Cúc Tịnh Y: Thổi phồng nhan sắc 4000 năm có một, diễn dở đến "lệch cả ngũ quan"

Tùy Phong
Chia sẻ

Trên thực tế, diễn xuất của Cúc Tịnh Y chưa từng được đánh giá cao. Song, khi cô xuất hiện ở Vô Gian Lệnh, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện những bài chê bai lối diễn của cô nàng.

“Diễn xuất cường điệu”, “ngũ quan lệch lạc” ở Vô Gian Lệnh

Sau Dữ Phượng Hành, bộ phim Vô Gian Lệnh đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả yêu mến dòng phim tiên hiệp. Tuy nhiên, nếu nữ chính của Dữ Phượng Hành được khán giả hết lời khen ngợi thì Thượng Quan Chỉ trong Vô Gian Lệnh lại liên tiếp bị chê bai về diễn xuất.

Người thủ vai nữ chính của Vô Gian Lệnh là mỹ nhân Cúc Tịnh Y. Trên thực tế, người đẹp được giao tới 2 vai diễn trong bộ phim này. Cụ thể, ngoài vai “ác nữ” Thượng Quan Chỉ, Cúc Tịnh Y còn được biến đổi diễn xuất khi vào vai cô gái hiền lành tên Dương Thái Vi.

Cúc Tịnh Y: Thổi phồng nhan sắc 4000 năm có một, diễn dở đến "lệch cả ngũ quan" - 1

Tạo hình của Cúc Tịnh Y trong Vô Gian Lệnh.

Theo kịch bản, Thượng Quan Chỉ yêu Phan Việt (Lưu Học Nghĩa thủ vai) nhưng anh này lại chuẩn bị thành hôn với Dương Thái Vi. Với bản tính gian xảo, ác độc, Thượng Quan Chỉ đã bắt cóc Dương Thái Vi và hoán đổi khuôn mặt của mình cho cô gái hiền lành để bản thân được gả vào nhà người thương.

Sau khi hoán đổi gương mặt, Dương Thái Vi bị đẩy xuống vực nhưng may mắn sống sót. Cô nàng quay về với dung mạo và thân phận của Thượng Quan Chỉ để báo thù.

Ban đầu, vai Dương Thái Vi (khi chưa đổi dung mạo) được giao cho Trịnh Hợp Huệ Tử. Dù đất diễn của Trịnh Hợp Huệ Tử không nhiều nhưng diễn xuất của cô đã được đánh giá là vượt xa so với nữ chính – Cúc Tịnh Y.

Cúc Tịnh Y: Thổi phồng nhan sắc 4000 năm có một, diễn dở đến "lệch cả ngũ quan" - 2

Cô tiếp tục bị chê bai về khả năng diễn xuất.

Sau khi Trịnh Hợp Huệ Tử hết vai, khán giả càng có dịp thẩm định nét diễn của mỹ nữ sinh năm 1994. Tuy nhiên, nhan sắc của người đẹp này không “cứu” được năng lực diễn xuất.

Trong rất nhiều cảnh quay, Cúc Tịnh Y đều thể hiện biểu cảm của nhân vật một cách quá đà. Khi thì cô nàng nhăn nhó, lúc lại thể hiện cảm xúc đến méo cả mặt, khi khác thì bất chấp hình ảnh mà diễn nét sảng khoái một cách “sượng trân”.

Cúc Tịnh Y: Thổi phồng nhan sắc 4000 năm có một, diễn dở đến "lệch cả ngũ quan" - 3

Nét diễn của Cúc Tịnh Y bị đánh giá là quá lố.

Vài ngày gần đây, trên mạng xã hội Trung Quốc liên tục xuất hiện những bài đăng chê bai khả năng diễn xuất của Cúc Tịnh Y.

Trên Bili, Xiaohongshu và Douyin, hàng loạt bài viết nhận xét nét diễn của người đẹp này thiếu tự nhiên, diễn đến “lệch cả ngũ quan”, “sượng trân”, “lố”… Và điều thú vị là những bài viết này đều nhận về lượng tương tác rất cao, nhiều bài xuất hiện trên hot toppic.

Thậm chí, gõ tìm kiếm tên của nữ diễn viên này trên các nền tảng mạng xã hội sẽ lập tức xuất hiện các bài đăng chê bai diễn xuất của cô nàng. Ngay cả cư dân mạng Việt Nam cũng bày tỏ sự chán nản, thất vọng khi người đẹp này không có chút tiến bộ nào về kỹ năng thể hiện nhân vật.

Cúc Tịnh Y: Thổi phồng nhan sắc 4000 năm có một, diễn dở đến "lệch cả ngũ quan" - 4

Diễn xuất của Cúc Tịnh Y không có tiến bộ so với những vai diễn trước đó.

