Minh Hà tiết lộ con người thật của Lý Hải, nói rõ lý do liên tục sinh 4 con cho chồng

Nguyễn Trà
Chia sẻ

Nhiều người tò mò, Lý Hải là người như thế nào mới có thể khiến một cô gái như Minh Hà gắn bó và dành cả thanh xuân sinh liên tục 4 đứa con ngoan cho anh?

Lật Mặt 7: Một Điều Ước đang là bộ phim nhận được sự yêu mến của khán giả trên toàn quốc. Theo số liệu của đơn vị quan sát phòng vé độc lập Box Office Vietnam, tác phẩm này thu về hơn 105 tỉ đồng tính đến trưa 29/4 (bao gồm cả những suất chiếu sớm và vé đặt trước).

Minh Hà tiết lộ con người thật của Lý Hải, nói rõ lý do liên tục sinh 4 con cho chồng - 1

Phim Lật Mặt 7: Một Điều Ước của Lý Hải đang nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả.

Minh Hà, bạn đời của Lý Hải không chỉ là hot girl đình đám một thời, cô còn khiến công chúng ngưỡng mộ bởi trình độ học vấn "khủng". Cô từng sang Anh du học ngành Luật Thương mại Quốc tế tại Đại học Leicester -  ngôi trường top 25 tại Anh và xếp thứ 170 trên toàn thế giới. Nhiều năm đi qua, hot girl năm nào đã là mẹ của 4 đứa trẻ.

Trò chuyện mới hiểu vì sao giữa hàng trăm ngàn bóng hồng vây quanh, Lý Hải quyết tâm cưa đổ Minh Hà và chờ đợi cô suốt 4 năm đằng đẵng. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng Minh Hà, bạn đời, người phụ nữ quyền lực đứng bên thành công của Lý Hải.

Minh Hà tiết lộ con người thật của Lý Hải, nói rõ lý do liên tục sinh 4 con cho chồng - 2

Lý Hải - Minh Hà. 

Lý Hải không nói những lời ngọt ngào

- Trên phim Lật Mặt 7, chồng chị anh Lý Hải nhậu "banh chành" như vậy, còn ngoài đời thì sao?

Anh Hải vào vai thiệt quá đúng không? Khi nhìn cảnh anh Hải diễn, tôi nghĩ, trời sao giống như uống rượu bao năm qua mới làm được như vậy quá. Nhưng thực ra anh Hải không phải là người như vậy. 

Anh Hải có bạn bè, thi thoảng cũng uống nhưng uống rất ít. Ngày xưa, khi anh Hải còn làm ca sĩ, gần như anh không uống vì phải giữ giọng. Giờ lâu lâu gặp bạn bè thì cũng có uống nhưng không có nhiều. Không bao giờ anh Hải uống say bê bết như vậy.

Minh Hà tiết lộ con người thật của Lý Hải, nói rõ lý do liên tục sinh 4 con cho chồng - 3

Tạo hình của Lý Hải trong Lật Mặt 7.

- Vậy Lý Hải là người thế nào mà khiến hot girl đình đám một thời như Minh Hà sẵn sàng dành gần như trọn cả tuổi trẻ, thanh xuân để sinh con?

Ngoài đời, anh Hải là người ít nói nhưng anh cho tôi cảm giác an toàn, vững chãi. Anh Hải không nói những lời ong buớm, ngọt ngào quan tâm kiểu như em ăn chưa… Nhưng khi ở bên anh ấy, tôi cảm thấy mình bình yên.

Tôi nghĩ đó là điều quan trọng trong cuộc sống. Bởi kể cả nếu ở bên một người rất thương mình, làm cho mình cảm thấy vui vẻ nhưng lại khiến mình luôn cảm thấy bất an thì rõ ràng cuộc sống của mình không bình yên. Anh Hải cho tôi cảm giác bình yên.

- Nhưng phụ nữ thường thích những lời ngọt ngào đúng không chị?

