Rời khỏi cuộc hôn nhân 10 năm, tôi nhận về 6 bài học, có tiền cũng khó mua được

Hạo Phi
Chia sẻ

Hôn nhân thất bại là điều không ai mong muốn, nhưng thay vì than vãn, trốn tránh trách nhiệm thì tốt hơn hết nên rút ra những bài học, kinh nghiệm từ những sai lầm đó để bản thân trưởng thành hơn.

Cuộc sống hôn nhân ban đầu của vợ chồng tôi khá hạnh phúc và ngọt ngào, dù cả hai không tìm hiểu kỹ trước cưới. Khi có con, tôi đã nghe theo lời khuyên của chồng trở thành một bà nội trợ toàn thời gian. Cũng từ đó, tôi dần đánh mất chính mình.

Chồng thì ngày càng lạnh nhạt, chê bai vợ rồi ngoại tình. Tôi đã nói anh nhiều lần nhưng anh vẫn ngựa quen đường cũ, lừa dối tôi hết lần này đến lần khác. Nhưng vì muốn cho các con có tổ ấm trọn vẹn, tôi vẫn nhẫn nhịn suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên sau đó tôi chợt nhận ra, các con bị ảnh hưởng bởi những cuộc cãi vã của hai vợ chồng, tinh thần và kết quả học tập đều giảm sút.

Cuối cùng, tôi đã bước ra khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc đó. Giờ nhìn lại, tôi cảm thấy cuộc sống thật thoải mái và nhẹ nhõm hơn bao giờ hết, đồng thời tràn đầy hy vọng vào cuộc sống mới.

Mặc dù ly hôn được coi là thất bại, nhưng thất bại đó là một kiểu giải tỏa và là một kiểu trưởng thành cho những người không hạnh phúc trong hôn nhân. Và, sự thất bại đó đã cho tôi 6 bài học đáng nhớ, có tiền cũng không mua được. Mong rằng mọi người hãy nhớ lấy bài học của tôi mà tránh, đừng đi vào vết xe đổ giống tôi.

Rời khỏi cuộc hôn nhân 10 năm, tôi nhận về 6 bài học, có tiền cũng khó mua được - 1

(Ảnh minh họa)

1. Nhìn rõ tính cách của người đàn ông trước hôn nhân

Khi yêu nhiều người hay mù quáng, cho rằng sau khi kết hôn anh sẽ trưởng thành hơn, vì mình mà bỏ được những thói hư tật xấu, có trách nhiệm với gia đình. Nhưng không, giang sơn dễ đổi bản tính khó rời, các cô gái đừng mù quáng tin vào điều đó.

Cần nhìn nhận tính cách của người đàn ông bạn định lấy làm chồng thật cẩn thận. Điều đó quyết định rất lớn tới hạnh phúc hôn nhân của bạn. Đừng vội vàng cưới chỉ vì lý do nào đó, đừng cưới khi bạn vẫn còn lăn tăn về đối phương.

2. Đừng dựa dẫm vào tiền bạc của đàn ông

Một số phụ nữ luôn muốn ở nhà chồng nuôi, phụ thuộc vào đồng tiền của chồng. Nhưng khi đàn ông yêu bạn, anh ta có thể tiêu tiền vì bạn và để tận hưởng cuộc sống thoải mái, vô lo vô nghĩ. Nhưng một khi anh ta không còn yêu bạn nữa, liệu anh ta còn rót tiền cho bạn nữa không?

Hơn nữa, phụ nữ ở nhà chồng nuôi dần dần sẽ khiến chồng chán ghét, coi thường. Không những vậy, tiếng nói của bạn trong gia đình cũng không còn trọng lượng nữa.

Rời khỏi cuộc hôn nhân 10 năm, tôi nhận về 6 bài học, có tiền cũng khó mua được - 2

(Ảnh minh họa)

3. Nên có sự nghiệp riêng và quỹ đen cho mình

Phụ nữ có sự nghiệp và tiền riêng sẽ luôn tự chủ được trong cuộc sống. Một khi gặp khó khăn, bạn cũng có thể lấy tiền riêng đó để giải quyết vấn đề mà không cần phải thông qua chồng, nhìn sắc mặt của chồng.

Hay khi bước chân ra khỏi một cuộc hôn nhân, bạn cũng có thể tự chủ được trong cuộc sống, không rơi vào trạng thái bị động, túng thiếu vì mất đi chỗ dựa lớn là chồng.

4. Tha thứ chỉ dành cho những người biết hối cải

Khi chuyện ngoại tình bị phanh phui, một số người đàn ông sẽ tìm kiếm sự tha thứ từ vợ và hứa sẽ đổi thay. Lúc này một số chị em có thể tha thứ cho chồng hoặc không.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng tha thứ chỉ nên dành cho những người biết hối cải. Nếu anh ta phạm sai lầm hết lần này đến lần khác, bạn không nên tha thứ, nếu không người tổn thương chỉ là bạn mà thôi.

Rời khỏi cuộc hôn nhân 10 năm, tôi nhận về 6 bài học, có tiền cũng khó mua được - 3

(Ảnh minh họa)

5. Phụ nữ nên làm giàu cho bản thân

Trong hôn nhân, nhiều phụ nữ nhịn ăn nhịn mặc để vun vén cho gia đình. Tuy nhiên, có một số khoản tiền chị em vẫn nên chi, đừng khắt khe quá với bản thân mình.

Trong hôn nhân, người phụ nữ rất cần học cách nuôi dưỡng bản thân, không chỉ vẻ bề ngoài mà cả nội hàm bên trong. Nên học cách để bản thân là một người phụ nữ có khí chất, mạnh mẽ và tự tin.

6. Quan hệ vợ chồng dù có tệ đến đâu thì chúng ta cũng phải chăm sóc con thật tốt

Vì mâu thuẫn với chồng, nhiều chị em thường trút giận lên con cái hoặc thể hiện điều đó ngay trước mặt con mà không hề đắn đo. Nhưng trẻ em vô tội và những hành vi như vậy chắc chắn sẽ gây hại cho chúng. 

Điều chúng ta phải làm là dạy dỗ con cái thật tốt, đừng để con bị ảnh hưởng bởi chuyện của người lớn. Hãy để con lớn lên khỏe mạnh!

Chia sẻ

Hạo Phi

Tin cùng chuyên mục