Ngọc nữ "mặt quê" của VTV: "Mẹ tôi đúng kiểu phụ nữ xưa, luôn chăm sóc gia đình mà quên mất bản thân"

Băng Châu
Chia sẻ

Kim Oanh là một trong những mỹ nhân thế hệ mới được khán giả đánh giá cao cả về nhan sắc lẫn diễn xuất. Cô tiết lộ rằng mẹ là người có ảnh hưởng nhiều nhất tới mình.

Mỹ nhân thế hệ mới của VTV - Kim Oanh để lại ấn tượng lớn với khán giả khi đưa chất giọng Quảng Trị dễ thương lên màn ảnh nhỏ ở bộ phim Những Cô Gái Trong Thành Phố. Sau đó, cô lại tiếp tục lấy đi của người xem nhiều nước mắt khi đảm nhận vai Son - nàng dâu cam chịu trong phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc. Kim Oanh còn được nhiều khán giả yêu mến gọi bằng biệt danh "người đẹp khổ nhất VTV", còn nữ diễn viên thì hóm hỉnh chia sẻ rằng có lẽ do "gương mặt quê" khiến đạo diễn thường chọn cô vào vai diễn số phận. 

Ngọc nữ "mặt quê" của VTV: "Mẹ tôi đúng kiểu phụ nữ xưa, luôn chăm sóc gia đình mà quên mất bản thân" - 1

Sự nghiệp đang trên đà nở rộ, mỹ nhân có vẻ đẹp trong trẻo của VTV khiến người hâm mộ vui mừng khi tiết lộ sẽ làm đám cưới vào ngày 29/2 dương lịch tại Quảng Trị - quê nhà cô dâu. Sau đó khoảng chục ngày sẽ là hôn lễ tại nhà trai ở Hải Dương. Dù bận rộn để chuẩn bị làm cô dâu nhưng Kim Oanh vẫn dành chút thời gian để chia sẻ về định hướng công việc sau khi kết hôn cũng như người phụ nữ đặc biệt nhất của cuộc đời cô nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang cận kề. 

Hậu trường chụp ảnh cưới của diễn viên trẻ Kim Oanh.

Ngọc nữ "mặt quê" của VTV: "Mẹ tôi đúng kiểu phụ nữ xưa, luôn chăm sóc gia đình mà quên mất bản thân" - 2

Ngọc nữ "mặt quê" của VTV: "Mẹ tôi đúng kiểu phụ nữ xưa, luôn chăm sóc gia đình mà quên mất bản thân" - 3

- Sau thành công của bộ phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc, cuộc sống của chị có nhiều thay đổi?

Có chứ, bộ phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc đã đem đến cho tôi nhiều sự thú vị và cũng giúp tôi nhìn nhận sâu hơn về cuộc sống. Còn ra ngoài đời thì cũng không có quá nhiều thay đổi, chỉ là ra đường mọi người không gọi tôi là Oanh mà toàn gọi là chị Son, chị Son. 

Ngọc nữ "mặt quê" của VTV: "Mẹ tôi đúng kiểu phụ nữ xưa, luôn chăm sóc gia đình mà quên mất bản thân" - 4

- Chị đã chuẩn bị cho dự án mới nào chưa? Nếu tiếp tục được mời vào vai người phụ nữ cam chịu, bất hạnh, chị vẫn sẵn sàng nhận lời chứ?

Hiện tại, tôi đang tập trung vào công việc cá nhân nên chưa tham gia dự án mới. Nếu được mời vào vai một người phụ nữ cam chịu, tôi vẫn sẵn sàng nhận lời nếu đó là một vai thật sự hay. Vì mỗi bộ phim là một hoàn cảnh khác nhau một trải nghiệm khác nhau, không có cái khổ nào giống cái khổ nào. Hiện tại, sau 3,4 bộ phim vào vài khổ, tôi may mắn được khán giả đón nhận, và tôi cũng cố gắng để tìm ra chìa khoá riêng cho mỗi vai mình đảm nhận để không bị một màu.

Ngọc nữ "mặt quê" của VTV: "Mẹ tôi đúng kiểu phụ nữ xưa, luôn chăm sóc gia đình mà quên mất bản thân" - 5

- Chất giọng Quảng Trị đã trở thành một điều rất riêng của chị trên sóng giờ vàng, chị muốn đưa chất giọng này vào phim nhiều hơn không?

Tất nhiên nếu được sử dụng tiếng mẹ đẻ trong phim mới thì tôi vẫn muốn sử dụng, nhưng cũng phải tuỳ phim và tuỳ vai nữa.