Hồi xưa lúc còn trẻ, tôi cũng thích những lời ngọt ngào. Tôi nghĩ nhiều người cũng sẽ như vậy. 

Vợ chồng tôi đã có một quá trình làm việc với nhau. Ban đầu chúng tôi cũng không có tình cảm gì đâu. Nhưng sau đó, tôi cảm thấy anh Hải là người khá thú vị.

Minh Hà tiết lộ con người thật của Lý Hải, nói rõ lý do liên tục sinh 4 con cho chồng - 4

Gia đình "gần đủ cả mâm tiệc" của Lý Hải Minh Hà sau hơn 12 năm nên duyên vợ chồng.

Ngày xưa tôi từng nghĩ những người này chơi xấu với mình, mình sẽ không chơi với họ nữa, mình sẽ tránh xa họ. Nhưng khi ở bên anh Hải, tôi mới thấy, dù người ta đối xử xấu với anh ấy thế nào, khi họ quay lại, anh ấy không bao giờ từ chối. Anh Hải luôn cho người khác cơ hội.

Ban đầu tôi cũng thấy những điều đó rất vô lý. Nhưng rồi tôi đã chứng kiến sự thay đổi của nhiều người. Tôi nhận ra cho người khác cơ hội cũng là cho mình cơ hội.

Mọi người hay nói Lật Mặt 7 là một câu chuyện đơn giản bởi vì nó gần gũi nhưng thực chất đây là một kịch bản rất khó viết. Thứ nhất bởi phim xây dựng tuyến đa nhân vật, rất nhiều diễn viên. Anh Hải không muốn bỏ rơi bất kì một người nào trong cuộc chơi này. Anh luôn cố gắng để tất cả diễn viên đều có đất diễn.

Minh Hà tiết lộ con người thật của Lý Hải, nói rõ lý do liên tục sinh 4 con cho chồng - 5

Lật Mặt 7 của Lý Hải quy tụ gần 50 diễn viên chính lẫn phụ (chưa kể quần chúng).

Rất nhiều đêm, anh Hải trăn trở nói với tôi rằng “em ơi, anh thấy tội nghiệp vai đó”, rồi anh lại dậy chuốt đi chuốt lại kịch bản. Tôi cũng nói với anh, bộ phim thì phải có vai chính, vai phụ, nhưng đó là điều anh Hải tự đặt ra cho mình, chẳng ai bắt buộc. Làm sao để nhiều diễn viên sắp xếp được gọn gàng trong bộ phim này không hề dễ dàng.

Cái khó thứ 2 của Lật Mặt 7 là phim không có người xấu. Người xấu nhất có lẽ là ông Ba Dẹo (Lý Hải đảm nhận). Nhưng thật ra ông ấy cũng chỉ uống rượu chứ không hại ai cả. Làm sao viết được một kịch bản hấp dẫn, kịch tính mà lại không có người xấu như vậy rất khó.

Minh Hà học mẹ chồng cách dạy con

- Tôi thấy trong phim này nhà bà Hai rất đông con và câu chuyện “Một mẹ nuôi được 10 con nhưng 10 con không nuôi nổi 1 mẹ” là một hiện thực của đời sống. Gia đình chị cũng khá đông con, anh chị dạy con như thế nào để tránh “đời như phim”?

Trong bộ phim này tất cả những người con đều thương mẹ, họ không bất hiếu, đó mới là câu chuyện.

Về câu hỏi của bạn, bây giờ các con tôi còn nhỏ quá nên cũng rất khó nói. Tôi sống cùng mẹ tôi từ nhỏ. Nhưng anh Hải 18 tuổi đã lên Sài Gòn lập nghiệp. Đến bây giờ con cái, gia đình ở Sài Gòn.

Mẹ chồng tôi ngày xưa sống cùng gia đình tôi nhưng sau này, khi đã lớn tuổi, mẹ muốn về quê ở, không muốn ở trên thành phố. Chúng tôi không thể về quê được vì các con còn học ở Sài Gòn. Nên dù thương mẹ đến mấy cũng chỉ về thăm thôi chứ không thể về ở, mà đón bà lên cũng không được.

