Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải tuyên bố chỉ lấy con nhà giàu, ai ngờ sảy thai uất ức phải tự tử

Giang Nguyễn
Chia sẻ

Thẩm Lệ Quân ra đi để lại 2 con và di thư kể rõ nguyên nhân khiến cô quyết định chấm dứt cuộc sống.

Có rất nhiều ngôi sao nữ chọn gả vào gia đình giàu có để có thể sống thoải mái và không cần phải ra ngoài làm việc vất vả. Thế nhưng sau cánh cửa hào môn, không phải ai cũng có thể sống hạnh phúc. Trường hợp của nữ diễn viên Thẩm Lệ Quân trong Cbiz là một ví dụ điển hình như vậy.

Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải tuyên bố chỉ lấy con nhà giàu, ai ngờ sảy thai uất ức phải tự tử - 1

Nhan sắc của Thẩm Lệ Quân.

Đệ nhất mỹ nhân Thẩm Lệ Quân

Thẩm Lệ Quân sinh năm 1983 ở Thượng Hải. Từ khi còn nhỏ, cô đã nổi tiếng là mỹ nhân với thân hình mảnh mai và vẻ ngoài khả ái, đáng yêu. 

Nhờ nhan sắc ngọt ngào, Thẩm Lệ Quân bắt đầu làm người mẫu sau khi học xong. Cô trở thành thế hệ hot girl đầu tiên trên mạng. Một lần tình cờ, Thẩm Lệ Quân tham gia thi sắc đẹp và giành được danh hiệu Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải.

Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải tuyên bố chỉ lấy con nhà giàu, ai ngờ sảy thai uất ức phải tự tử - 2

Nhan sắc Thẩm Lệ Quân khi còn trẻ.

Sau khi cuộc thi này kết thúc, Thẩm Lệ Quân được mời đóng phim, thuận lợi bước vào làng giải trí. Tên tuổi của cô bắt đầu phất lên nhanh chóng từ đó. Đặc biệt, người đẹp còn có một phát ngôn gây ồn ào: "Tôi sẽ không kết hôn trừ khi người đó giàu có".

Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải tuyên bố chỉ lấy con nhà giàu, ai ngờ sảy thai uất ức phải tự tử - 3

Cổ Thiên Lạc chụp hình chung cùng với Thẩm Lệ Quân.

Danh tiếng vang xa đã mang lại cho Thẩm Lệ Quân rất nhiều nguồn tài nguyên tốt. Từ khi bước lên con đường diễn viên chuyên nghiệp, cô đã được hợp tác với Hoắc Kiến Hoa, Cổ Thiên Lạc và nhiều nam thần nổi tiếng khác. Nếu có thể tiếp tục phát triển theo hướng này, cái tên Thẩm Lệ Quân có lẽ sẽ còn vươn xa hơn nữa.

2 lần sảy thai, cắn răng chịu đựng sự bội bạc của chồng

Ngay khi sự nghiệp của Thẩm Lệ Quân đang trên đà thăng tiến, cô gặp một thiếu gia tên là Ngô Khải Tân. Ngô Khải Tân đã yêu Thẩm Lệ Quân ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau khi hai người xác nhận mối quan hệ, vị thiếu gia này lại càng quan tâm săn sóc cho người đẹp từng chút một. Hai người đã trải qua mật ngọt trong 8 tháng đầu tiên bên nhau mà không có trận cãi vã nào.

Khi ấy, Thẩm Lệ Quân nghĩ rằng cô đã gặp được người đàn ông định mệnh của đời mình. Người đẹp sau đó đã chọn tiến tới hôn nhân chớp nhoáng với Ngô Khải Tân.

Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải tuyên bố chỉ lấy con nhà giàu, ai ngờ sảy thai uất ức phải tự tử - 4

Trong lúc sự nghiệp đang lên, Thẩm Lệ Quân kết hôn với người đàn ông giàu có.

Sau khi Thẩm Lệ Quân được gả vào gia đình giàu có như mong muốn, cô đã nghe theo lời thuyết phục của mẹ chồng và chồng, từ bỏ sự nghiệp diễn xuất đang thịnh của mình và bắt đầu làm một bà nội trợ nhàn nhã ở nhà. Không ngờ rằng bi kịch của cuộc đời cô chỉ mới bắt đầu.

