Doãn Quốc Đam: Từ soái ca VTV tới trùm buôn gỗ lậu tóc tai xoăn tít, có đến 3 bà vợ

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Hình tượng Doãn Quốc Đam trong bộ phim truyền hình mới Nữ Luật Sư khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Vừa lên sóng cách đây không lâu, bộ phim truyền hình mới Nữ Luật Sư nhanh chóng gây chú ý với tạo hình vai diễn mới của Doãn Quốc Đam. Nhân vật của Hai Nâu do Doãn Quốc Đam đóng có mái tóc xoăn dài rất phong trần, gương mặt toát lên sự lạnh lùng, hiểm ác của một ông trùm giang hồ. Sự lột xác khỏi hình ảnh soái ca VTV những phim gần đây khiến nam diễn viên nhận được nhiều lời khen.

Doãn Quốc Đam: Từ soái ca VTV tới trùm buôn gỗ lậu tóc tai xoăn tít, có đến 3 bà vợ - 1

Doãn Quốc Đam cho biết: "Đây là một vai phản diện rất đặc biệt - một ông trùm giang hồ khét tiếng, tàn nhẫn, giết người không gớm tay và là chủ xưởng gỗ, chủ của 3 nhà hàng bán thịt rừng, hải sản và đặc biệt có đến 3 bà vợ".

Doãn Quốc Đam: Từ soái ca VTV tới trùm buôn gỗ lậu tóc tai xoăn tít, có đến 3 bà vợ - 2

Tập 1 của Nữ Luật Sư mở đầu bằng vụ án liên quan đến trùm giang hồ Hai Nâu (Doãn Quốc Đam) nổi tiếng đất Thuận Bình chuyên phá rừng, khai thác, buôn gỗ lậu. Trong một lần cự cãi, Hai Nâu lỡ tay giết chết người tình của mình là Thơm rồi sau đó sai đàn em phi tang xác. Nhờ có mối quan hệ với trưởng phòng cảnh sát điều tra huyện là Ba Kỳ (Trung Dũng), vụ án được kết luận không tìm thấy hung thủ.

Doãn Quốc Đam: Từ soái ca VTV tới trùm buôn gỗ lậu tóc tai xoăn tít, có đến 3 bà vợ - 3

3 năm sau, một vụ án khác lại xảy ra, bà Thị bị hai tên du côn giết chết ở vườn nhà. Công an huyện Tam Bình vì năng lực yếu kém nên bắt Huỳnh Thổ - một người hiền lành nhưng có tính nghiện rượu phải chịu tội giết bà Thị.

Nhân sự kiện này, vì bị áp lực của cấp trên ra lệnh không được bỏ sót tội phạm, Ba Kỳ cùng cấp dưới thông đồng sửa hồ sơ, làm giả chứng cứ để buộc tội Huỳnh Thổ là người giết cô Thơm đồng thời bắt giam cả nhà 5 anh chị em bên vợ của Huỳnh Thổ với tội danh đồng phạm. Đổi lại, Hai Nâu đã trả công cho Ba Kỳ bằng tiền và vợ hai của mình.

Doãn Quốc Đam: Từ soái ca VTV tới trùm buôn gỗ lậu tóc tai xoăn tít, có đến 3 bà vợ - 4

Những diễn biến tiếp theo của phim liên quan đến nữ luật sư Kim Kiều (NSƯT Kim Tuyến) và chồng là nhà báo Thái Trung (NSƯT Ngọc Quỳnh). Do có mối quan hệ thân tình với Ba Kỳ nên cả hai được hắn mời đi nghỉ dưỡng. Vì biết chồng đứng về phía Ba Kỳ và Hai Nâu nên Kim Kiều vốn là nữ luật sư nổi tiếng chính trực, ngay thẳng đã âm thầm giấu chồng điều tra và đứng ra bào chữa cho Huỳnh Thổ.

Doãn Quốc Đam: Từ soái ca VTV tới trùm buôn gỗ lậu tóc tai xoăn tít, có đến 3 bà vợ - 5

Thấy Kim Kiều vào cuộc, Ba Kỳ tạo áp lực cho Thái Trung ngăn cản vợ tham gia. Cặp đôi từ người chung giường bỗng biến thành kẻ thù đứng ở hai đầu chiến tuyến. Thái Trung nhận lợi lộc và sự tâng bốc của Ba Kỳ, lại bị gài qua đêm với Phượng Ý - vợ ba của Hai Nâu - nên toàn tâm toàn ý đứng về phía Ba Kỳ. Phát hiện Thái Trung ngoại tình, Kim Kiều lập tức đề nghị ly hôn.

Doãn Quốc Đam: Từ soái ca VTV tới trùm buôn gỗ lậu tóc tai xoăn tít, có đến 3 bà vợ - 6

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết hình sự Lật án tử hình của nhà văn Lại Văn Long. Phim do NSND Trọng Trinh đạo diễn. Anh cho biết: "Với các diễn viên tôi đánh giá cao năng lực diễn xuất của họ, đặc biệt là nhân vật Kim Kiều do NSƯT Kim Tuyến thể hiện. Cô làm việc rất chuyên nghiệp và cố gắng chịu khó trau chuốt nhân vật. Đây là một nhân vật khá khô khan vì đặc điểm nghề nghiệp, thậm chí có một chút giáo điều, nhưng Kim Tuyến đã thể hiện nhân vật của cô rất tốt, rất sinh động và có hồn.

Với Trung Dũng thì lại là một vai diễn công an biến chất mang màu sắc phản diện, rất khó để thể hiện quá trình biến chất này".

Phim dài 35 tập, phát sóng trên SCTV14 trong khung giờ 19 giờ 45 phút mỗi ngày.

Chia sẻ

Yến Nguyễn

Tin cùng chuyên mục

Ca sĩ Yến Lê: Thoát khỏi trầm cảm và hành trình tìm lại chính mình

Ca sĩ Yến Lê: Thoát khỏi trầm cảm và hành trình tìm lại chính mình

Sau giai đoạn dài vắng bóng để đấu tranh với căn bệnh trầm cảm, ca sĩ Yến Lê đã từ từ đánh dấu sự trở lại của mình với các dự án âm nhạc. Cô cũng lần đầu thẳng thắn, đối diện chia sẻ với khán giả về giai đoạn khó khăn vượt qua căn bệnh trầm cảm của mình.