Diễn dở nhưng vẫn nổi vì danh xưng “mỹ nữ 4000 năm có một”

Trên thực tế, đây không phải lần đầu Cúc Tịnh Y gây tranh cãi về năng lực diễn xuất. Cúc Tịnh Y sinh năm 1994, cô sớm nổi tiếng nhờ nhan sắc xinh đẹp. Năm 2012, Tịnh Y giành giải Người đẹp nổi tiếng khi tham gia một cuộc thi nhan sắc tại Thành Đô.

Năm 2013, người đẹp này được lựa chọn vào nhóm SNH48. Với vai trò ca sĩ, Tịnh Y nhận được nhiều đánh giá tích cực và nhanh chóng góp mặt trong nhiều chương trình ca nhạc đình đám.

Cúc Tịnh Y: Thổi phồng nhan sắc 4000 năm có một, diễn dở đến "lệch cả ngũ quan" - 5

Cúc Tịnh Y xuất thân là ca sĩ.

Năm 2014, người đẹp này được fan hâm mộ Nhật Bản gọi với danh xưng "Thần tượng 4000 năm có một". Tuy nhiên, do sự sai sót khi dịch, cô được gọi thành "Mỹ nữ 4000 năm có một". Danh xưng “Mỹ nữ 4000 năm có một” đã theo Cúc Tịnh Y đến thời điểm hiện tại.

Đến năm 2017, cô được vinh danh tại Cung Điện Minh Tinh của SNH48 nhưng ngay sau đó cô thành lập studio cá nhân và rời khỏi nhóm để hoạt động solo. Năm 2019, người đẹp này lần đầu tiên lọt vào Danh sách 100 ngôi sao nổi tiếng Trung Quốc theo Forbes.

Cúc Tịnh Y: Thổi phồng nhan sắc 4000 năm có một, diễn dở đến "lệch cả ngũ quan" - 6

Vì sự nhầm lẫn trong dịch thuật, Cúc Tịnh Y được gọi với danh xưng “Mỹ nữ 4000 năm có một”.

Sau khi có thành tựu nhất định với ca hát, năm 2015, Cúc Tịnh Y bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất với các bộ phim truyền hình: Ma thiên kí, Sử liệu bất cập. Dù không được đánh giá cao về diễn xuất, thậm chí còn bị xem là “người đẹp đi đóng phim”, “bình hoa di động”, Cúc Tịnh Y vẫn liên tiếp nhận được lời mời tham gia các dự án phim truyền hình.

Không chỉ bị chê bai về diễn xuất, tờ CCTV còn phê phán Cúc Tịnh Y vì không sử dụng giọng của chính mình để thể hiện nhân vật trên phim. Tính đến năm 2023, người đẹp này có 6 lần đảm nhiệm vai nữ chính trong các bộ phim cổ trang nhưng đều không dùng giọng của mình cho nhân vật mà phải nhờ người lồng tiếng.

Cúc Tịnh Y: Thổi phồng nhan sắc 4000 năm có một, diễn dở đến "lệch cả ngũ quan" - 7

Không chỉ bị chê bai về diễn xuất, người đẹp còn bị tố “lười” khi không dùng giọng thật cho nhân vật.

Ngoài ra, “mỹ nữ 4000 năm có một” còn từng bị gọi tên ở giải Nữ diễn viên tệ nhất tại Cây chổi vàng - giải thưởng được ví như Mâm xôi vàng của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, người đẹp này cũng không nhận được thiện cảm của công chúng vì luôn tìm cách để tạo hình nhân vật của mình xinh đẹp, cuốn hút nhất, bất chấp bối cảnh phim.

Cúc Tịnh Y: Thổi phồng nhan sắc 4000 năm có một, diễn dở đến "lệch cả ngũ quan" - 8

Tạo hình nhàm chán, bất chấp kịch bản phim của Cúc Tịnh Y cũng gây khó chịu cho khán giả.

Không khó để nhận ra tạo hình nhân vật của Cúc Tịnh Y qua các bộ phim đều na ná nhau, dù rất xinh đẹp nhưng đem lại cảm giác nhàm chán, vô lý. Nhiều khán giả ngán ngẩm cho rằng Tịnh Y chỉ chú ý đến việc bản thân lên hình có đẹp hay không mà quên cải thiện năng lực diễn xuất.

Điều thú vị là dù xuất hiện ở phim nào cũng bị chê bai về diễn xuất nhưng người đẹp này vẫn luôn nhận được sự ưu ái từ các nhà sản xuất phim. Nổi tiếng từ khá sớm, nhận được không ít sự ưu ái trong lĩnh vực phim truyền hình nhưng Cúc Tịnh Y ngày càng tuột dốc. Đến nay, vị thế của người đẹp này thua kém rất nhiều so với các nữ diễn viên trẻ cùng lứa hư Ngu Thư Hân, Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư…

Chia sẻ

Tùy Phong

Tin cùng chuyên mục