Sau khi kết hôn, Thẩm Lệ Quân phát hiện ra bộ mặt thật của người đàn ông đầu ấp tay gối. Ngô Khải Tân thực chất là một kẻ đào hoa. Hơn thế, trong vài năm đầu kết hôn, Thẩm Lệ Quân đã hai lần sảy thai.

Sau 2 tháng thực hiện gần 300 mũi tiêm, Thẩm Lệ Quân cuối cùng cũng hạ sinh được 1 cậu con trai. Vì cân nhắc đến tương lai của con, cô đã phải chịu đựng sự bội bạc của Ngô Khải Tân và chỉ hy vọng rằng gia đình của mình sẽ được trọn vẹn.

Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải tuyên bố chỉ lấy con nhà giàu, ai ngờ sảy thai uất ức phải tự tử - 5

Thẩm Lệ Quân bên con trai.

Ngô Khải Tân để con ở nhà và thuê bảo mẫu kiêm tài xế chăm sóc. Thẩm Lệ Quân luôn cảm thấy hối hận, hóa ra chồng coi mình như cái máy đẻ con chứ thực ra anh ta không hề thương yêu mình nên cô rơi vào trầm cảm.

Mắc bệnh trầm cảm, gieo mình từ tầng 28 tự tử

Vào năm thứ 8 của cuộc hôn nhân, Thẩm Lệ Quân trẻ trung và xinh đẹp một thời trở nên ốm yếu. Đến khi bệnh ở giai đoạn nặng, đệ nhất mỹ nhân biết rằng thời gian của mình không còn nhiều. Chứng trầm cảm khiến cô hoàn toàn suy sụp, không tìm thấy ý nghĩa cuộc sống.

Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải tuyên bố chỉ lấy con nhà giàu, ai ngờ sảy thai uất ức phải tự tử - 6

Thẩm Lệ Quân mắc bệnh vì chồng ngoại tình.

Sau đó, Thẩm Lệ Quân biết được Ngô Khải Tân vẫn cặp kè với nhiều người phụ nữ khác. Cô cảm thấy cuộc sống của mình thật vô vọng. Để lại bức thư tuyệt mệnh, người đẹp đã nhảy lầu từ tầng 28 và vĩnh biệt cuộc đời bất hạnh của mình.

Mặc dù vật chất là một yếu tố rất quan trọng trong hôn nhân, nhưng việc bất chấp tất cả để theo đuổi nó đôi khi không mang lại điều gì tốt đẹp. Bằng chứng là sau khi Thẩm Lệ Quân gả vào hào môn, cô đã có cuộc hôn nhân ngập tràn nước mắt. 

Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải tuyên bố chỉ lấy con nhà giàu, ai ngờ sảy thai uất ức phải tự tử - 7

Đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải quyết định tìm đến cái chết khiến ai nấy đều xót xa.

Có thể trong làng giải trí phức tạp, từ sự nghiệp dưới ánh đèn sân khấu cho đến đời sống tình cảm cá nhân, người nổi tiếng đều phải chịu đựng hơn bình thường rất nhiều. Nhưng, dù ở địa vị nào đi chăng nữa, phụ nữ có một công việc ổn định vẫn tốt hơn.

Chỉ khi bản thân mạnh mẽ, phụ nữ mới có thể thực sự hỗ trợ và chăm sóc những người thân yêu của mình. Thế nên việc Thẩm Lệ Quân từ bỏ sự nghiệp theo sự sắp xếp của nhà chồng, dựa dẫm hoàn toàn vào họ là bước đầu tiên khiến cô gặp bi kịch. Một bước đi sai lầm khiến nhiều người cảm thấy cuộc sống như vậy còn kém xa so với cuộc sống của một gia đình bình thường. Tiếc là cô không còn cơ hội để đưa ra lựa chọn khác.

Chia sẻ

Giang Nguyễn

Tin cùng chuyên mục

Ca sĩ Yến Lê: Thoát khỏi trầm cảm và hành trình tìm lại chính mình

Ca sĩ Yến Lê: Thoát khỏi trầm cảm và hành trình tìm lại chính mình

Sau giai đoạn dài vắng bóng để đấu tranh với căn bệnh trầm cảm, ca sĩ Yến Lê đã từ từ đánh dấu sự trở lại của mình với các dự án âm nhạc. Cô cũng lần đầu thẳng thắn, đối diện chia sẻ với khán giả về giai đoạn khó khăn vượt qua căn bệnh trầm cảm của mình.