Những hoạt động “tái tạo năng lượng” cuối tuần của giới trẻ

Ánh Tuân
Chia sẻ

Cuối tuần là khoảng thời gian nghỉ ngơi, là dịp để nhiều bạn trẻ chọn cho mình những góc riêng tư, những hoạt động thú vị để tái tạo năng lượng sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Những hoạt động “tái tạo năng lượng” cuối tuần của giới trẻ - 1

Nhiều bạn trẻ ngày nay quan tâm đến sức khỏe tinh thần nhiều hơn. Sau một tuần làm việc, học tập, họ tìm kiếm những hoạt động giải trí, thư giãn mới mẻ để tái tạo năng lượng. Đó có thể là những buổi tụ tập bạn bè, cà phê hè phố hay cùng nhau tham quan dạo mát. Ngoài ra, có một số hoạt động độc đáo khác cũng được nhiều bạn trẻ chọn lựa để làm mới tinh thần trong ngày cuối tuần.

Gội đầu dưỡng sinh

Bạn không nghe nhầm đâu! Gội đầu dưỡng sinh trong những năm trở lại đây là hoạt động chưa ngừng hạ nhiệt trong giới trẻ. Không chỉ các bạn nữ mà nhiều nhân sự trẻ là nam cũng đều mê mẩn bộ môn này. Khác với gội đầu thông thường, tại các cửa tiệm gội đầu dưỡng sinh đều có đủ các dịch vụ chăm sóc cơ thể khác như massage, xoa bóp,...

Bởi tính chất công việc phải ngồi nhiều, nhiều bạn trẻ thường xuyên gặp phải triệu chứng đau lưng, đau cổ, vai, gáy. Do đó, mỗi khi đến sử dụng dịch vụ tại cửa hiệu gội đầu dưỡng sinh, họ sẵn sàng chi trả số tiền lớn và thường kèm theo dịch vụ massage cổ, vai, gáy và massage đầu thư giãn.

Những hoạt động “tái tạo năng lượng” cuối tuần của giới trẻ - 2

Ngoài làm sạch tóc, gội đầu dưỡng sinh còn là liệu pháp thư giãn, xoa dịu "bệnh văn phòng".

Bên cạnh đó, không gian của nơi cung cấp dịch vụ gội đầu dưỡng sinh cũng vô cùng dễ chịu. Thông thường, tại đây luôn trang bị máy xông tinh dầu sả chanh, ánh đèn vàng dịu mắt và luôn trong trạng thái yên tĩnh. Cùng tiếng nhạc nhẹ nhàng, du dương, và chỉ có thể nghe thấy tiếng thao tác tay của nhân viên, nhiều bạn trẻ cho biết đây là trải nghiệm giúp bản thân tìm thấy khoảng lặng, nương náu tâm hồn sau những ngày bận rộn.

Làm gốm

Làm gốm là một hoạt động thủ công đang được nhiều bạn trẻ đón nhận nhiệt tình. Tại TP. HCM, nhiều workshop làm gốm được mở hàng tuần, thường là vào cuối tuần. Với mỗi suất vé, bạn sẽ được học căn bản và trải nghiệm quy trình tạo ra món đồ bằng gốm. Từ công đoạn chuẩn bị làm đất, xoay tạo hình, chuốt gốm đến nung sản phẩm, bạn đều được tự tay mình hoàn thiện.

Hoạt động này đặc biệt ở việc bạn phải hoàn toàn tập trung vào các bước làm gốm và sau đó nhận được thành quả có thể sử dụng được. Nhiều bạn trẻ thường tham gia vào workshop làm gốm cùng người yêu, bạn bè thân để cùng nhau tạo ra những kỉ niệm đẹp.

Những hoạt động “tái tạo năng lượng” cuối tuần của giới trẻ - 3

Bạn có thể cùng người thân tạo nên những món đồ gốm, đồng thời là những kỉ niệm đáng nhớ.

Không gian làm gốm của mỗi workshop sẽ có sự khác nhau, tùy vào quy mô. Thường sẽ là một không gian chung nhiều người cùng thực hiện, người ra người vào liên tục, hoặc cũng có những workshop có không gian hoạt động tại một khoảng sân vườn, nhiều cây và xanh mát.

Xem Tarot tại cửa hàng cà phê

Tarot trong suy nghĩ của nhiều người là một bộ môn “mê tín dị đoan” nhưng ở một phương diện khác, đây có thể được xem là một hoạt động trải lòng, “tâm sự cùng người lạ”. Bản chất Tarot là một bộ môn huyền học, được người xem tìm đến khi muốn định hướng tương lai, lắng nghe lời khuyên.