Minh Hà tiết lộ con người thật của Lý Hải, nói rõ lý do liên tục sinh 4 con cho chồng - 6

Gia đình Lý Hải Minh Hà quây quần bên mẹ - bà Phạm Thị Hai 98 tuổi.

Minh Hà tiết lộ con người thật của Lý Hải, nói rõ lý do liên tục sinh 4 con cho chồng - 7

Minh Hà nói cô học được nhiều hay về cách dạy con từ mẹ chồng.

Minh Hà tiết lộ con người thật của Lý Hải, nói rõ lý do liên tục sinh 4 con cho chồng - 8

Mẹ ruột cùng anh chị em của Lý Hải lần đầu xuất hiện trên thảm đỏ phim Lật Mặt 7. 

May mắn gia đình anh Hải đông người nên có các chị, các anh ở dưới quê sống cùng mẹ, chăm sóc cho mẹ. Sự thấu hiểu, chia sẻ với những người gần gũi nhất bên cạnh mình là điều anh Hải và ekip muốn đề cập trong bộ phim này. Ai đó sẽ thoáng qua thấy hình ảnh của mình hay của ai đó trong Lật Mặt 7. 

Làm sao để cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn, mỗi người sẽ tự có câu trả lời của riêng mình.

- Tôi và rất nhiều khán giả đã thấy câu chuyện của mình ở Lật Mặt 7, còn anh chị thì sao, đâu là câu chuyện của anh chị?

Tất nhiên là có rồi! Bộ phim lấy cảm hứng từ chính gia đình của anh Hải. Bà Hai trong phim chỉ khác mẹ chồng tôi một chữ ở tên. Mẹ chồng tôi là Phạm Thi Hai, kịch bản anh Hải sửa họ Phạm thành họ Nguyễn. Còn lại từ tính cách đến nhân vật là y chang mẹ. 

Minh Hà tiết lộ con người thật của Lý Hải, nói rõ lý do liên tục sinh 4 con cho chồng - 9

Bà Hai trên phim do nghệ sĩ Thanh Hiền đảm nhận lấy nguyên mẫu từ người mẹ tảo tần của Lý Hải.

Đó là một người mẹ rất điềm tĩnh trong mọi tình huống. 3 từ cửa miệng của bà Hai trong phim là “Dạ”, “Cảm ơn”“Xin lỗi”. Bà chưa bao giờ cản trở hay la mắng những đứa con của mình. Bà chỉ đưa ra những lời gợi ý.

Mẹ chồng tôi cũng vậy. Nhờ có mẹ, tôi nhận ra những suy nghĩ, lời nói của mình chỉ nên dừng ở mức là lời khuyên cho con thôi, chứ không bắt buộc lũ trẻ phải làm theo ý mình. Trong cuộc sống vội vã, đôi khi tôi nóng nảy không kiềm chế được bản thân mình.

- Tôi nhớ một lời thoại rất đắt trong phim đại ý rằng rất nhiều người đang mải mê chăm bẵm xây một ngôi nhà đẹp mà quên xây một ngôi nhà hạnh phúc. Anh chị có từng rơi vào trường hợp như vậy?

Anh Hải luôn nhớ đến điều đó. Mỗi khi hai vợ chồng có người nhiều việc quá, anh Hải nói phải gác hết công việc sang một bên, phải đi về nhà để dành thời gian cho con. Anh nói không muốn tạo ra những sản phẩm lỗi cho xã hội (cười lớn).

Anh Hải luôn luôn chủ động trong việc cân bằng thời gian công việc và cho con.  Bởi vậy hai vợ chồng tôi hầu như không có thời gian cho bạn bè hay những cuộc vui ở độ tuổi của mình. Ngoài công việc, thời gian dành cho khán giả, chúng tôi dành tất cả thời gian cho con.

