Đời thực vai xấu xa nhất Chúng Ta Của 8 Năm Sau: Rất chung tình, U60 mỗi ngày lo rửa bình, pha sữa cho con

Băng Châu
Chia sẻ

NSƯT Hồ Phong là gương mặt vàng trong làng phản diện, hiện đang phải nhận nhiều "gạch đá" vì bộ phim Chúng Ta Của 8 Năm Sau nhưng ngoài đời thực lại có tính cách rất khác biệt.

Trong bộ phim Chúng Ta Của 8 Năm Sau, nhân vật ông Khiêm của NSƯT Hồ Phong bị rất nhiều khán giả ghét bỏ. Nam diễn viên Hồ Phong cũng phải công nhận rằng ông Khiêm chính là kẻ khốn nạn nhất phim khi chuyên "xào nấu", ăn cắp ý tưởng của người khác lại lừa tình, cưỡng bức gái nhà lành. Anh chia sẻ: "Khiêm là người có bản chất xấu xa nhưng vô tình cũng có nhiều cơ hội do khách quan đưa đến để hắn ta lợi dụng.

Đời thực vai xấu xa nhất Chúng Ta Của 8 Năm Sau: Rất chung tình, U60 mỗi ngày lo rửa bình, pha sữa cho con - 1

Có khán giả nhận xét, nếu Mai không ngây thơ chắc gì Khiêm đã lợi dụng được. Hoặc nếu Như Ý kiềm chế được cảm xúc, không lạm dụng rượu làm gì Khiêm có cơ hội giở trò đồi bại. Tính cảnh báo, giáo dục của phim khá tinh tế và sâu sắc qua những tình huống này". 

Đời thực vai xấu xa nhất Chúng Ta Của 8 Năm Sau: Rất chung tình, U60 mỗi ngày lo rửa bình, pha sữa cho con - 2

NSƯT Hồ Phong còn tiết lộ rằng ngay khi nhận kịch bản, anh đã biết trước nhân vật của mình sẽ phải nhận rất nhiều "gạch đá": "Khi được mời tham gia dự án này và đọc kịch bản, tôi đã biết bao nhiêu tấn gạch, đá sẽ nhận rồi (cười). Nhưng để đảm bảo tính bí mật và hấp dẫn của phim nên tôi không nhắc tới. Nhiều khán giả khẳng định Khiêm là vai phản diện nhưng cũng có người hy vọng Khiêm là vai tốt nên cũng có vài ý kiến trái chiều.

Tôi đón chờ gạch, đá của người xem như một lẽ tất yếu và vui mừng về điều đó. Càng nhiều gạch đá có nghĩa vai Khiêm có ấn tượng và tôi đã phần nào thành công". 

Đời thực vai xấu xa nhất Chúng Ta Của 8 Năm Sau: Rất chung tình, U60 mỗi ngày lo rửa bình, pha sữa cho con - 3

Trước Chúng Ta Của 8 Năm Sau, NSƯT Hồ Phong cũng thường xuyên được các đạo diễn mời vào vai phản diện, là gã đểu quen mặt của làng phim Việt. 

Đời thực vai xấu xa nhất Chúng Ta Của 8 Năm Sau: Rất chung tình, U60 mỗi ngày lo rửa bình, pha sữa cho con - 4

"Gương mặt vàng trong làng phản diện" 

NSƯT Hồ Phong tên thật là Hồ Quốc Phong, sinh năm 1971, hiện đang là Trung tá Công an nhân dân. Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Bố mẹ của anh đều là diễn viên của Đoàn Kịch Quảng Ninh. Bố anh là NSƯT Hồ Tháp - cựu trưởng Đoàn kịch nói Quảng Ninh, em trai út là NSƯT Hồ Phi Điệp. Anh từng tham gia nhiều dự án lớn như: Đất Và Người, Khi Đàn Chim Trở Về, Những Ngọn Nến Trong Đêm, Bí Mật Tam Giác Vàng, Hương Vị Tình Thân, Đấu Trí...

Đời thực vai xấu xa nhất Chúng Ta Của 8 Năm Sau: Rất chung tình, U60 mỗi ngày lo rửa bình, pha sữa cho con - 5

Trong đó, vai diễn ông Tấn - người tình bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) trong phim Hương Vị Tình Thân nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Ông Tấn và bà Sa từng có tình yêu đẹp nhưng rồi bà Sa bị bố Thy cưỡng bức khiến cặp đôi không thể tới được với nhau. Sau này, dù đã lấy bố Thy nhưng bà Sa vẫn ngoại tình với ông Tấn. Kết quả, bà Sa có với ông Tấn một đứa con trai - Dũng (Sỹ Hưng). Trở lại sau nhiều năm trốn chui trốn lủi, gã giang hồ mới phất này muốn nối lại duyên xưa với bà Sa và để Dũng thừa kế tài sản của mình. 

