Có con dâu "mất nết" như Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì chỉ sớm tan cửa nát nhà!

Băng Châu (ghi)
Chia sẻ

Nhân vật Hà của Lan Phương trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình ngày càng khiến tôi cảm thấy chán, bênh không nổi, thậm chí còn thấy ghét vì xấu tính dần đều.

Có con dâu "mất nết" như Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì chỉ sớm tan cửa nát nhà! - 1

Hà (Lan Phương) là một trong những nhân vật được nhiều khán giả quan tâm nhất của bộ phim giờ vàng Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình. Đây là nhân vật được nhiều người xem yêu thích nhưng cũng phải nhận rất nhiều "gạch đá" từ khán giả. Trước tranh cãi về Hà, Lan Phương rất thoải mái cho biết với tư cách là một diễn viên đã từng thể hiện nhiều dạng vai trên màn ảnh, cô không quá bất ngờ hay lo lắng khi đón nhận ý kiến khen chê từ khán giả.

Có con dâu "mất nết" như Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì chỉ sớm tan cửa nát nhà! - 2

Lan Phương tiết lộ thêm rằng khi thấy vợ bị chỉ trích, chính ông xã David Duffy cũng thừa nhận đó là điều "dễ hiểu thôi". Bởi nhân vật của cô "nằm ở lưng chừng ranh giới để cảm nhận tốt hay xấu thì luôn dễ nhận nhiều ý kiến trái chiều".

Tuy nhiên, đến giờ phút này đây, tôi thấy Hà bị ghét chẳng oan chút nào. Tôi chưa từng thấy cô em dâu nào ích kỷ, tham tiền, lố lăng tới mức đạp lên cả nỗi bất hạnh của gia đình anh chồng như vậy.

Có con dâu "mất nết" như Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì chỉ sớm tan cửa nát nhà! - 3

Ban đầu, khi tưởng sẽ phải góp tiền giúp bố mẹ giải quyết vấn đề, Hà nhất quyết đòi các anh chị em chia số tiền cần đóng theo số người lớn, trừ con trai cô ra. Tới khi biết tin bố mẹ đang có 2 tỷ đồng và cho gia đình các con mỗi người một ít, Hà vui lắm, nhất là sau khi tự ý quyết định nghỉ việc. 

Có con dâu "mất nết" như Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì chỉ sớm tan cửa nát nhà! - 4

Sau đó, khi được hỏi bố mẹ chồng hỏi nên chia số tiền 2 tỷ đồng như thế nào, Hà lại nhất định đòi tính cả con trai của mình vào. Vì chuyện này mà tình cảm của hội chị em dâu bắt đầu rạn nứt. Hà ấm ức sợ bố phân chia không công bằng. Khi về phòng, cô lại kể lể chuyện hai vợ chồng phải được hơn.

Có con dâu "mất nết" như Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì chỉ sớm tan cửa nát nhà! - 5

Có con dâu "mất nết" như Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì chỉ sớm tan cửa nát nhà! - 6

Hậu quả là về phía Phương (NSƯT Kiều Anh), cô cứng rắn nói vợ chồng Hà thường đòi quyền lợi nên Công giờ đừng nhường nhịn các em nữa. Tương tự Trâm Anh cũng sợ điều đó như Phương.

Có con dâu "mất nết" như Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì chỉ sớm tan cửa nát nhà! - 7

Có con dâu "mất nết" như Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì chỉ sớm tan cửa nát nhà! - 8

Xem Hà "bắn rap" chỉ để đòi cho nhà mình nhiều tiền hơn vì còn có con trai, tôi thấy nhức đầu và thất vọng vô cùng. Sao "vũ trụ" VTV lại có thể "đẻ" ra một nhân vật ích kỷ, hám tiền như vậy được nhỉ?

Trích đoạn Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình tập 28: Hà tính toán chia khoản tiền 2 tỷ đồng sao cho có lợi cho vợ chồng cô nhất.

