Lưu Hạo Tồn: "Cô rồng" có chống lưng máu mặt, vì mẹ liên lụy nên bị cả nước ghét

Nguyễn Trang
Chia sẻ

Chệch Quỹ Đạo của Lưu Hạo Tồn vừa kết thúc với thành tích không khả quan, nguyên nhân có phần đến từ đời tư bê bối của ngôi sao 10X.

Chệch Quỹ Đạo kết thúc không bùng nổ

Đầu năm 2024, bộ phim Chệch Quỹ Đạo được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Priest, với sự tham gia của cặp đôi nam nữ chính là Lưu Hạo Tồn và Lâm Nhất, đã kết thúc với thành tích không khả quan. Điều đáng nói là trước khi lên sóng, Chệch Quỹ Đạo vốn được nhiều khán giả mong đợi nhưng kết quả lại đi ngược với dự tính của người xem. Các chỉ số truyền thông, lượt xem, lượt thảo luận trên mạng của phim đều ở mức bình thường. 

Lưu Hạo Tồn: "Cô rồng" có chống lưng máu mặt, vì mẹ liên lụy nên bị cả nước ghét - 1

Chệch Quỹ Đạo không được đón nhận như mong đợi

Vai nữ chính tiểu thư Giang Hiểu Viện do Lưu Hạo Tồn thủ vai. Trong phim, cô bị chuyển đến một thế giới song song, lạc về năm 2018. Tại đây, từ một cô gái nhà giàu, có gia cảnh tốt lại phải sống cuộc đời của cô gái cùng tên nhưng xuất thân nghèo khó.

Để duy trì cuộc sống, Giang Hiểu Viện phải làm việc vất vả để kiếm cơm từng bữa, còn bị đàn ông quấy rối tình dục. Cô luôn tìm cách để trở lại với cuộc sống trước đây của mình. Và ở đây, cô gặp được Kỳ Liên (Lâm Nhất), người luôn giúp cô thoát khỏi những tình cảnh nguy hiểm

Khi được phát hành, Chệch Quỹ Đạo đã gặp phải nhiều đối thủ cạnh tranh như Thần Ẩn, Rất Nhớ Rất Nhớ Anh... Ngoài ra, phim không được làm truyền thông quảng bá mạnh. Chưa hết, kịch bản phim cũng không quá mới mẻ. Tuy nhiên điểm cộng của tác phẩm này là màu phim đẹp, cảnh quay ấn tượng cùng diễn xuất ổn định của cặp đôi chính.

Lưu Hạo Tồn: "Cô rồng" có chống lưng máu mặt, vì mẹ liên lụy nên bị cả nước ghét - 2

Lưu Hạo Tồn đóng tốt các phân cảnh khóc

Thế nhưng trong quá trình lên sóng, Chệch Quỹ Đạo lại gây ồn ào vì sử dụng tác phẩm của họa sĩ mà không xin phép. Cụ thể, trong một phân cảnh, bức tranh mà đoàn phim sử dụng làm tác phẩm của Giang Hiểu Viện, được đưa vào để chê bai khả năng của nữ chính,  mà không có sự đồng ý từ tác giả gốc.

Khi phát hiện ra sản phẩm sáng tạo của mình bị sử dụng mà không xin phép, nữ họa sĩ đã liên hệ với đoàn phim nhưng bị ngó lơ. Sau đó, tác giả đã chia sẻ lên mạng và khiến khán giả bức xúc. Ngay sau đó, đoàn làm phim đã phải liên hệ để xin lỗi và bồi thường cho tác giả bức tranh.

Bên cạnh đó, bê bối đời tư của Lưu Hạo Tồn cũng gây ảnh hưởng không ít tới sự đón nhận của khán giả dành cho bộ phim. Dù cho diễn xuất của cô trong Chệch Quỹ Đạo được đánh giá tốt, nhất là các phân cảnh khóc, nhưng nhiều khán giả vẫn từ chối xem phim do Lưu Hạo Tồn đóng.