Đời thực vai xấu xa nhất Chúng Ta Của 8 Năm Sau: Rất chung tình, U60 mỗi ngày lo rửa bình, pha sữa cho con - 6

Chia sẻ lý do luôn sẵn sàng đóng vai phản diện mà không sợ bị đi vào lối mòn hay bị ghét, NSƯT Hồ Phong cho biết: "Người nghệ sĩ sẽ hạnh phúc khi được làm nghề mà họ chọn, vừa thỏa đam mê, vừa thêm thu nhập, vừa tạo được thương hiệu các nhân vật. Vậy cớ gì không tiếp tục làm nghề mình đã chọn và ít nhiều có những thành công? Tôi thích làm vai phản diện trên phim vì mỗi vai có một thử thách thú vị riêng.

Đời thực vai xấu xa nhất Chúng Ta Của 8 Năm Sau: Rất chung tình, U60 mỗi ngày lo rửa bình, pha sữa cho con - 7

Vai phản diện đa chiều về tính cách, sinh động trong cách diễn và gây áp lực tâm lý rất mạnh, nhanh đến khán giả. Cái hay của vai phản diện là khán giả ít nhiều từng gặp trong đời sống nên họ thấy thật hơn, đời hơn. Đồng thời, cũng một phần giúp khán giả trút giận vào nó trên truyền hình mà chưa chắc cuộc sống đời thường họ dám nói ra, mặc dù họ biết và chứng kiến. Đó cũng là một cách cảnh báo, giáo dục để mọi người tránh xa và lên án cái xấu". 

Tuy nhiên, nam diễn viên khẳng định ngoài đời anh khác xa trên phim. Anh nói: "Tôi rất lành và ngoan, không cờ bạc hay rượu chè và đặc biệt chung tình, yêu thương vợ con. Trông tôi xù xì thế thôi chứ thật ra cũng đảm lắm đấy. Riêng khoản nấu ăn tôi tự chấm mình được 9,5 điểm. Bây giờ, vợ cũng nấu ngon gần bằng tôi rồi".

Đời thực vai xấu xa nhất Chúng Ta Của 8 Năm Sau: Rất chung tình, U60 mỗi ngày lo rửa bình, pha sữa cho con - 8

Hôn nhân viên mãn, đủ cả "nếp lẫn tẻ" 

NSƯT Hồ Phong kết hôn với bà xã kém anh 7 tuổi - Minh Dung. Một nửa của nam diễn viên đang là phó phòng giao dịch của một ngân hàng có chi nhánh tại Hà Nội. Vợ chồng anh có với nhau 4 người con: 2 gái, 2 trai. Bé út của gia đình anh chỉ mới được 13 tháng. Ở tuổi 52, anh tiết lộ niềm vui mỗi ngày sau khi đi làm hay từ phim trường trở về là pha sữa và rửa bình sữa cho con.

Đời thực vai xấu xa nhất Chúng Ta Của 8 Năm Sau: Rất chung tình, U60 mỗi ngày lo rửa bình, pha sữa cho con - 9

Nam diễn viên chia sẻ khi biết vợ bầu bé thứ tư, cả hai đều bất ngờ, ngại và lo nhiều hơn vui. Bởi bà xã của anh đã ngoài 40 tuổi, đã trải qua 3 lần sinh nở nên sợ gặp nhiều rủi ro hơn. Vậy nhưng hai vợ chồng vẫn quyết giữ con nếu bé thật sự khỏe mạnh. May mắn, mỗi lần siêu âm, thai nhi đều phát triển tốt nên vợ chồng anh dần yên tâm hơn. 

Đời thực vai xấu xa nhất Chúng Ta Của 8 Năm Sau: Rất chung tình, U60 mỗi ngày lo rửa bình, pha sữa cho con - 10

NSƯT Hồ Phong cho biết, vợ anh là người nhân hậu, đảm đang và là hậu phương vững chắc cho anh theo đuổi con đường nghệ thuật. Anh quan niệm "cơm sôi bớt lửa", "lạt mềm buộc chặt", do đó cả hai vợ chồng đều giữ hòa khí, tôn trọng nhau và đồng lòng chăm sóc cho con cái.

Sau nhiều năm cố gắng và chăm chỉ làm việc, vợ chồng NSƯT Hồ Phong đã tích góp mua được một chiếc xe hơi sang trọng, có nhà riêng 4 tầng tại Hà Nội và một căn nhà mới xây trên mảnh đất 200m2 ở Quảng Ninh. 

Chia sẻ

Băng Châu

Tin cùng chuyên mục