Hà nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại chuyện mình có con trai khác nào đang khoét sâu vào nỗi đau mãi chưa sinh được con của Phương. Làm tất cả mọi thứ để đạt được mục đích của mình bất chấp làm tổn thương anh chồng và chị dâu, thật sự nhân vật Hà cần bị chê mạnh. Thậm chí, nếu người xem "ném đá" cho Hà xây biệt thự thì cũng là vì Hà xứng đáng. 

Có con dâu "mất nết" như Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì chỉ sớm tan cửa nát nhà! - 9

Lúc phải đóng tiền thì con mình còn bé, lúc được chia tay thì con Hà hết bé rồi à mà đòi giành phần? Khôn lỏi như Hà "quê tôi đầy"! Tiền của ông bà, ông bà thích chia thế nào thì chia, mong biên kịch mấy tập phim tới của Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình đừng để Hà tiếp tục lải nhải nữa nhé! 

Có con dâu "mất nết" như Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì chỉ sớm tan cửa nát nhà! - 10

Đẻ con ra thì có bố mẹ chồng chăm hộ, con trai được cả anh chồng - chị dâu, em chồng - em dâu cưng chiều, vậy mà, có đi đón con đúng giờ thôi vợ chồng Hà cũng quên. Giờ thấy vợ nổi lòng tham, Thành (Doãn Quốc Đam) cũng chẳng biết mở miệng mà dạy lại vợ. Đúng là "nồi nào úp vung nấy". 

Có con dâu "mất nết" như Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì chỉ sớm tan cửa nát nhà! - 11

Lúc Hà khóc lóc, bù lu bù loa với chồng vì cho rằng công ty và quản lý quá vô lý, Thành dỗ dành vợ, còn bảo có gì ở nhà anh nuôi. Thành cũng đồng tình hết với những gì Hà kể. Anh cho rằng Hà làm bao nhiêu năm, đến bây giờ phải tự nghỉ việc thì đúng là do con bé quản lý quá đáng với vợ mình. Hà được thể khóc to hơn, nũng nịu chồng, kết quả lại được chồng rút ví cho tiền để thoải mái đi ăn đi chơi cho vui vẻ. 

Có con dâu "mất nết" như Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì chỉ sớm tan cửa nát nhà! - 12

Tôi tới sợ cả vợ lẫn chồng Hà. Đi làm mà suốt ngày đi muộn, làm sai sổ sách mấy lần, đóng hàng chậm mấy lần, tôi mà là chủ của Hà, tôi đuổi thẳng cổ chứ không có cơ hội cho Hà tự ý nghỉ việc đâu.

Đúng trên đời này chẳng sợ người xấu, chỉ sợ người lúc nào cũng tỏ vẻ mình là nạn nhân và cho rằng cả thế giới có lỗi với mình. Đời có ai rảnh để bắt nạt Hà đâu, tôi chỉ thấy Hà là người đi bắt nạt và làm khổ người khác thôi. Nếu Hà tồn tại thật ngoài đời thì e là gia đình đó vô phước lắm, chắc tan cửa nát nhà từ sớm rồi ấy chứ!

Có con dâu "mất nết" như Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì chỉ sớm tan cửa nát nhà! - 13

Mong rằng những tập tới, Hà sẽ bớt hãm. Nếu còn tiếp tục lấy con trai ra để kiếm cho được nhiều tiền thì Hà xứng đáng là nhân vật bị ghét nhất màn ảnh nhỏ năm 2023. Mong Hà cũng biết giữ ý giữ tứ khi chăm sóc con trước vợ chồng chị Phương để Công (Quang Sự) - Phương đỡ đau lòng chuyện Phương cố mãi mà chẳng giữ được con. Cơ mà hy vọng này, tôi thấy hơi mong manh nhưng thôi cứ kiên nhẫn chờ xem.

Những tập tiếp theo của Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình được phát sóng lúc 21 giờ 30 thứ 4 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3. 

Chia sẻ

Băng Châu (ghi)

Tin cùng chuyên mục