Công (Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình) đúng là quá đáng nhưng đâu có sai mà đòi Phương bỏ chồng!

Băng Châu
Chia sẻ

Công (Quang Sự) của Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình khiến nhiều khán giả ức chế vì có nhiều hành động quá đáng với vợ. Nhưng cá nhân tôi vẫn đánh giá cao anh ta, bởi nhìn một cách lý trí thì Công chưa làm gì sai với Phương (NSƯT Kiều Anh) cả.

Công (Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình) đúng là quá đáng nhưng đâu có sai mà đòi Phương bỏ chồng! - 1

Xem Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình, nhà nhà người người đều ủng hộ Phương (NSƯT Kiều Anh) ly hôn Công (Quang Sự) vì chưa từng thấy ông chồng nào thờ ơ, lạnh lùng với vợ như vậy. Tôi thì tôi chẳng bênh gì Công, thừa nhận Công đích thị là "ông chồng quá đáng nhất VTV" nhưng xét một cách khách quan, Công chưa từng làm gì sai với Phương tới mức để bị vợ bỏ cả. 

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình - Công giải thích sự thật mối quan hệ giữa anh và "trà xanh" với 2 em dâu.

Công (Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình) đúng là quá đáng nhưng đâu có sai mà đòi Phương bỏ chồng! - 2

Công (Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình) đúng là quá đáng nhưng đâu có sai mà đòi Phương bỏ chồng! - 3

Nếu mà ngồi kể xem Công quá đáng với vợ thế nào thì đúng là kể cả ngày không hết. Tính Công lầm lì ít nói, không bao giờ thể hiện buồn vui ra ngoài, lại càng không biết nói lời yêu thương và ngọt ngào.

Khi cả nhà cùng mặc đồ đẹp trong đám cưới của Danh (Thanh Sơn) và Trâm Anh (Khả Ngân), Phương đã rất mong chờ một lời khen từ chồng nhưng kết quả chỉ nhận được sự im lặng dửng dưng. Khi Hà (Lan Phương) bị ngã lúc dắt xe ra khỏi nhà kho, Công đã lạnh lùng bảo vợ từ sau dắt hộ em dâu vì Phương... quen với việc chân tay hơn.

Công (Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình) đúng là quá đáng nhưng đâu có sai mà đòi Phương bỏ chồng! - 4

Còn chưa hết, Công thường xuyên trốn tránh việc "chăn gối" bằng cách rủ cháu sang ngủ cùng hoặc rủ các em đi đổ rác rồi tâm sự thật lâu mỗi tối. Anh còn lấy cớ lo cho mấy cái cây để đi làm suốt ngày, mặc kệ vợ tìm mọi cách để "thắp lửa" tình yêu. Nghiêm trọng nhất là khi vợ bảo bị đau bụng, Công lại lạnh lùng bảo Phương uống thuốc rồi nhanh chóng đi tới với bé "trà xanh".

Công (Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình) đúng là quá đáng nhưng đâu có sai mà đòi Phương bỏ chồng! - 5

Tới Thành (Doãn Quốc Đam) còn phải khuyên anh trai ly hôn vì không thể chịu nổi cuộc hôn nhân quá nhiều vấn đề này: "Nếu như anh cảm thấy anh chán quá rồi, mệt mỏi quá rồi, ly hôn đi!".

Hồi đó, tôi cũng như tất cả những khán giả khác và giống như Thành nữa, tôi thấy rằng Công không xứng đáng với sự chịu thương chịu khó, hiền lành, hết lòng lo toan cho gia đình của Phương. Vậy nên, tôi cũng mong Phương ly hôn để đi tìm một chân trời mới tốt đẹp hơn. 

Công (Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình) đúng là quá đáng nhưng đâu có sai mà đòi Phương bỏ chồng! - 6

Nhưng mà giờ tôi lại thấy Công là một người chồng ổn áp, chưa kể có những việc anh bị chửi cũng hơi oan. Chẳng hạn như việc khán giả chỉ trích Công không dỗ dành Phương lúc cả 4 mẹ chồng nàng dâu xảy ra ẩu đả, trong khi đó, Thành và Danh lại hết lòng dỗ vợ mình. 

Tuy nhiên, đứng ở góc nhìn của Công, anh tức giận rất đúng mà. Công giận vì hành động của Phương tưởng là rất anh hùng nhưng thực ra là không thấu đáo. Nếu sự việc ngoài tầm kiểm soát, ví dụ như người ẩu đả là đám giang hồ thì mẹ con Phương sẽ bị thiệt thòi. Công chính là đang lo cho an toàn của những người phụ nữ trong nhà. 

Hơn nữa, Phương là con dâu trưởng, lại lớn tuổi hơn 2 em dâu, cô phải có trách nhiệm khuyên nhủ mọi người bình tĩnh giải quyết vấn đề. Dùng bạo lực chưa bao giờ là điều đúng đắn khi đối mặt với mâu thuẫn. Là con trai trưởng, Công sẽ mong muốn vợ mình làm tốt việc quán xuyến gia đình và làm gương cho các em. Tâm lý này theo tôi là rất bình thường. 

