nhiều năm. Sau khi bị bệnh, Cha Jeong Suk đã thay đổi hoàn toàn, thậm chí còn bắt đầu làm sinh viên nội trú tại một bệnh viện để theo đuổi lại ước mơ. 

Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn! - 5

Từ đây, Cha Jeong Suk gặp rất nhiều tình huống dở khóc dở cười khiến người xem cười "té ghế". Dù là phụ nữ đã có 2 con lớn nhưng cô vẫn có sức hút mạnh mẽ khiến một bác sĩ trẻ điển trai, độc thân và tài giỏi "mê như điếu đổ". Đặc biệt, 2 người con của Cha Jeong Suk cũng bảo vệ mẹ rất tốt khi biết sai lầm của bố. Bởi cả 2 đã nhận ra rằng mẹ của mình đã hy sinh rất nhiều cho gia đình, kể cả thanh xuân và ước mơ của bản thân. 

Bác Sĩ Cha không chỉ tiếp thêm sức mạnh cho một nửa xinh đẹp của thế giới dám bắt đầu lại kể cả khi gặp điều không hay và dạy những người con biết trân trọng những gì mà mẹ mình đã dành cho gia đình.

Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn! - 6

Lời Hồi Đáp 1988

Ra mắt năm 2015 nhưng Lời Hồi Đáp 1988 luôn xuất hiện trong list phim phải xem vào những ngày đặc biệt như: Ngày Gia Đình, Ngày của Mẹ... Bởi bộ phim này thấm đẫm tình cảm gia đình, hàng xóm láng giềng, tình yêu lẫn tình bạn. 

Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn! - 7

Lời Hồi Đáp 1988 gồm 20 tập (mỗi tập hơn 90 phút), do Shin Won Ho đạo diễn, biên kịch Lee Woo Jung chấp bút. Nội dung đan xen giữa hiện tại và quá khứ, kể về thanh xuân của nhóm bạn thân năm người (bốn trai, một gái) và các gia đình ở khu phố Ssangmun Dong (Seoul, Hàn Quốc).

Vai trò của những bà nội trợ trong khu phố này chính là giữ sự ấm áp cho ngôi nhà nhỏ, chăm sóc con cái thật tốt mỗi ngày. Chính nhờ những người mẹ giữ sự bình yên cho ngôi nhà mà những đứa trẻ ở đây đều lớn lên hạnh phúc, vui vẻ và luôn tràn đầy tình yêu. Xem xong phim, bất cứ ai cũng muốn được trở về bên cạnh người thân của mình, đặc biệt là ở bên cạnh mẹ ngay lập tức.

Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn! - 8

Harmony

Harmony là dự án điện ảnh cảm động nói về tình mẫu tử thiêng liêng. Phim kể về Jeong Hye (Kim Yun Jin) - cô bị chồng ngược đãi nên đã ngộ sát chồng để bảo vệ 2 mẹ con. Kết quả, cô bị kết án 10 năm tù khi đang mang thai. Sau đó, Jeong Hye đã sinh ra một bé trai. Nhưng vì đang sống trong cảnh tù tội nên cô không được quyền nuôi dưỡng con mà phải cho bé đi làm con nuôi. 

Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn! - 9

Với mong ước được gặp con, Jeong Hye lập ra một đội hợp xướng và cố gắng tập luyện bởi trưởng nhà giam đã hứa sẽ đặc cách cho cô gặp con trai nếu dự án hợp xướng thành công. 

Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn! - 10

Ngày Không Còn Mẹ

Ngày Không Còn Mẹ xoay quanh câu chuyện của hai mẹ con Ae Soon (Go Doo Shim) và In Gyu (Kim Sung Kyun), một người đàn ông đã ở tuổi 30 nhưng nhận thức lại "mắc kẹt" ở đứa trẻ lên 7. 

Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn! - 11

Cuộc sống của Ae Soon đầy bất hạnh khi bị bủa vây bởi đủ thứ khó khăn. Dẫu vậy, bà cảm thấy hạnh phúc khi được ở cạnh In Gyu. Bà luôn lo lắng, chăm sóc cho con trai từ những điều nhỏ nhặt nhất. Nhưng cuối cùng, ngày bà Ae Soon có thể tiếp tục bảo vệ con trai không còn nhiều nữa bởi bà mắc bệnh và chỉ còn sống được vài tháng. Dùng toàn bộ khoảng thời gian ít ỏi của mình, bà Ae Soon đã dạy con trai mọi thứ để có thể tiếp tục sống như: rán trứng, nấu cơm, đi xe buýt và cả cái chết là như thế nào...

Hành trình trưởng thành muộn của In Gyu và sự hướng dẫn của người mẹ già đưa lại cho người xem nhiều tiếng cười nhưng cũng nhiều nước mắt.

Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn! - 12

Hãy Chăm Sóc Mẹ

Hãy Chăm Sóc Mẹ có sự góp mặt của tên tuổi quen thuộc - "người bà quốc dân" Kim Young Ok. Nữ diễn viên đóng vai người mẹ già Jeong Mal Im có tính tình bướng bỉnh, cáu gắt. Dù đã ở tuổi 85 nhưng bà vẫn sống độc lập, không cần đến bất kỳ sự giúp đỡ nào của con cái. Cậu con trai ra sức thuyết phục mẹ lên thành phố sống cùng, nhưng bà mẹ lại tìm cách từ chối vì sợ ảnh hưởng đến con.

Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn! - 13

Cậu con trai thuê Mi Seon đến chăm sóc cho mẹ. Tuy nhiên vì ghét việc mắc nợ con cái, bà Jeong Mal Im tìm cách đuổi Mi Seon đi. Dù vậy, về sau Mi Seon và bà Jeong Mal Im lại ngày càng thân thiết. Họ giống như mẹ và con gái thực sự. thuê Mi Seon đến chăm sóc cho mẹ. Tuy nhiên vì ghét việc mắc nợ con cái, bà Jeong Mal Im tìm cách đuổi Mi Seon đi. Dẫu vậy, về sau Mi Seon và bà Jeong Mal Im lại ngày càng thân thiết. Họ giống như mẹ và con gái thực sự.

Những bộ phim nhất định phải xem vào Ngày của Mẹ, rồi chạy tới ôm mẹ và nói cảm ơn! - 14

Tới ngày lễ, gia đình con trai tới thăm mẹ và mâu thuẫn bắt đầu xuất hiện Nhưng cuối cùng tình cảm gia đình lại là liều thuốc kéo mọi người lại gần nhau.

Chia sẻ

Băng Châu

Tin cùng chuyên mục