2 diễn viên Biệt Động Sài Gòn gặp nhau tuổi xế chiều đầy nghiệt ngã: Người ung thư, kẻ đột quỵ

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Khi biết tin Aly Dũng mắc bệnh ung thư, nghệ sĩ Thương Tín đã đến thăm để động viên, chia sẻ người đồng nghiệp 1 thời.

Vừa qua, Thương Tín đã có cuộc hội ngộ với Aly Dũng - bạn diễn của ông trong phim Biệt Động Sài Gòn - sau hơn 30 năm. Địa điểm gặp mặt là căn phòng trọ rộng vỏn vẹn 6m2 của Aly Dũng. Sở dĩ có cuộc gặp mặt này là bởi trước đó, báo chí đồng loạt đăng tin Aly Dũng bị ung thư máu giai đoạn 2, sống trong cảnh túng quẫn không người thân thích. Khi hay tin, Thương Tín đã nhờ bạn là nhạc sĩ Tô Hiếu kết nối để 2 bên có thể gặp nhau.

2 diễn viên Biệt Động Sài Gòn gặp nhau tuổi xế chiều đầy nghiệt ngã: Người ung thư, kẻ đột quỵ - 1

Hiện tại sức khỏe của Thương Tín cũng không tốt lắm do bệnh đột quỵ liên tục tái phát. Tuy nhiên nam nghệ sĩ vẫn muốn hỗ trợ phần nào cho đồng nghiệp.

Aly Dũng hơn Thương Tín 6 tuổi nhưng vào nghề sau nên họ quen xưng hô "ông, tôi". Hai người từng hoạt động chung trong Đoàn kịch Cửu Long Giang rồi Đoàn kịch Kim Cương, sau này tái ngộ trong đoàn phim Biệt Động Sài Gòn. Trong phim, Thương Tín vào vai Sáu Tâm là một người lính biệt động Sài Gòn còn Aly Dũng vào vai tên lính cận vệ của Đại tá Sông.

Gặp nhau tuổi xế chiều, ban đầu, cả hai đều bỡ ngỡ vì thấy đối phương thay đổi nhiều qua thời gian, tóc đều đã phai màu, người gầy gò hốc hác vì bệnh tật. Nhưng rồi 2 người nghệ sĩ lão thành đã có dịp hàn huyên vui vẻ. Họ xúc động ôn lại kỷ niệm trên sân khấu, ở phim trường và chia sẻ hoàn cảnh éo le hiện tại. Từng có thời kỳ rực rỡ trong sự nghiệp của mình nhưng về cuối đời thì họ đều không còn gì trong tay.

2 diễn viên Biệt Động Sài Gòn gặp nhau tuổi xế chiều đầy nghiệt ngã: Người ung thư, kẻ đột quỵ - 2

Aly Dũng nói: "Tôi bị ung thư, ông đau bệnh vậy còn đỡ", Thương Tín đáp: "Tôi bị đột quỵ có thể chết bất cứ lúc nào, ông còn 4 giai đoạn chứ tôi có khi 'đi' luôn, nhanh hơn ông". Cuối buổi trò chuyện, Thương Tín gửi tặng Aly Dũng 1 triệu đồng dù bản thân ông cũng đang rất khó khăn chật vật.

Theo chia sẻ thêm từ nhạc sĩ Tô Hiếu - bạn cùng nhà và cũng là người đứng ra chăm sóc cho Thương Tín hiện tại - thì: "Thời gian tới, tôi và Thương Tín muốn mời anh Dũng tới nhà để kiếm một vai trong phim do anh Tín làm đạo diễn. Anh Dũng giờ cũng yếu nhưng đi lại vẫn tốt hơn Thương Tín. Khi nghe tới việc sẽ được đóng phim là anh tươi tỉnh hẳn lên. 

Hiện anh Dũng mắc bệnh và cũng chỉ sống một mình. Thương Tín nói muốn giúp cho anh Dũng cũng có show để đi diễn. Tôi vẫn đang nghĩ cách làm thế nào cho cả hai cùng có show. Có thể nếu khán giả mời show Thương Tín thì sẽ cho anh Dũng đi chung, được đồng nào hay đồng đó".

Aly Dũng tên thật là Huỳnh Dũng, mang trong mình 2 dòng máu Việt - Ả Rập Xê-út. Trong cuộc đời, nam diễn viên sinh năm 1950 đã đảm nhận hơn 100 vai diễn, nhưng đa phần là vai phụ, ít đất diễn. Vì thế, ông còn được gọi là nghệ sĩ chuyên đóng vai phụ của màn ảnh Việt.

2 diễn viên Biệt Động Sài Gòn gặp nhau tuổi xế chiều đầy nghiệt ngã: Người ung thư, kẻ đột quỵ - 3

Tuy làm nghệ thuật và được nhiều khán giả biết tới, nhưng cuộc đời của Aly Dũng lại đầy rẫy bi kịch. Từng là công tử "giàu từ trong trứng" nhưng gia đình ông sớm ly tán sau khi mẹ ông bị tai nạn qua đời. Là anh cả nhưng Aly Dũng không thể nuôi hết 14 đứa em và đành trơ mắt nhìn các em lần lượt qua đời. Vợ ông do không chịu nổi cảnh nghèo khổ cũng đã ôm con bỏ đi từ sớm. Ở tuổi 73, Aly Dũng hiện sống cô độc trong căn phòng trọ khoảng 6m2 do một học trò cũ thuê cho ông ở tạm trong suốt 1 năm qua.  

Chia sẻ

Yến Nguyễn

Tin cùng chuyên mục