Đổi vị với vịt nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ làm tại nhà

Minh Ngọc
Chia sẻ

Món vịt nướng mật ong này đảm bảo sẽ giúp cả nhà giải ngán cực tốt sau dịp Tết.

Sau Tết, các món ăn từ thịt gà, giò chả, nem rán hay thịt lợn... đã trở nên nhàm chán, các bạn hãy thử làm món vịt nướng mật ong đơn giản mà thơm ngon theo công thức của chị Thanh Huệ dưới đây nhé, đảm bảo cả nhà thích mê.

Đổi vị với vịt nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ làm tại nhà - 1

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

Vịt, hành tỏi băm nhuyễn, gừng, rượu trắng, dầu hào, nước tương, nước mắm, dầu ăn, mật ong, muối.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Vịt mua về rửa sạch và dùng muối hạt chà lên toàn bộ thân vịt. Đập dập gừng hòa cùng rượu để chà xát lên thân vịt lần nữa, chà từ trong ra ngoài khoảng 3 - 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Ướp

- Hành khô và tỏi thì bạn bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.

- Cho thịt vịt vào tô lớn rồi cho hành tím, tỏi băm, mật ong, nước mắm, dầu hào, nước tương. Trộn đều gia vị và ướp trong khoảng 40 - 45 phút cho thịt vịt ngấm.

Đổi vị với vịt nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ làm tại nhà - 2

Nếu có thời gian thì ướp vịt trong 4 - 6 tiếng hoặc để qua đêm thì thịt vịt sẽ càng thấm vị.

Đổi vị với vịt nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ làm tại nhà - 3

Bước 3: Nướng

- Cho vịt vào nồi chiên có dụng cụ xiên quay để quay. Set nhiệt 160 độ 30 phút, sau khi vịt chín tăng nhiệt lên 180 độ C trong 10 phút để phần da vịt được vàng giòn và có màu sắc bắt mắt. Nếu không có nồi chiên thì sử dụng lò nướng hoặc bạn có bếp than hoa thì càng ngon.

Đổi vị với vịt nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ làm tại nhà - 4

- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu ăn, sau khi dầu nóng lên thì cho phần hành tím, tỏi còn lại vào phi thơm, vàng.

Đổi vị với vịt nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ làm tại nhà - 5

Sau đó, cho vào chảo phần nước ướp thịt còn dư, nước tương, nước mắm và nước lọc. Nấu hỗn hợp trên và khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sánh lại trong khoảng 5 phút. Khi nước sốt nguội cho mè rang vào cho thơm hấp dẫn.

Đổi vị với vịt nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ làm tại nhà - 6

Vịt nướng mật ong có màu sắc bắt mắt, thơm ngon hấp dẫn, từng miếng thịt vịt ngọt mềm, thấm vị, thật sự rất lôi cuốn.

Đổi vị với vịt nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ làm tại nhà - 7

Thịt vịt vừa nướng xong chặt ra và rắc mè trắng rang lên và thưởng thức luôn nhé!

Đổi vị với vịt nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ làm tại nhà - 8

Đổi vị với vịt nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ làm tại nhà - 9

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Minh Ngọc

Tin cùng chuyên mục

Gỏi rau càng cua giòn ngon, thanh mát đổi vị ngày Tết

Gỏi rau càng cua giòn ngon, thanh mát đổi vị ngày Tết

Với sự kết hợp giữa thịt gà xé mềm ngọt, rau càng cua giòn tươi cùng vị chua cay mặn ngọt của nước mắm trộn, món ăn này không chỉ giúp bạn đổi vị ngày Tết mà còn mang lại cảm giác thanh mát, bổ dưỡng, không ngán ngấy.