Công (Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình) đúng là quá đáng nhưng đâu có sai mà đòi Phương bỏ chồng! - 7

Còn việc Công không khen vợ khi mặc váy mới lúc ở đám cưới Danh, giờ tôi nghĩ lại có phải người đàn ông nào cũng giỏi nói lời ngọt ngào đâu. Chẳng phải Công đã nhìn vợ đầy bất ngờ, ánh mắt lộ rõ sự chăm chú rồi sao. Theo tôi, hành động quan trọng hơn lời nói.

Sau khi Phương báo cho Công chuyện các em đang theo dõi anh xem có ngoại tình không, cả hai vợ chồng cuối cùng cũng đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn. Công đã bảo Phương nói rằng: "Hãy nói anh thật sự quá đáng với em". Đàn ông trên đời không thiếu nhưng đàn ông dám thừa nhận mình chưa được tốt với vợ không có nhiều bởi sự tự tôn của họ luôn rất cao. Vậy nên, tôi đánh giá rất cao việc Công dám hạ cái tôi của mình xuống để thừa nhận bản thân chưa thực sự tốt với Phương. 

Công (Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình) đúng là quá đáng nhưng đâu có sai mà đòi Phương bỏ chồng! - 8

Chưa hết, từ sâu bên trong, Công cũng đã nhận ra rằng Phương có rất nhiều tâm sự, uất ức nhưng lại chưa từng dám nói ra. Phương chưa bao giờ nói hay đòi hỏi Công phải yêu thương mình như thế nào nên đâu thể trách chồng không yêu mình đúng cách được. Chẳng có người đàn ông nào sinh ra đã biết quan tâm người phụ nữ của mình một cách chuẩn chỉnh đâu.

Công (Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình) đúng là quá đáng nhưng đâu có sai mà đòi Phương bỏ chồng! - 9

Ngay cả Phương còn thừa nhận hai vợ chồng không thể ngồi xuống nói chuyện và chia sẻ với nhau mọi thứ. Phương biết bản thân ít học, quê mùa, lúc nào cũng chỉ quan tâm cơm, áo, gạo, tiền nên không hiểu hết được những lý tưởng cao đẹp của chồng.

Vợ chồng sống với nhau mà không thể hiểu được đối phương đang nghĩ gì sẽ khiến hôn nhân rơi vào bế tắc, cái lỗi này là "tại anh, tại ả, tại cả đôi bên" không thể trách mình Công được. Nhưng sau tất cả, sự đồng cảm, thấu hiểu đã giúp Phương và Công vượt qua sóng gió lần này. 

Công (Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình) đúng là quá đáng nhưng đâu có sai mà đòi Phương bỏ chồng! - 10

Hình ảnh Công ôm lấy Phương rồi còn đi chở hàng cho cô khiến tôi vỡ oà cảm xúc. Nói thật, dù bao nhiêu lời hoa mỹ đi nữa cùng không bằng những hành động san sẻ thiết thực như thế. Tôi cũng tin chắc rằng Công trốn tránh việc "thân mật" chỉ là vì sợ nếu chuyện không hay xảy ra thì Phương sẽ lại đau khổ, thậm chí sẽ không gượng dậy được nữa. Một tình yêu vợ lớn tới mức không dám mơ tới những đứa trẻ là một tình yêu đòi hỏi rất nhiều sự dũng cảm. 

Công (Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình) đúng là quá đáng nhưng đâu có sai mà đòi Phương bỏ chồng! - 11

Điểm cộng nữa cho Công trong mắt tôi là khi anh khiến "trà xanh" sáng mắt. Trời ơi, sự khô khan của Công đã phát huy tới "level đỉnh cao" trước mặt Mai (Ngọc Anh). Anh tuyên bố phũ phàng rằng Mai và cả giới tính của cô ta chẳng liên quan gì tới anh. Thật sự là xem mà muốn lấy nồi lấy chảo ra cổ vũ vì màn từ chối "thính bả" của "tiểu tam" quá độc đáo, quá lý trí, quá hay này. Điều này cho thấy Công chỉ có Phương trong tim mình thôi. 

Công (Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình) đúng là quá đáng nhưng đâu có sai mà đòi Phương bỏ chồng! - 12

Công (Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình) đúng là quá đáng nhưng đâu có sai mà đòi Phương bỏ chồng! - 13

Tuy nhiên, theo tôi, anh Công à, yêu là phải nói nhưng đói là phải ăn. Sóng gió lần này tạm qua đi nhưng anh vẫn giữ cái bộ mặt lạnh lùng, thờ ơ với vợ thì tôi cũng không dám đứng về phía anh tiếp đâu. Anh giờ phải cố gắng quan tâm Phương nhiều hơn, phụ nữ có thể tha thứ một lần vì yêu nhưng nhiều lần quá thì người ta sẽ từ bỏ. Anh nhất định đừng để bị vợ đá nhé!

Chia sẻ

Băng Châu

Tin cùng chuyên mục

Ca sĩ Yến Lê: Thoát khỏi trầm cảm và hành trình tìm lại chính mình

Ca sĩ Yến Lê: Thoát khỏi trầm cảm và hành trình tìm lại chính mình

Sau giai đoạn dài vắng bóng để đấu tranh với căn bệnh trầm cảm, ca sĩ Yến Lê đã từ từ đánh dấu sự trở lại của mình với các dự án âm nhạc. Cô cũng lần đầu thẳng thắn, đối diện chia sẻ với khán giả về giai đoạn khó khăn vượt qua căn bệnh trầm cảm của mình.