Cip Minh Hà kinh ngạc khi thấy con gái Cherry và Sunny tự giác giúp mẹ rửa chén bát.

Minh Hà tiết lộ con người thật của Lý Hải, nói rõ lý do liên tục sinh 4 con cho chồng - 10

Tổ ấm hạnh phúc của Lý Hải Minh Hà.

7 phần Lật Mặt qua đi, con chưa được vào vai chính

- Tôi thấy các con chị đều tham gia vào Lật Mặt 7, nhiều khán giả tò mò các con có được trả cát xê không?

Cát xê là đồ ăn thôi. Các con của Lý Hải Minh Hà thích được trải nghiệm. Với cương vị là cha mẹ, chúng tôi cũng sẽ không cấm cản. Các con vẫn đi casting, Hà với anh Hải cũng ok thôi. Còn các con diễn như thế nào thì hãy để khán giả nhận xét.

Năm ngoái các con cast, nhiều năm trước đó thấy các bạn nhỏ cast, các con cũng xin cast, cũng thử vai như các bé khác thôi. Các con trượt nhiều chứ, đến giờ vẫn chưa được vào vai chính. Các vai diễn viên chính trong phim là các bạn nhí khác chứ đâu phải con của anh Hải và Hà đâu. Lật Mặt 5 chẳng hạn là bé Bảo Thi (con gái của 2 nhân vật Hiền (Võ Thành Tâm) và Nga (Ốc Thanh Vân)- PV).

Minh Hà tiết lộ con người thật của Lý Hải, nói rõ lý do liên tục sinh 4 con cho chồng - 11

4 con của Lý Hải Minh Hà trong phim Lật Mặt 7. Các bé đều đi casting như các bạn nhí khác.

Tất cả diễn viên trong phim Lật Mặt 7 đều đi casting. Anh Hải công bằng với tất cả mọi người và anh chọn diễn viên trên tiêu chí diễn xuất và hợp vai. Anh Hải rất khắt khe, anh muốn các con biết được rằng mình vẫn có thể đạt được sau nhiều năm cố gắng và thành công không phải là điều dễ dàng.

XEM VIDEO: Con gái Lý Hải Minh Hà gọi điện hỏi thăm khi chưa thấy ba mẹ về. Nguyễn Trà.

- Nhưng phim của ba mẹ mà con đi casting không được vai như mong muốn, các con có buồn không?

Các bé đều hiểu rằng không phải cuộc sống lúc nào cũng như ý muốn.

- Làm sao anh chị dạy được con như vậy vì nói thế nào thì những đứa trẻ vẫn chỉ là những đứa trẻ?

Mình nói không được một lần thì mình phải nói 2 lần, nói 3 lần, nói mỗi ngày và thậm chí tôi nghĩ phải nói tới khi con 18, 20 tuổi, không biết là bao lâu nữa, cho đến khi nào con ghi nhớ được. Trẻ con thường có tính ganh đua, chuyện đó là rất bình thường.

Tôi vẫn kể cho các con nghe những câu chuyện để các con thấy rằng đôi khi trong cuộc sống mình không phải lúc nào cũng giành phần thắng. Và mình giành phần thua chưa chắc là mình thua.

Cảm ơn Minh Hà về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ

Nguyễn Trà

Tin cùng chuyên mục

Ca sĩ Yến Lê: Thoát khỏi trầm cảm và hành trình tìm lại chính mình

Ca sĩ Yến Lê: Thoát khỏi trầm cảm và hành trình tìm lại chính mình

Sau giai đoạn dài vắng bóng để đấu tranh với căn bệnh trầm cảm, ca sĩ Yến Lê đã từ từ đánh dấu sự trở lại của mình với các dự án âm nhạc. Cô cũng lần đầu thẳng thắn, đối diện chia sẻ với khán giả về giai đoạn khó khăn vượt qua căn bệnh trầm cảm của mình.