Chuyện tình của người đàn ông dữ dằn nhất showbiz và cô vợ quân nhân: Cầu hôn ngay lần đầu gặp

Tang Diên
Chia sẻ

Nhiều người nhìn Từ Cẩm Giang, không nghĩ rằng ông lại là người chung tình vì ngoại hình quá dữ dằn đáng sợ.

Sinh năm 1961, Từ Cẩm Giang là nam diễn viên gạo cội nhất nhì của showbiz Hoa ngữ. Ông xuất thân trong một gia đình bác sĩ. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ không thích theo đuổi ngành y. Từ nhỏ, ông đã theo đuổi con đường hội họa, sau đó thi đỗ vào Học viện Mỹ thuật Quảng Châu.

Chuyện tình của người đàn ông dữ dằn nhất showbiz và cô vợ quân nhân: Cầu hôn ngay lần đầu gặp - 1

 Từ Cẩm Giang là nam nghệ sĩ dữ dằn của showbiz.

Từ Cẩm Giang chính thức gia nhập giới giải trí vào năm 1977 tại Hong Kong. Với ngoại hình cao lớn 1m86 cùng gương mặt dữ dằn, Từ Cẩm Giang ngay lập tức được mời đóng vai phản diện. Nhiều năm sau đó, ông luôn trung thành với hình tượng này.

Tuy nhiên, Từ Cẩm Giang thực sự gây chú ý khi tham gia đóng phim nóng. Các tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp diễn xuất của ông phải kể đến Nhục Bồ Đoàn 1 (1991), Nhục Bồ Đoàn 2: Ngọc Nữ Tâm Kinh (1996), Nhục Bồ Đoàn 3 (1998), Hồng Lâu Mộng (1987), Sắc tình nam nữ (1996)… Thậm chí có người còn đặt cho Từ Cẩm Giang biệt danh “vua phim cấp ba” Hong Kong.

Chuyện tình của người đàn ông dữ dằn nhất showbiz và cô vợ quân nhân: Cầu hôn ngay lần đầu gặp - 2

 Từ Cẩm Giang từng được coi là "ông vua phim cấp 3".

Tuy nhiên, Từ Cẩm Giang cũng có gia tài diễn xuất phim chính kịch. Ông gây chú ý nhờ đảm nhận đa dạng vai diễn như trong Lộc Đỉnh Ký (1992, 2000 và 2008), Thuỷ Hử truyện (1993), Anh hùng bản sắc (1994), Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2003)…

Chuyện tình của người đàn ông dữ dằn nhất showbiz và cô vợ quân nhân: Cầu hôn ngay lần đầu gặp - 3

Từ Cẩm Giang cũng là "ác nhân" nổi tiếng showbiz.

Cuộc hôn nhân 30 năm, cầu hôn ngay lần đầu gặp

Dù có ngoại hình "xù xì" nhưng Từ Cẩm Giang lại là người khá lãng mạn, dịu dàng. Nghe tình sử của ông và bà xã, nhiều người ngưỡng mộ mối quan hệ đẹp đẽ của nam nghệ sĩ. Không phải ai cũng có thể tìm được định mệnh của mình như Từ Cẩm Giang và dành trọn tình yêu cho vợ như ông.

Chuyện tình của người đàn ông dữ dằn nhất showbiz và cô vợ quân nhân: Cầu hôn ngay lần đầu gặp - 4

Từ Cẩm Giang có chuyện tình đẹp với Ân Chúc Bình.

Thực tế, Từ Cẩm Giang không phải là người có hình ảnh tốt. Ông có ngoại hình dữ dằn, đáng sợ. Nhưng, Từ Cẩm Giang lại rất yêu vợ và chung thủy. Mối quan hệ của ông và bà xã Ân Chúc Bình từng trở thành một giai thoại. Thậm chí nhiều người cho rằng nó có thể chuyển thành phim truyền hình dài tập.

Theo lời Từ Cẩm Giang, ông yêu Ân Chúc Bình từ cái nhìn đầu tiên. Thậm chí nam nghệ sĩ còn ngỏ lời cầu hôn bà ngay khi gặp gỡ. Chuyện này khiến cho Ân Chúc Bình hoảng sợ và tưởng rằng mình gặp phải "kẻ thần kinh". Nhưng không ngờ rằng sau này đây lại chính là chồng thực sự của bà.

Chuyện tình của người đàn ông dữ dằn nhất showbiz và cô vợ quân nhân: Cầu hôn ngay lần đầu gặp - 5

Mê đắm nhan sắc của cô quân nhân Ân Chúc Bình, Từ Cẩm Giang ngỏ lời cầu hôn ngay lần đầu tiên gặp.

Cụ thể, Từ Cẩm Giang đến Vân Nam quay phim. Trong một lần đang ngồi nghỉ, ông nhìn thấy các nữ quân nhân đang huấn luyện ở gần đó. Ngay lập tức, Từ Cẩm Giang bị hút hồn bởi cô gái có đôi mắt to và khuôn mặt xinh đẹp. Sau đó, nam nghệ sĩ nói với đồng nghiệp: "Tôi sẽ kết hôn".

