Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp"

Băng Châu
Chia sẻ

Những bộ phim được phát sóng ở khung giờ vàng VTV thường có kịch bản hấp dẫn và nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả. Tuy nhiên, nhiều bộ phim lại "cạn năng lượng", lê thê ở nửa sau khiến khán giả ức chế.

Phim Việt ngày càng khởi sắc khi xuất hiện ngày càng nhiều bộ phim được đông đảo khán giả yêu thích, theo dõi và bàn luận. Nhưng những bộ phim "đầu voi đuôi chuột" vẫn chiếm số lượng lớn khiến người xem hụt hẫng.

Điều này không chỉ khiến khán giả bức xúc, ức chế mà còn cho thấy sức bền trong việc xây dựng kịch bản phim của các biên kịch Việt chưa cao. Không những vậy, việc thấy phim gây sốt nên lại quay thêm tập cũng là vấn đề lớn khiến phim Việt càng về sau càng đuối, nội dung bị đứt gãy, lê thê. 

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp" - 1

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình là bộ phim gia đình hài hước, vui nhộn quy tụ dàn diễn viên được nhiều khán giả yêu thích của hai miền nam bắc như: NSƯT Kiều Anh, Lan Phương, Doãn Quốc Đam, Thanh Sơn, Khả Ngân và Quang Sự. Mối quan hệ của bố mẹ chồng - nàng dâu, giữa vợ chồng với nhau được khai thác kịch tính nhưng vẫn nhiều tiếng cười giúp Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình dần nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả hơn. 

Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp" - 2

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình đã phải nhận nhiều phản hồi tiêu cực của khán giả. Một số người xem cho rằng mỗi việc Thành (Doãn Quốc Đam) làm mất nhẫn cưới mà phải kéo dài tới 4 tập phim mới giải quyết xong là quá mệt mỏi, lê thê. Hà (Lan Phương) cũng bị mất điểm khi hành xử lố trong lúc chất vấn chồng và các anh chồng chuyện Thành làm mất nhẫn cưới. 

Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp" - 3

Đặc biệt, việc ba chị em dâu kéo nhau đi "xử lý" cô gái ở quán karaoke bị nhận xét là hoang đường, không hợp lý, không thực tế. Chi tiết các cô gái ở quán hát đều sợ hãi ba chị em Hà lại càng vô lý hơn.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình - Ba chị em xử lý cô Đào karaoke.

Nếu ngoài đời, chắc hẳn ba chị em Hà sẽ bị bảo vệ quán mời ra ngoài ngay chứ đừng hòng được gây căng thẳng cho các "cô đào" như vậy. Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình đã mất điểm nghiêm trọng trong mắt người xem sau phi vụ mất nhẫn cười này. 

Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp" - 4

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao 

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao xoay quanh cuộc sống của những người lao động nghèo ở xóm gầm cầu. Phim có sự tham gia của những cái tên có diễn xuất tự nhiên, sâu sắc như: NSƯT Thanh Quý, NSƯT Hoàng Hải, Thanh Hương, Minh Cúc... Bên cạnh đó, những câu thoại rất đời lại bắt kịp trend giúp các câu nói của từng nhân vật ở Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao liên tục trở thành chủ đề bàn luận hot trên mạng xã hội. 

Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp" - 5

Nhưng các tình tiết gần đây như Bát (Tuấn Anh) lại đi tìm bà Tình (NSƯT Thanh Quý) để vòi tiền khiến khán giả bức xúc. Nhân vật phụ này khiến khán giả ghét lây bà Tình vì cứ nhân nhượng mà chứa chấp gã đàn ông không biết điều.

Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp" - 6

Tuy nhiên, hai nhân vật khiến nội dung phim Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao bị chững lại không gọi tên Bát mà thuộc về Nghĩa (Thanh Dương) và Luyến (Thanh Hương). Dù biết rằng cưới Nghĩa thì Luyến không phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền nhưng người xem đều cho rằng tính cách của Nghĩa không được tốt.

Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp" - 7

Hơn nữa, ngay từ đầu, chuyện tình trái dấu, khắc khẩu của Luyến và Lưu (NSƯT Hoàng Hải) mới là thứ giúp Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao được nhiều khán giả yêu thích. Giờ đây, Luyến lại "đò đưa" với Nghĩa khiến những người "chèo thuyền" cho Luyến và Lưu tức giận. Thậm chí, nhiều người còn "ném đá lây" sang Thanh Hương bởi họ ghét Luyến vì tiền mà bỏ lỡ Lưu - người đàn ông yêu thương cô chân thành.

Tình tiết xung đột không đáng có của Nghĩa - Luyến - Lưu đang khiến mạch phim Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao trượt dốc, rối rắm. 

Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp" - 8

Thương Ngày Nắng Về 

Tiếp tục là một bộ phim mà Lan Phương tham giaThương Ngày Nắng Về. Một số cư dân mạng đùa rằng nữ diễn viên "dính dớp" phim "đầu voi đuôi chuột". 

Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp" - 9

Thương Ngày Nắng Về đã nhận được rất nhiều yêu thích của khán giả khi phát sóng xong phần 1. Tuy nhiên, bộ phim gia đình "quốc dân" này sang tới phần 2 lại thể hiện rõ lỗ hổng của mình. Biên kịch, đạo diễn đã liên tục đẩy cao trào phim lên bằng việc tạo ra hàng loạt "dama" không cần thiết.

Nhân vật Khánh (Lan Phương) bị đẩy vào bi kịch không lối thoát, đã vậy cô còn bị chị chồng bày mưu hãm hại nên bị cả nhà chồng "bắt gian" tại khách sạn.

Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp" - 10

Thương Ngày Nắng Về phần 2 đã lạm dụng câu chuyện đẫm nước mắt của Khánh để tạo ra tranh luận trên mạng xã hội nên càng khiến người hâm mộ thực sự của phim cảm thấy mệt mỏi, thiếu hấp dẫn.

Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp" - 11

Hương Vị Tình Thân 

Hương Vị Tình Thân là bộ phim gây sốt cả nước dù ban đầu nhiều khán giả cho rằng Mạnh Trường và Phương Oanh trông không giống một đôi.

Nhưng sau đó, chuyện tình "Shark" Long (Mạnh Trường) và Nam (Phương Oanh) vừa lãng mạn, ngọt ngào, nồng cháy nhưng không kém phần hài hước khiến khán giả "chèo thuyền" rất nhiệt tình. Thậm chí, đám cưới của Nam - Long còn khiến cư dân mạng cả nước ngóng chờ. 

Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp" - 12

Tuy nhiên, có một thực tế không thể chối cãi là từ khi Hương Vị Tình Thân phần 2 tăng thời lượng từ 120 lên 136 tập đã để lộ rất nhiều điều không ăn khớp, nội dung phim trở nên lê thê khiến số lượng khán giả muốn theo dõi phim tới cùng rơi rụng rất nhiều. 

Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp" - 13

Gạo Nếp Gạo Tẻ 

Cũng chung số phận tăng tập khiến nội dung bị đứt gãy như Hương Vị Tình Thân, Gạo Nếp Gạo Tẻ  đã để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người xem. Càng bức xúc hơn khi khán giả cố gắng kiên nhẫn để chờ cái kết ở tập 109 thì cái kết đó lại như "tát" vào mặt người xem. Dù kéo dài hàng chục tập so với ban đầu nhưng kết phim lại quá chóng vánh, khó hiểu. 

Phim Việt giờ vàng bị chê "đầu voi đuôi chuột": Đình đám như Phương Oanh cũng "dính dớp" - 14

Như vậy, dù phim Việt gây sốt và được đông đảo khán giả chờ đón hơn nhưng chất lượng kịch bản vẫn là một vấn đề đáng lo ngại. Nếu chất lượng kịch bản phim không được nâng cao hơn trong thời gian tới rất dễ khiến khán giả mất dần hứng thú với phim Việt vì sợ đang xem lại bị tụt hứng vì những tình tiết được vẽ vời ra cho đủ số tập. 

Chia sẻ

Băng Châu

Tin cùng chuyên mục