"Em gái" bị lừa tình của Phương Oanh: "Tôi là người đơn giản, yêu thích một chàng trai chân thành"

Băng Châu
Chia sẻ

Nữ diễn viên trẻ Bích Ngọc đã bật mí vai diễn mơ ước và hình mẫu bạn trai lý tưởng ngoài đời thực của cô.

Bích Ngọc là một gương mặt nổi bật trong số những mỹ nhân thế hệ mới của VTV. Cô nàng sinh năm 1997, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương nhưng lại có niềm yêu thích đặc biệt với điện ảnh.

Sau khi tham gia khóa học đào tạo diễn viên truyền hình, Bích Ngọc đã có cơ hội tham gia các bộ phim Đi Qua Mùa Hạ, Tình Khúc Bạch Dương, Tình Yêu Và Tham Vọng, Lưới Trời, Nhà Trọ Balanha, Thạch Thảo, Đất Rừng Phương Nam...

"Em gái" bị lừa tình của Phương Oanh: "Tôi là người đơn giản, yêu thích một chàng trai chân thành" - 1

Tạo hình của Bích Ngọc trong Hương Vị Tình Thân phần 2.

Đặc biệt, vai Diệp (sau khi phẫu thuật thẩm mỹ) - em gái của Nam (Phương Oanh) trong Hương Vị Tình Thân phần 2 nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Bích Ngọc còn được nhiều người xem yêu mến gọi là "thánh nữ bị lừa tình" vì thường được giao những nhân vật ngây thơ, cả tin nên hay gặp phải "Sở Khanh".

Hiện tại bộ phim Bên Bờ Hạnh Phúc của cô cũng nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả. Phim đã trụ vững vị trí top 1 rating cả nước suốt một tháng qua, bỏ xa nhiều phim giờ vàng VTV khác. Ở tuần lên sóng mới nhất, rating Bên Bờ Hạnh Phúc đã lên tới con số 5,6% - một thành tích mà rất ít phim truyền hình Việt đạt được. 

Trailer phim Bên Bờ Hạnh Phúc.

Trong cuộc chuyện trò chuyện mới đây cùng chúng tôi, nữ diễn viên Gen Z xinh đẹp đã có nhiều chia sẻ về định hướng sự nghiệp lẫn chuyện tình cảm.

"Em gái" bị lừa tình của Phương Oanh: "Tôi là người đơn giản, yêu thích một chàng trai chân thành" - 2

- Liên tục được góp mặt trong nhiều dự án phim của cả 2 miền Nam - Bắc, Bích Ngọc có định hướng phát triển sự nghiệp diễn xuất của mình tiếp theo như thế nào?

Trước khi đóng các dự án phim trong "vũ trụ" VTV, tôi đã có duyên được hợp tác với một số ê-kíp trong miền Nam. Giai đoạn đầu, tôi phải cố gắng để thích nghi với sự khác biệt trong ngôn ngữ, tác phong làm việc. Sau mỗi dự án, tôi nhận thấy mình có thể làm việc được với ê-kíp ở đây.

Hiện tại, tôi không quan trọng dự án ở miền nào, chỉ cần kịch bản phù hợp thì tôi sẵn sàng đi ngay. Tôi không đặt nặng mình sẽ phát triển ở cả 2 miền hay ưu tiên miền nào hơn, phim ở đâu thì tôi sẽ ở đấy. 

"Em gái" bị lừa tình của Phương Oanh: "Tôi là người đơn giản, yêu thích một chàng trai chân thành" - 3

Bích Ngọc sẵn sàng "xách balo lên và đi" nếu có dự án phim hấp dẫn cô.

- Điểm khó nhất với Bích Ngọc khi thể hiện vai Nhã Phương trong Bên Bờ Hạnh Phúc là gì?

Khó khăn là tôi không có nhiều thời gian chuẩn bị cho vai diễn. Tôi nhận vai này rất gấp, thời gian đầu, tôi vừa phải tìm thuê nhà vừa phải chuẩn bị trang phục phim và làm kịch bản. Thời gian quay cũng chỉ khoảng 2 tháng nên tôi cũng bị áp lực về mặt thời gian khá nhiều.