Từ Cẩm Giang nhanh chóng đến bắt chuyện với Ân Chúc Bình và đi thẳng vào vấn đề: “Anh là diễn viên Từ Cẩm Giang. Ngày mai anh phải đi rồi. Anh thích em. Chúng ta kết hôn đi!”. Không khó hiểu khi lời đề nghị này của Từ Cẩm Giang bị từ chối ngay lập tức.

Chuyện tình của người đàn ông dữ dằn nhất showbiz và cô vợ quân nhân: Cầu hôn ngay lần đầu gặp - 6

Từ Cẩm Giang dùng sự chân thành của mình để cảm hóa cô quân nhân họ Ân.

Nửa năm sau, Từ Cẩm Giang và Ân Chúc Bình lại gặp nhau ở Bắc Kinh. Lúc này, nam nghệ sĩ xin bà cho ông cơ hội để chứng minh sự chân thành của bản thân. Thậm chí, Từ Cẩm Giang còn mang giấy tờ tùy thân cùng giấy chứng nhận tài sản cho người đẹp xem. Sau đó, ông tiếp tục bày tỏ tình cảm ông dành cho bà mạnh mẽ như thác Hoàng Quả Thụ, không bao giờ chảy ngược.

Sự theo đuổi mạnh mẽ và quyết liệt của Từ Cẩm Giang đã thuyết phục Ân Chúc Bình. Bà quyết định gặp ông lần thứ 3 vào năm 1992. Sau đó, họ trở thành vợ chồng hợp pháp.

Chuyện tình của người đàn ông dữ dằn nhất showbiz và cô vợ quân nhân: Cầu hôn ngay lần đầu gặp - 7

Kết hôn với Từ Cẩm Giang, Ân Chúc Bình được ông chuyển hết tài sản.

Hậu kết hôn, Từ Cẩm Giang đưa vợ trở về Hong Kong. Ông chuyển hết toàn bộ tài sản đứng tên vợ. Dù bạn bè khuyên ngăn nhưng nam nghệ sĩ tuyên bố: “Cô ấy là vợ tôi, của tôi đương nhiên là của cô ấy”.

Chuyện tình của người đàn ông dữ dằn nhất showbiz và cô vợ quân nhân: Cầu hôn ngay lần đầu gặp - 8

Từ Cẩm Giang và Ân Chúc Bình đã hơn 30 năm bên nhau.

Hiện tại, sau hơn 30 năm, hôn nhân của Từ Cẩm Giang và Ân Chúc Bình đến giờ vẫn rất viên mãn, hạnh phúc. Nam nghệ sĩ dữ dằn của showbiz nói được, làm được. Ở trên phim trường, ông là "ác nhân" dữ dằn, đáng sợ nhưng ngoài đời nam nghệ sĩ lại sống kín đáo. Từ Cẩm Giang dịu dàng, lãng mạn và luôn ân cần dành cho vợ.

Nhân dịp kỷ niệm ngày cưới, Từ Cẩm Giang từng đăng bức ảnh chụp cùng vợ lên trang cá nhân. Cùng với đó, ông viết: “Chờ em dẫn anh cùng nhau già đi”. Hôn nhân hạnh phúc của Từ Cẩm Giang và Ân Chúc Bình khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chuyện tình của người đàn ông dữ dằn nhất showbiz và cô vợ quân nhân: Cầu hôn ngay lần đầu gặp - 9

Gia đình hạnh phúc của Từ Cẩm Giang và Ân Chúc Bình.

Được biết, vợ chồng Từ Cẩm Giang có với nhau một cậu con trai, tên là Từ Phi. Nhiều người nhận định Từ Phi thừa hưởng nét đẹp từ cả bố và mẹ. Hiện tại, anh theo đuổi sự nghiệp ca hát và diễn xuất. Tuy nhiên, tên tuổi của anh không được thành công như bố đẻ.

Chuyện tình của người đàn ông dữ dằn nhất showbiz và cô vợ quân nhân: Cầu hôn ngay lần đầu gặp - 10

Vợ chồng Từ Cẩm Giang có cậu con trai Từ Phi.

Chuyện tình của người đàn ông dữ dằn nhất showbiz và cô vợ quân nhân: Cầu hôn ngay lần đầu gặp - 11

Anh có ngoại hình điển trai nhưng danh tiếng không bằng bố đẻ.

Chia sẻ

Tang Diên

Tin cùng chuyên mục

Ca sĩ Yến Lê: Thoát khỏi trầm cảm và hành trình tìm lại chính mình

Ca sĩ Yến Lê: Thoát khỏi trầm cảm và hành trình tìm lại chính mình

Sau giai đoạn dài vắng bóng để đấu tranh với căn bệnh trầm cảm, ca sĩ Yến Lê đã từ từ đánh dấu sự trở lại của mình với các dự án âm nhạc. Cô cũng lần đầu thẳng thắn, đối diện chia sẻ với khán giả về giai đoạn khó khăn vượt qua căn bệnh trầm cảm của mình.