Đời tư bê bối của Lưu Hạo Tồn

Lưu Hạo Tồn: "Cô rồng" có chống lưng máu mặt, vì mẹ liên lụy nên bị cả nước ghét - 3

Lưu Hạo Tồn được Trương Nghệ Mưu phát hiện và o bế

Lưu Hạo Tồn - nữ diễn viên được coi bị ghét bậc nhất tại giới giải trí Hoa ngữ hiện tại - sinh năm 2000. Cô được Trương Nghệ Mưu - Quốc sư làng nghệ thuật Trung Quốc - phát hiện và bồi dưỡng tài năng. Lưu Hạo Tồn từng là thủ khoa Học viện vũ đạo Bắc Kinh vào năm 2016. Trong năm này, cô được Trương Nghệ Mưu chỉ định đóng vai chính trong phim điện ảnh Một Giây.

Khi vừa bắt đầu nổi tiếng, Lưu Hạo Tồn đã vướng scandal lớn. Một học sinh chưa đầy 10 tuổi tham gia lớp học khiêu vũ do mẹ của cô làm giảng viên đã bị liệt chi dưới dẫn đến tàn tật suốt đời. Do phương pháp giảng dạy sai cách nên học sinh bị tai nạn liên quan tới cột sống. Tuy nhiên, nạn nhân không được bồi thường thỏa đáng khiến cư dân mạng Trung Quốc cực kì tức giận và dẫn đến việc tẩy chay Lưu Hạo Tồn dữ dội.

Lưu Hạo Tồn: "Cô rồng" có chống lưng máu mặt, vì mẹ liên lụy nên bị cả nước ghét - 4

Bê bối đời tư ảnh hưởng lớn tới danh tiếng của Lưu Hạo Tồn

Theo thông tin, Lưu Hạo Tồn sinh năm 2000, nhưng khi xuất hiện ảnh chụp chung giữa Lưu Hạo Tồn và Nhậm Mẫn, cư dân mạng đã nhận định cô khai gian năm sinh. Trong bức ảnh chụp tập thể, khán giả có thể nhanh chóng nhận ra hai nữ diễn viên học chung lớp cấp 3. Nhậm Mẫn sinh năm 1999 và cô từng nói mình học trước một năm và là học sinh nhỏ nhất trong lớp. Vì vậy, thông tin Lưu Hạo Tồn sinh năm 2000 đã khiến nhiều người nghi ngờ về độ xác thực. Tuy nhiên, cô chưa từng lên tiếng giải thích hay đính chính về tin đồn này.

Bên cạnh đó, Lưu Hạo Tồn còn tự tin khi khẳng định chính mình đi lên bằng thực lực mà không cần ai chống lưng. Sự việc này gây tranh cãi không nhỏ khi ai cũng biết thông tin cô được đạo diễn Trương Nghệ Mưu o bế và lăng xê. Khán giả bất ngờ khi cô lại có thể ngạo mạn và vô ơn đến vậy. 

Lưu Hạo Tồn: "Cô rồng" có chống lưng máu mặt, vì mẹ liên lụy nên bị cả nước ghét - 5

Lưu Hạo Tồn bị chê ứng xử kém

Trong một chương trình khác, khi được hỏi cảm nghĩ của bản thân về phim mình đóng, Lưu Hạo Tồn còn bị chê là kém duyên và ứng xử kém. Cô không ít lần khiến khán giả ngán ngẩm khi hay trả lời lạc đề, không lưu loát, EQ thấp, nội dung thiếu chiều sâu.

Giữa năm 2023, Lưu Hạo Tồn còn đứng thứ 2 sau Vương Nhất Bác khi được bình chọn là "Diễn viên mà khi vừa nghe tin người này đóng vai chính bạn sẽ không xem phim"

Đời tư bê bối của Lưu Hạo Tồn khiến cho sự nghiệp của cô gặp khó khăn hơn cũng như khó thuyết phục được công chúng dành sự công tâm tới các tác phẩm của cô ngay từ đầu.

Chia sẻ

Nguyễn Trang

Tin cùng chuyên mục