Tại Việt Nam, những năm gần đây, Tarot đã trở thành một “cơn sốt” trong giới trẻ. Trước đây, Reader Tarot (người đọc bài Tarot) còn là một khái niệm xa lạ với mọi người. Kể từ khi những video về trải bài Tarot trở nên viral bởi những thông điệp hay, cách xem độc đáo, Tarot dần trở thành bộ môn được nhiều bạn trẻ tìm đến.

Những hoạt động “tái tạo năng lượng” cuối tuần của giới trẻ - 4

Tarot chưa bao giờ "hạ nhiệt" và ngày càng được nhiều bạn trẻ tìm đến.

Hiện nay, có nhiều quán cà phê với không gian yên tĩnh, đã kết hợp thêm cả dịch vụ xem Tarot. Những bạn trẻ khi gặp vướng mắc cá nhân, muốn chia sẻ và muốn nhận lời khuyên để định hướng bản thân đều tìm đến đây, thường vào cuối tuần. Bởi người đọc bài Tarot là một người hoàn toàn xa lạ, không biết mình và mình cũng không biết họ, các bạn dễ dàng thoải mái chia sẻ nhiều chuyện riêng tư để tìm gợi ý lời giải cho vấn đề của mình. 

Nghe Podcast

Podcast là tệp âm thanh kỹ thuật số, bao gồm nhạc nền, lời nói,... chia sẻ những nội dung thông qua phát tiếng, không bao gồm hình ảnh. Thực chất, podcast đã xuất hiện từ lâu dưới dạng radio nhưng qua thời gian, sự phát triển của loại hình giải trí đa phương tiện đã khiến podcast phai mờ đi.

Trong những năm gần đây, hoạt động nghe podcast dần trở nên phổ biến hơn khi càng nhiều những influencer (người có sức ảnh hưởng) chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm của bản thân hay những kinh nghiệm cuộc sống. Bên cạnh đó, xu hướng giải trí của mọi người dần trở nên tối giản hơn, từ việc chủ động xem hình, xem short video dần dần họ chỉ muốn nằm thư giãn và lắng nghe.

Những hoạt động “tái tạo năng lượng” cuối tuần của giới trẻ - 5

Đơn giản là nằm ở không gian thân thuộc và lắng nghe, Podcast giúp người trẻ tìm thấy điểm chạm trong tâm hồn.

Vào những ngày cuối tuần, nhiều bạn trẻ chọn việc nghỉ ngơi, nằm trên chiếc giường thân thuộc, mở playlist (danh sách) podcast với nội dung yêu thích để lắng nghe, để tìm hiểu về chính bản thân mình. Đây là hoạt động khá đơn giản, không quá chủ động nhưng lại giúp nhiều người lắng lại tâm hồn, đón nhận thông điệp một cách tự nhiên, nhẹ nhàng.

Hiện tại, trên các không gian nghe podcast, có đa dạng nội dung từ self-help (tự phát triển bản thân), giải trí, tin tức, kiến thức chuyên môn thậm chí cả lắng nghe thông điệp Tarot, thông điệp vũ trụ, chiêm tinh học, cung hoàng đạo theo tuần, theo tháng. Tất thảy đều được truyền tải trên các kênh podcast.

Chia sẻ

Ánh Tuân

Tin cùng chuyên mục

Không thể có tâm trí khỏe mạnh trong một cơ thể yếu ớt

Không thể có tâm trí khỏe mạnh trong một cơ thể yếu ớt

này như thế nào, hệ lụy từ rối loạn sức khỏe tinh thần và cần làm gì để nâng cao sức khỏe tinh thần cho bản thân và những người xung quanh, hãy cùng phóng viên báo trò chuyện với TS.BS Ngô Thị Thanh Hương, nhà đồng sáng lập nền tảng hỗ trợ sức khoẻ tinh thần Safe and Sound, Viện Ứng dụng công nghệ Y tế...

Cúi đầu tìm hạnh phúc

Cúi đầu tìm hạnh phúc

Cầm trên tay tờ giấy kết quả xét nghiệm, có chữ ký rõ ràng của bác sĩ, chưa bao giờ Huệ thấy mình hạnh phúc đến như thế. Một sinh linh nhỏ đã chọn cô làm mẹ, đang lớn dần trong bụng cô. Phía trước của cô, là cả một bầu trời xanh đang rộng mở…