Những quay đầu tiên là những ngày stress nhất với tôi vì chưa quen vai và bị áp lực thời gian. Nhưng sau này khi quen vai thì mọi thứ với tôi dễ dàng hơn. Đặc biệt, nhờ có đạo diễn Nguyễn Dương "nhào nặn", hướng dẫn mà tôi đã trở thành một Nhã Phương đúng nghĩa.

- Đóng chung với anh Nguyên Vũ và Hữu Tài, cảm xúc của chị khác biệt như thế nào? Có kỷ niệm đặc biệt gì không?

Cả 2 bạn diễn đều là lần đầu tiên tôi hợp tác. Với anh Vũ là bậc đàn anh trong nghề, trong phim thì đa phần các phân cảnh của tôi đóng anh Vũ lại rất láo nên ban đầu tôi cũng hơi ngại. Sau này, 2 anh em thân thiết hơn, tôi cũng thoải mái hơn trong diễn xuất. Anh Vũ cũng chỉ cho tôi nhiều kinh nghiệm để diễn chi tiết hơn.

Với anh Tài, quả thực, anh là một diễn viên rất chiều tôi. Hai người làm việc chung với nhau rất thoải mái, tôi cảm thấy có gì chưa được là tôi có thể thẳng thắn góp ý ngay. Tôi cảm thấy tôi và anh Tài ứng biến, bắt chụp nhau khá tốt. Hai người vô cùng thoải mái khi vào phân cảnh.

"Em gái" bị lừa tình của Phương Oanh: "Tôi là người đơn giản, yêu thích một chàng trai chân thành" - 4

Cặp diễn viên chính Bích Ngọc - Hữu Tài có tương tác tốt trong Bên Bờ Hạnh Phúc.

Kỷ niệm của tôi với anh Tài thì nhiều lắm, ngay ngày đầu tiên quay phim, phân đoạn tôi và anh Tài quay chung với nhau là phân đoạn 2 đứa chia tay. Lúc ấy hai đứa cũng đùa kiểu chưa kịp yêu đương gì đã phải chia tay. Trong phim tôi có rất nhiều phân đoạn động tay động chân với anh Tài, và hai đứa đều làm thật hết. Cũng tội nghiệp anh Tài lắm, bị tôi đánh hoài luôn. 

- Chị có thể chia sẻ một chút về tin đồn phim giả tình thật của chị và ca sĩ Nguyên Vũ không? 

Mọi người nghĩ tôi phim giả tình thật với anh Vũ ư? Tôi cứ tưởng mọi người sẽ "chèo thuyền" tôi với anh Tài cơ. (Cười). Tôi và anh Vũ chỉ là anh em trong nghề thôi ạ, với diễn viên nào thì anh Vũ cũng chu đáo như vậy để tạo cảm giác thoải mái cho bạn diễn diễn xuất. 

- Thường được gọi là "thánh nữ bị lừa tình" của VTV, cảm xúc của chị như thế nào?

Đúng là trong mấy bộ phim gần đây, tôi hay bị lừa tình. Các đạo diễn không có chia sẻ vì sao thường chọn tôi vào dạng vai này. Tôi nghĩ do các dạng vai mà mình từng đảm nhận khá ngây ngô, lần đầu biết yêu, chưa biết dùng lý trí nên bị lừa tình cũng khá dễ hiểu. 

"Em gái" bị lừa tình của Phương Oanh: "Tôi là người đơn giản, yêu thích một chàng trai chân thành" - 5

Người đẹp được gọi là "thánh nữ bị lừa tình" của VTV.

- Thời điểm được giao vai Út Trong ở Đất Rừng Phương Nam - nhân vật được xem là đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ miền Nam, chị có gặp áp lực? Khi đọc được bình luận trái chiều, cảm xúc của chị như thế nào?

