Vật vã 3 năm, quay 86 lần/cảnh phim, "nữ hoàng rating" giờ chỉ khóc đã có hơn 110 triệu lượt xem

Băng Châu
Chia sẻ

Đường Yên đang nhận được rất nhiều lời khen nhờ vai diễn Uông tiểu thư trong bộ phim Phồn Hoa.

Phồn Hoa - phim truyền hình đầu tiên của đạo diễn nổi tiếng Vương Gia Vệ đang là bộ phim hot nhất thời điểm hiện nay. Phim dẫn đầu năm 2024 về số lượng quảng cáo chiếu xuyên suốt, thiết lập kỷ lục phá rating 2% chỉ trong 9 phút đầu tiên ra mắt, đồng thời sở hữu số điểm rất cao 8,3/10 trên Douban. 

Trailer phim Phồn Hoa.

Vật vã 3 năm, quay 86 lần/cảnh phim, "nữ hoàng rating" giờ chỉ khóc đã có hơn 110 triệu lượt xem - 1

Bộ phim Phồn Hoa xoay quanh A Bảo (Hồ Ca), một chàng trai trẻ xuất thân trong một gia đình tư bản bị sa sút ở Thượng Hải. Khi Trung Quốc bước vào giai đoạn cải cách mở cửa, A Bảo là một trong những thanh niên vươn lên làm giàu và trở thành thương nhân ưu tú. Bộ phim thông qua số phận của nhân vật A Bảo và bốn người phụ nữ trong cuộc đời anh, không chỉ miêu tả quá khứ chân thực của Thượng Hải mà còn tái hiện câu chuyện của một thời đại.

Vật vã 3 năm, quay 86 lần/cảnh phim, "nữ hoàng rating" giờ chỉ khóc đã có hơn 110 triệu lượt xem - 2

Dù không đảm nhận vai chính, nhưng Đường Yên lại có màn bứt phá ngoạn mục nhờ "lột xác" diễn xuất trong Phồn Hoa. Mới đây, cảnh khóc của nàng tiểu Hoa đán thậm chí còn hút tới 110 triệu lượt xem. 

Vật vã 3 năm, quay 86 lần/cảnh phim, "nữ hoàng rating" giờ chỉ khóc đã có hơn 110 triệu lượt xem - 3

Cảnh khóc gây chấn động 

Trong Phồn Hoa, Đường Yên đảm nhận vai Uông Minh Châu (Uông tiểu thư) - một cô gái năng động, lôi cuốn, dám nghĩ dám làm. Uông tiểu thư là một công chức tại Cục Ngoại thương thành phố Thượng Hải, đơn vị sẽ tiếp nhận, giải quyết các thương vụ bạc tỉ của Thượng Hải. Trong một cơ duyên, Uông tiểu thư đã trở thành cầu nối giúp A Bảo thực hiện giấc mơ hợp tác phát triển thương mại.

Vật vã 3 năm, quay 86 lần/cảnh phim, "nữ hoàng rating" giờ chỉ khóc đã có hơn 110 triệu lượt xem - 4

Tình bạn của hai người cũng từ đó mà phát triển. Trong mắt người khác, Bảo tổng đối với Uông tiểu thư là yêu thương, che chở, là "chiếc ô bảo vệ" của cô. Đối với Uông tiểu thư, Bảo tổng vừa là bạn vừa là người mà cô yêu thương. Nhưng đối với Bảo tổng, Uông tiểu thư chỉ là người bạn mà anh luôn muốn giữ ở bên mình.

Là 1 trong những "bóng hồng" lướt ngang cuộc đời A Bảo, Uông tiểu thư vẫn đủ sức khiến A Bảo nhớ như in lần đầu gặp cô. Khoảnh khắc cô chạy ngược dòng người, đeo cặp kính dày, để tóc xoăn và choàng khăn, vừa cười vừa tiến về phía anh đã khiến A Bảo ấn tượng sâu sắc. 

Vật vã 3 năm, quay 86 lần/cảnh phim, "nữ hoàng rating" giờ chỉ khóc đã có hơn 110 triệu lượt xem - 5

Ở những tập đầu của Phồn Hoa, nhân vật Uông tiểu thư bị đánh giá yếu đuối, mờ nhạt hơn hẳn các nhân vật khác. Tuy nhiên, Đường Yên lại dần có cú bứt phá ngoạn mục khi đưa tới cho người xem nhiều phân cảnh chân thực. Cảnh Uông tiểu thư đấu tranh quật cường cho chính mình vì bị giáng chức, lúc cô vừa giận vừa bất bình vì bị đồng nghiệp đâm sau lưng hay cấp trên không tin tưởng đều chiếm trọn cảm xúc của người xem. 

Vật vã 3 năm, quay 86 lần/cảnh phim, "nữ hoàng rating" giờ chỉ khóc đã có hơn 110 triệu lượt xem - 6

Vật vã 3 năm, quay 86 lần/cảnh phim, "nữ hoàng rating" giờ chỉ khóc đã có hơn 110 triệu lượt xem - 7

Tối ngày 10/1, từ khóa "Đường Yên khóc" đã lên thẳng hạng 2 hot search Weibo, nhận về hơn 110 triệu lượt xem. Cảnh khóc của nhân vật Uông tiểu thư trong phim được khán giả khen ngợi hết lời.