Ngọc nữ "mặt quê" của VTV: "Mẹ tôi đúng kiểu phụ nữ xưa, luôn chăm sóc gia đình mà quên mất bản thân" - 6

- Những dạng vai tiếp theo mà chị muốn thử sức là gì?

Tôi rất muốn thử sức với nhiều dạng vai như vai ác, vai tính cách hài hước... Nói chung là diễn viên ai cũng muốn có cơ hội trải nghiệm nhiều dạng vai khác nhau. Hi vọng thời gian tới, khán giả sẽ đón nhận thêm nhiều dạng vai mới của tôi.

Ngọc nữ "mặt quê" của VTV: "Mẹ tôi đúng kiểu phụ nữ xưa, luôn chăm sóc gia đình mà quên mất bản thân" - 7

Ngọc nữ "mặt quê" của VTV: "Mẹ tôi đúng kiểu phụ nữ xưa, luôn chăm sóc gia đình mà quên mất bản thân" - 8

- Người phụ nữ quan trọng và ảnh hưởng tới chị nhiều nhất là ai?

Người phụ nữ quan trọng và ảnh hưởng đến tôi nhiều nhất là mẹ. Trước tôi cũng hay trêu với bạn là chưa thấy ai hiền và thật như mẹ mình. Mẹ tôi hiền lắm, đúng kiểu người phụ nữ ngày xưa, lúc nào cũng chăm lo cho chồng con mà không hay để ý đến bản thân. Mẹ tôi cũng thích nuôi động vật, chăm sóc rất chu đáo cẩn thận. Mẹ còn tự tay chăm sóc một vườn cây cối nữa. 

Ngọc nữ "mặt quê" của VTV: "Mẹ tôi đúng kiểu phụ nữ xưa, luôn chăm sóc gia đình mà quên mất bản thân" - 9

- Câu chuyện nào về mẹ khiến chị nhớ nhất?

Để nói nhớ và ấn tượng thì nhiều chuyện lắm, vì mẹ là người nuôi nấng mình đến tận bây giờ mà. Ngày xưa, tôi nhớ lúc mình học lớp 11 thì vào Học viện âm nhạc Huế học. Đấy cũng là lần đầu tiên, tôi đi học xa nhà. Tôi nhớ có 1 trận bị sốt phát ban, vừa nghe tin mẹ liền vào Huế để chăm tôi. Lúc ấy, tôi sợ mẹ bị lây nên cứ bảo mẹ ra ngoài ngủ nhưng mẹ lại ngồi cả ngày cả đêm để canh tôi. Tự nhiên cảm thấy thương mẹ ghê.

Ngọc nữ "mặt quê" của VTV: "Mẹ tôi đúng kiểu phụ nữ xưa, luôn chăm sóc gia đình mà quên mất bản thân" - 10

- Vào ngày 8/3, chị thường dành tặng điều đặc biệt gì cho mẹ của mình? 

Vào mồng 8/3, tôi thường công tác ở Hà Nội, không về Quảng Trị được. Đôi lúc tôi bận bịu công việc đi quay, mẹ sẽ là người đầu tiên nhắn tin cho tôi để chúc mừng ngày 8/3. Tự nhiên tôi giật mình luôn, rồi tôi âm thầm đặt hoa tặng mẹ. Đôi khi công việc nhiều, cứ lu bu đi làm từ sáng đến tối mà không có thời gian về nhà với gia đình, nhiều khi tôi cũng tủi. Nhưng cảm giác lúc nào mẹ của tôi cũng luôn ở bên cạnh tôi dù khoảng cách xa xôi.

Ngọc nữ "mặt quê" của VTV: "Mẹ tôi đúng kiểu phụ nữ xưa, luôn chăm sóc gia đình mà quên mất bản thân" - 11

- Với chị, ngày 8/3 có ý nghĩa như thế nào?

Ngày 8/3 là ngày dành cho những người phụ nữ - một nửa xinh đẹp của thế giới. Tôi xin chúc một nửa thế giới sẽ có một ngày 8/3 vui vẻ, không chỉ riêng ngày hôm nay mà tất cả 364 ngày còn lại các bà, các mẹ, các chị em đều sẽ thật hạnh phúc, mạnh khoẻ. Ngày 8/3 là một ngày đặc biệt để nhớ và dành thời gian cho những người phụ nữ yêu thương của mình!

Cảm ơn chị, chúc chị nhiều hạnh phúc và thành công!

Ngọc nữ "mặt quê" của VTV: "Mẹ tôi đúng kiểu phụ nữ xưa, luôn chăm sóc gia đình mà quên mất bản thân" - 12

Chia sẻ

Băng Châu

Tin cùng chuyên mục