Khi có thông tin casting vai Út Trong, tôi không hề đăng ký tham gia vì nghĩ rằng bản thân không phải Út Trong. Tôi nghĩ rằng ê-kíp sẽ tìm được một Út Trong thích hợp, ít nhất là sẽ nói giọng miền Nam. Vậy nên khi được gọi lên casting, tôi không có nhiều kỳ vọng. Tôi cũng không hiểu vì sao vừa casting xong đã được ký hợp đồng luôn. Dù ký hợp đồng xong, tôi vẫn không tin được mình là Út Trong và thấy rất áp lực.

Mọi người đều biết Út Trong đẹp. Không phải tôi không tự tin nhưng để đẹp như chị Thúy Loan ngày xưa thì thực sự rất áp lực. Khi theo dõi những bình luận của khán giả về cảnh phim nhỏ của tôi trong Đất Rừng Phương Nam, đúng là khen cũng có mà chê cũng có. Nhưng tôi hiểu rằng mỗi người xem sẽ có cảm nhận khác nhau nên tôi tôn trọng tất cả các ý kiến, miễn là lịch sự và trong giới hạn. 

- Thời gian tới, chị muốn thử sức với hình tượng nhân vật như thế nào?

"Em gái" bị lừa tình của Phương Oanh: "Tôi là người đơn giản, yêu thích một chàng trai chân thành" - 6

Cô nàng muốn thử sức với dạng vai "ngầu ngầu" và giàu sang.

Tôi rất mong muốn được đóng một nhân vật được xinh đẹp và giàu có từ đầu tới cuối phim. Thực sự muốn có nhân vật ngầu ngầu, gia cảnh tốt một chút để tôi được mặc đẹp trên phim. Bởi vì những vai diễn mà tôi từng đảm nhận đã khổ trong tính cách, tình cảm rồi mà tới kinh tế cũng khổ nốt. 

Sau Bên Bờ Hạnh Phúc, một bộ phim truyền hình khác mà tôi đã hoàn thành trong năm 2023 cũng sẽ lên sóng. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự yêu thương của khán giả. 

"Em gái" bị lừa tình của Phương Oanh: "Tôi là người đơn giản, yêu thích một chàng trai chân thành" - 7

- Ngoài đời, Bích Ngọc là một cô gái như thế nào, có giống với những Gen Z khác? 

Tôi thấy mình hơi đa nhân cách. Lúc đầu gặp, mọi người sẽ thấy tôi trầm tính, ít nói nhưng quen lâu thì sẽ thấy tôi cũng rất quậy và nhây, thích chọc phá bạn diễn. Còn so với các bạn Gen Z, tôi nghĩ các bạn ấy trẻ trung hơn mình. Các sở thích của tôi đều khá hướng nội. Ví dụ, những ngày rảnh rỗi, tôi sẽ chỉ ở nhà xem phim và đọc sách chứ không đi đâu hết. 

- Trong chuyện tình cảm, liệu Bích Ngọc là kiểu ngây thơ giống các nhân vật của mình hay kiểu lý trí? 

Tôi nghĩ chuyện tình cảm thì khá khó nói. Chúng ta luôn biết rằng nên đưa cả lý trí vào chuyện tình cảm nhưng rồi sẽ lại bị cuốn theo cảm xúc. Tôi thấy mình là người đơn giản và chân thành trong chuyện tình cảm. Tôi cũng không có nhiều đòi hỏi. 

"Em gái" bị lừa tình của Phương Oanh: "Tôi là người đơn giản, yêu thích một chàng trai chân thành" - 8

Nữ diễn viên gen Z có tính cách khá hướng nội.

- Một nửa lý tưởng của chị sẽ là chàng trai như thế nào?

Tôi thích một chàng trai chân thành. Một người khi ở bên cạnh, tôi sẽ thấy thoải mái và an toàn. Mỗi khi tôi bước vào dự án phim, tôi sẽ dành toàn bộ thời gian cho dự án đó nên đôi khi sẽ thấy mệt mỏi. Có lúc, tôi còn mặc đồ ngủ tới phim trường luôn vì lịch làm việc quá dày. Vậy nên sẽ có lúc hình ảnh của tôi không được chỉn chu trước mặt bạn trai.