Trong phân đoạn Đường Yên chỉ ngồi đó, dùng ánh mắt chứa đầy uất ức, căm phẫn và đau đớn hướng đến đối phương, sau đó trào nước mắt. Không cần câu thoại nào, nữ diễn viên 8X vẫn khiến người xem phải đồng cảm, thương thay cho tình cảnh của nhân vật.

Vật vã 3 năm, quay 86 lần/cảnh phim, "nữ hoàng rating" giờ chỉ khóc đã có hơn 110 triệu lượt xem - 8

Vật vã 3 năm, quay 86 lần/cảnh phim, "nữ hoàng rating" giờ chỉ khóc đã có hơn 110 triệu lượt xem - 9

Từng bị chê bất tài vì phải quay lại 86 lần 

Đường Yên là "nữ hoàng rating" nhưng việc liên tục đảm nhận những vai diễn ngốc "bạch ngọt" khiến diễn xuất của cô gặp nhiều tranh cãi. Thậm chí có giai đoạn cô thường xuyên đứng "bét bảng" trong số các tiểu hoa lứa 85. Sau khi kết hôn, Đường Yên lui về phía sau chăm sóc gia đình, gần như không tham gia các hoạt động nghệ thuật.

Vật vã 3 năm, quay 86 lần/cảnh phim, "nữ hoàng rating" giờ chỉ khóc đã có hơn 110 triệu lượt xem - 10

Khi được đạo diễn Vương Gia Vệ mời đóng phim, cô đã thắc mắc lý do và nhận được câu trả lời: Ngay khi gặp, đối với Vương Gia Vệ, Đường Yên đã chính là Uông tiểu thư. Phồn Hoa kéo dài tới 3 năm thì trong 3 năm, Đường Yên cũng chỉ tham gia duy nhất dự án phim truyền hình này. 

Trước khi Phồn Hoa phát sóng, trong một buổi tuyên truyền phim, đoàn làm phim tiết lộ trong phim có một cảnh Đường Yên phải quay đi quay lại 86 lần. Thông tin này khiến Đường Yên bị chê bất tài, phải nhận nhiều lời mỉa mai. Thậm chí có người so sánh Đường Yên vượt xa kỷ lục của Lưu Gia Linh, bởi trước đây diễn viên Lưu Gia Linh từng than thở khi đóng phim của đạo diễn Vương Gia Vệ, cô đã từng phải quay một cảnh đến 27 lần.

Vật vã 3 năm, quay 86 lần/cảnh phim, "nữ hoàng rating" giờ chỉ khóc đã có hơn 110 triệu lượt xem - 11

Tuy nhiên, khi phim phát sóng, dư luận đã đảo chiều. Tân Hoa Xã còn nhận định đây là vai diễn để đời của Đường Yên. Tân Hoa Xã bình luận thêm: "Nhờ bàn tay chỉ đạo của đạo diễn Vương Gia Vệ, Đường Yên đã thể hiện sống động nhân vật Uông tiểu thư, khiến khán giả vừa đau lòng vừa thưởng thức tính cách của cô". 

Vật vã 3 năm, quay 86 lần/cảnh phim, "nữ hoàng rating" giờ chỉ khóc đã có hơn 110 triệu lượt xem - 12

Vật vã 3 năm, quay 86 lần/cảnh phim, "nữ hoàng rating" giờ chỉ khóc đã có hơn 110 triệu lượt xem - 13

Lịch trình của Đường Yên cũng nhờ sức nóng của bộ phim Phồn Hoa và nhân vật Uông tiểu thư mà liên tục được bổ sung thêm. Có nhiều cư dân mạng nhận định Đường Yên đang trở lại đỉnh cao danh vọng của mình, thậm chí còn nổi tiếng và có địa vị cao hơn trước đây. Khi xem phim Phồn Hoa, Lưu Diệc Phi còn công khai khen ngợi Đường Yên trên trang Weibo của mình, cô viết: "Uông tiểu thư là tốt nhất!". Người hâm mộ đều hy vọng Phồn Hoa sẽ tạo đà cho Đường Yên có được nhiều vai diễn tốt hơn sau thời gian "ở ẩn".

Chia sẻ

Băng Châu

Tin cùng chuyên mục

Ca sĩ Yến Lê: Thoát khỏi trầm cảm và hành trình tìm lại chính mình

Ca sĩ Yến Lê: Thoát khỏi trầm cảm và hành trình tìm lại chính mình

Sau giai đoạn dài vắng bóng để đấu tranh với căn bệnh trầm cảm, ca sĩ Yến Lê đã từ từ đánh dấu sự trở lại của mình với các dự án âm nhạc. Cô cũng lần đầu thẳng thắn, đối diện chia sẻ với khán giả về giai đoạn khó khăn vượt qua căn bệnh trầm cảm của mình.