Vì thế tôi thích bạn trai hiểu cho công việc của tôi, hiểu rằng sẽ có lúc bạn gái không có thời gian trau chuốt cho bản thân mình. Nếu được thấu hiểu như vậy, tôi sẽ cảm thấy thoải mái. Còn cảm giác an toàn là khi ở bên người đó, tôi sẽ không phải lo lắng vì bất cứ điều gì, cứ vui vẻ thôi. 

Đó là hình mẫu bạn trai của tôi hiện tại. Nhưng tôi nghĩ rằng dù mình đặt ra hình mẫu nào đi nữa thì đôi khi hai chữ "duyên phận" sẽ khiến mình đi lệch với định hướng ban đầu. Vậy nên, thật sự rất khó để nói trước.

- Bố mẹ chị có mong con gái sớm cưới chồng để ổn định?

"Em gái" bị lừa tình của Phương Oanh: "Tôi là người đơn giản, yêu thích một chàng trai chân thành" - 9

Cô không vội kết hôn mà muốn dành thời gian tập trung cho sự nghiệp.

Bố mẹ tôi cũng mong con có cuộc sống ổn định vì thấy bạn đồng trang lứa của tôi đều đã lập gia đình, có con. Nhưng tôi nghĩ nghề nghiệp của mình khá đặc thù, tôi chỉ mới đang ở độ tuổi bắt đầu có bước phát triển trong sự nghiệp.

Hơn nữa, các chị diễn viên xung quanh tôi đa số đều chưa kết hôn. Ở bên họ, tôi thấy tự tin hơn, không phải quá lo việc lập gia đình nữa vì các chị còn chưa mà. (Cười) Mình cứ chờ một thời gian, khi duyên phận đủ thì sẽ kết hôn. Còn giờ tôi vẫn muốn có thời gian để phát triển sự nghiệp hơn nữa

- Theo học trường đại học hàng top, lúc chị quyết định rẽ sang nghiệp diễn, bố mẹ chị có phản đối? Bản thân chị có lo lắng con đường nghệ thuật bấp bênh, nhiều may rủi hơn con đường làm việc đúng chuyên ngành đào tạo không?

"Em gái" bị lừa tình của Phương Oanh: "Tôi là người đơn giản, yêu thích một chàng trai chân thành" - 10

Bích Ngọc tự thấy mình may mắn khi con đường phát triển của cô thuận lợi.

Bố mẹ tôi chưa bao giờ phản đối nhưng ban đầu không ủng hộ vì lo lắng. Bởi theo bố mẹ nghĩ, đây là môi trường khác nhiều so với môi trường công sở. Bố mẹ không biết liệu con gái theo con đường này thì có thể ổn định và phát triển được hay không.

Ngay chính bản thân tôi, cũng có lúc tôi nghĩ không biết con đường mình chọn có đúng hay không, nếu mình dừng lại và làm một công việc khác thì có ổn không. Chính tôi còn thấy lo lắng và không tin tưởng vào mình thì việc bố mẹ lo lắng cũng là bình thường thôi.

Sau nhiều năm đi làm, tôi thấy mình may mắn. Tôi luôn đặt mục tiêu ưu tiên công việc lên hàng đầu, luôn làm công việc một cách chăm chỉ, nỗ lực nhất để không phải hối hận vì một lúc nào đó đã làm việc hời hợt.

Cảm ơn chị, chúc chị nhiều thành công!

Chia sẻ

Băng Châu

Tin cùng chuyên mục

Ca sĩ Yến Lê: Thoát khỏi trầm cảm và hành trình tìm lại chính mình

Ca sĩ Yến Lê: Thoát khỏi trầm cảm và hành trình tìm lại chính mình

Sau giai đoạn dài vắng bóng để đấu tranh với căn bệnh trầm cảm, ca sĩ Yến Lê đã từ từ đánh dấu sự trở lại của mình với các dự án âm nhạc. Cô cũng lần đầu thẳng thắn, đối diện chia sẻ với khán giả về giai đoạn khó khăn vượt qua căn bệnh trầm cảm của mình.